จุดจบซาชิมิปลาคิงกิของฉัน จุดอ่อนจากการที่ไว้ใจ (ToT)
ปลาคิงกินั้นถือว่าเป็นปลาน้ำลึกที่รสชาติดีและมีราคาแพง แถมยังจับได้เพียงบางฤดูกาลเท่านั้น จึงมีน้อยคนนักที่จะได้สัมผัสในรสชาติ
วันนั้นผู้เขียนได้ไปร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังร้านนึงที่ Int พระราม 3 ซึ่งก็ไปบ่อยนะ ได้มีโอกาสเจอปลาคิงกิไซส์ขนาดเล็กตัวละ 800 บาท ซึ่งหาราคานี้ได้ยากมาก (บางตัวตก 2,000 อัพแล้วแต่ขนาด) ซึ่งก็อยากกินอะเนอะนานทีปีหน แถมมีอยู่ตัวเดียวด้วยก็เลยจัดซะ
ส่วนตัวชอบกินปลาดิบก็เลยให้สั่งทำซาชิมิมา หัวก็เอาทำซุป ก็จะออกมาได้ตามภาพที่เห็น น่ากินไหมล่ะ อิอิ
ผู้เขียนได้กินซาชิมิคิงกิไปได้ประมาณ 3-4 คำได้มั้ง จำได้ว่าอ้อปลาคิงกิเบิร์นหนังนิดหน่อยมันจะหอมขึ้นก็เลยให้เชฟไปเบิร์นหนังนิดนึงจะได้แกล้มกับเบียร์เย็นๆอร่อยหน่อย
ผู้เขียนก็นั่งรออยู่ว่าทำไมนานจังหว่า เบิร์นแค่หนังมันแป๊บเดียวเอง ก็คิดว่าเชฟคงทำอย่างอื่นอยู่มั้ง ปรากฏว่าเอามาเสิร์ฟนี่ ไอ้เราแทบจะปรี๊ดใส่เลย เพราะมันสุกหมดเลย (คือเหมือนกินปลาย่าง) อย่างโคตรเซ็ง ไอ้เรานี่โคตรเสียดายตัง ตั้ง 800 คือคิดว่านี่คุณเป็นถึงขนาดเชฟ ไม่เข้าใจคำว่าเบิร์นหนังจริงๆ เหรอ โคตรเสียดายของเลย
ปล. ตอนนั้นไม่มีอารมณ์ถ่ายรูปตอนมันสุกมาให้ดู รีบกินรีบออก กับกับกับ