หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พม่าสั่งห้ามเฟซบุ๊กชั่วคราว

เขียนโดย Fukurou

ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ เกตเวย์ระหว่างประเทศและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในพม่าทั้งหมดได้รับคำสั่งจากกระทรวงคมนาคมและการสื่อสาร (MoTC) ของพม่าเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ให้บล็อกบริการโซเชียลมีเดีย Facebook ชั่วคราว

4 ก.พ. 2021

เทเลนอร์เมียนมาร์กล่าวเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ว่าได้ตัดสินใจที่จะปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าว แต่แสดงความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชน "แม้ว่าคำสั่งดังกล่าวจะมีพื้นฐานตามกฎหมายในกฎหมายพม่า แต่เทเลนอร์ไม่เชื่อว่าคำขอนั้นขึ้นอยู่บนความจำเป็นและความได้สัดส่วนตามกฎหมายสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ"  

เราขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ฟื้นฟูการเชื่อมต่อ เพื่อให้ผู้คนในพม่าสามารถสื่อสารกับครอบครัวและเพื่อน ๆ และเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ "โฆษกของ บริษัท Facebook กล่าว 

จนถึงขณะนี้ Myanmar Times เข้าใจว่า MPT ผู้ให้บริการโทรคมนาคมของรัฐได้ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าวในขณะที่ Telenor ได้บล็อก Facebook 

Ooredoo ผู้ให้บริการรายที่ 3 ได้บล็อก Facebook และ WhatsApp ซึ่งเป็นของผู้ให้บริการโซเชียลมีเดีย หลายคนยังใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อหลีกเลี่ยงการห้าม 

ก่อนหน้านี้ Facebook ได้ลบเพจของ Myawaddy TV Network ที่เป็นของกองทัพของพม่า โดยระบุว่ามีการเชื่อมโยงกับหนึ่งในองค์กรที่เชื่อมโยงกับกองทัพหลายแห่งที่ถูกห้ามในปี 2018 เนื่องจากละเมิดนโยบายของโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่รายนี้ ที่ห้ามองค์กรที่ส่งเสริมหรือเกี่ยวข้องกับความรุนแรงและความเกลียดชัง 

Facebook สั่งห้ามบุคคลและองค์กรทางทหารของพม่า 20 คนในปี 2018 รวมถึงพลเอกอาวุโสมิน ออง หล่ายและเครือข่ายโทรทัศน์เมียวดีของกองทัพ 

การห้ามนี้ยังคงมีอยู่โดยที่บุคคลและองค์กรเหล่านี้ไม่สามารถแสดงตัวตนบน Facebook ได้

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://www.mmtimes.com/news/myanmar-bans-facebook-temporarily.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 264 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดลัทธิที่ไม่ใช่ศาสนา เข้าใจแนวคิดการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมในโลกย้อนความสนุกเด็กไทยยุค 2000 ต้น ก่อนมือถือจะกินเวลาหลังเลิกเรียน😁 ชวนมาดูเมื่อช่างภาพคนนี้ได้พบกับคนที่เขาเคยถ่ายภาพเอาไว้เมื่อ 40 ปีก่อน และปัจจุบันพวกเขาก็เปลี่ยนไปมากจริง ๆ 😆อดีตพยาบาลผันตัวเป็นแม่ค้า..ลีลาเด็ดจนคนแห่ต่อคิวเพียบห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการSolyxImmortal มัลแวร์ Python ขโมยรหัสผ่าน เบราว์เซอร์ และไฟล์สำคัญเสียบปลั๊กทิ้งไว้กินไฟจริงไหม 4 อุปกรณ์ที่ควรตัดไฟหลังใช้เลขเด็ด "อ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร" งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69..ลอยมาให้โชคแล้ว!เชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😁 ชวนมาดูเมื่อช่างภาพคนนี้ได้พบกับคนที่เขาเคยถ่ายภาพเอาไว้เมื่อ 40 ปีก่อน และปัจจุบันพวกเขาก็เปลี่ยนไปมากจริง ๆ 😆ย้อนความสนุกเด็กไทยยุค 2000 ต้น ก่อนมือถือจะกินเวลาหลังเลิกเรียน10 นกหายากที่พบในไทย สัตว์ปีกล้ำค่าที่นักดูนกใฝ่ฝันจะได้เห็นสักครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่