"ไข่แช่พริกน้ำปลา" สุดฮิตทำง่ายภายใน 5 นาที
ไข่แช่พริกน้ำปลา อาหารสไตล์เกาหลี เอาใจโอปป้า !! มาค่าาา ต้องจัดนะคะ เมนูสุดฮอตฮิตขนาดนี้ต้องห้ามพลาดเลยนะ
เพราะเมนูนี้คือคือดีย์ อร่อยมากกกก แบบนี้เราจะพลาดได้ยังไง ถ้าไม่อยากตกเทรนด์งั้นตามแอดมาเลยค่าาาาา
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือดใส่ไข่ลงไป ใส่น้ำส้มสายชูจีน และเกลือลงไป ต้ม 6 นาที
2. ต้มเสร็จปลอกเปลือกไข่
ซีอิ้ว 5 ช้อนโต๊ะ + ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ + ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นเล็ก +ผักชี
5. เทน้ำปรุงที่เตรียมไว้และผักที่หั่นไว้ จากนั้นผ่่าไข่ออกเป็นครึ่งแล้วใส่ลงไป แรปด้วยฟิล์มอาหาร แช่ไว่ในตู้เย็น 4 ชม
6. พร้อมเสิร์ฟ
#อาหาร #แจกสูตร #ทำอาหารเอง #มือใหม่หัดทำอาหาร
หากใครชื่นชอบรีวิวดีๆ แบบนี้อย่าลืมติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
FB:https://www.facebook.com/aquiverthai
IG:@aquiverwiththai