วิธีทำแพนเค้กแบบง้ายง่าย-ขนมหวานรับวาเลนไทน์ค่า
สวัสดีจ้าวันนี้เราก็มาพร้อมกับกับกับกับกับ(ใช่เหรอเสียงแอคโค่แบบเขียน555)อ่าเข้าเรื่องวันนี้เราเอาสูตรแพนเค้กแบบง่าบมาก(ก.ไก่ล้านตัว)มาฝากกันจร้าถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรกันเลยยยยยยย
ส่วนที่1:ส่วนผสม
1.)แป้งเค้ก(ถ้าไม่มีใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์แทนได้ในอัตตราส่วนเดียวกันแค่จะแข็งกว่านี้สนึงจ้า) 100 กรัม
2.)น้ำตาล(ชอบหวานมาก,น้อยปรับสูตรได้ไม่ซีเรียสแค่แอดลองทำแล้วปริมาณนี้ไม่หวานมากน้อยไป) 50 กรัม
3.)นมรสจืด(รสอื่นๆไม่เคยลอง) 100 มิลลิลิตร
4.)ผงฟู(ไม่ใส่ก็ได้แต่ใส่แล้วนุ่มกว่าจ้าหรือใครจะลองเบคกิ้งโซดาแทนดูแต่แอดไม่เคยลองค่ะ) 1/2 ช้อนชา
5.)กลิ่นวนิลา(ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะแอดแอบโรคจิตนิดนึงตรงที่เมนูไหนๆก็ต้องใส่ค่ะ555แอดชอบหอมดี) 1 ช้อนชา
6.)ไข่ไก่(แอดใช้เบอร์3ค่ะ) 1 ฟอง
7.)น้ำมันปาล์ม 10หยด
ส่วนที่2:ขั้นตอน,วิธีการทำ
1.)ร่อนแป้ง(ถ้าชื้น)ลงไปในชามผสมแล้วนำน้ำตาล,นม,ไข่ไก่ ใส่ตามลงไปแล้วคนให้เข้ากันจนเนียน(ง่ายค่ะไม่นานนะ)
2.)เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ใส่ผงฟูและกลิ่นวนิลาลงไปจากนั้นคนให้เข้ากัน
3.)นำน้ำมันทาบางๆที่กระทะ(กระทะแอดเป็นกระทะเทฟล่อนถ้าใครไม่มีก็ใส่นำ้มันมากกว่านี้แล้วรอให้ระเหยแอดแค่อยากให้กระทะมันค่ะแพนเค้กจะได้ไม่ติดกระทะถ้าติดแล้ววุ่นวายเลยค่ะทอดต่อก็ไม่ได้ไหม้อีกตอนล้างก็ล้างยากอี้กเพราะงั้นทาเถอะค่ะชีวิตง่ายขึ้นเยอะจ้า)พอร้อนก็เอาแป้งใส่ลงไปขั้นตอนนี้ถ้าใครเอาแป้งใส่ขวดซอสเปล่าแล้วบีบก็ได้นะแต่เทลงไปแอดว่าก็ไม่ได้ยากค่ะ
4.)รอให้แป้งมีฟองอากาศปุุดๆขึ้นมาเยอะอ่ะค่ะแล้วพลิกก็จะออกมาสีนำ้ตาลน่ากินๆน้าทอดอีกด้านต่อก่อนค่ะอย่าพึ่งจกกินทอดไปสักพักละค่ะสัก20วิได้ค่ะ
5.)เอาใส่จานแล้วกินได้เลย
-ใครทำอร่อยมั้ยอะไรยังไงก็บอกในคอมเมนต์เลยค่ะถ้าใครลองทำแล้วอย่าลืมแชร์วิธีทำกับเพื่อนๆด้วยนะคะอย่าลืมโหวตและให้คะแนนด้วยนะคะดีไม่ดียังไงก็บอกได้ค่ะแอดจะนำไปเป็นแนวทางปรับเปลี่ยนกระทู้ระคะแอดไปแล้วค่ะบ้ายบาย-
(อิโมจิมาเป็นแถว555ไปแพรจริงๆแล้วค่าบ้ายบาย)