หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ธีทำ น้ำซุปหรือน้ำสต็อค และวิธีเก็บไว้ใช้นานๆ

วิธีทำ น้ำซุปหรือน้ำสต็อค และวิธีเก็บไว้ใช้นานๆ

#น้ำซุป #น้ำสต๊อค #วิธีเก็บน้ำสต๊อคไว้ใช้นานๆ

ส่วนประกอบ 1.กระดูกหมู 500 กรัม

2.เกลือ 1/2 ช้อนชา

3.พริกไทยเม็ด 8-9 เม็ด

4.ผักกาดขาว 1 หัว

5.คื่นฉ่าย 1 ต้น

6.กระเทียม 3 กีบ

7.แครอท 1 หัว

8.กระหล่ำปลี ครึ่งหัว

วิธีทำ

ล้างผักทุกชนิด และ ผ่าครึ่ง หั่นเป็นชิ้นๆ  แล้วนำกระดูกหมู เรียงใส่หม้อที่จะต้ม จากนั้น ใส่เกลือ พริกไทย และเรียงผักทั้งหมดไว้ในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป 2 ถ้วยตวง การต้มเราจะใช้ไป กลางๆ และต้มทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ระหว่างน้ำเริ่มเดือด ให้เราตักฟองออกด้วยนะครับเพื่อให้น้ำซุปน้ำสต๊อคใส หลังจากต้มครบ 2 ชั่วโมง แล้วตักผักออกทั้งหมดรวมถึงกระดูกหมู แนะนำพวกผักและกระดูกหมูอย่าเอาไปทิ้ง สามารถเอาไปทานกับน้ำพริกได้ ส่วนน้ำซุป เรากรองเอาเศษที่เหลือออก พักไว้ให้เย็น วิธีเก็บรักษา เราสามารถแบ่งใส่ถุง มัดให้เรียบร้อยและนำไปแช๋ในช่องแข็ง สามารถเก็บไว้ทานได้นาน

เนื้อหาโดย: บัวหิมะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: บัวหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: บัวหิมะ, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
 
ธีทำ น้ำซุปหรือน้ำสต็อค และวิธีเก็บไว้ใช้นานๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ที่นี่ไม่ใช่ยุโรป แต่ที่นี่คือ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชายาย 89 ถูกกรมบัญชีกลางเรียกคืนเบี้ยคนชราเกือบแสน ลูกสาวเผยทั้งน้ำตาไม่มีเงินคืน ยอมติดคุกแทนแม่สุดอนาถ!! ทำมากว่า 10 ปี ฝันสลาย 10 ล้าน หายไปเพียงพริบตา!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ไข่ดาวปุยเมฆ เปลี่ยนเมนูไข่ดาวบ้านๆ ให้ฟูฟ่อง นุ่มๆละมุนลิ้นแชร์สูตรและวิธีทำซอสเทริยากิการลวกสะเดาเก็บใว้กินได้นานๆ 2 วิธีเก็บไว้นาน ลวกสะเดาไม่ให้ขม ลวกสะเดาไม่ให้ดำใครชอบกินชามะนาวบ่อยๆ ต้องระวังจะโดนตัดขาเอา
ตั้งกระทู้ใหม่