หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"อรนภา-อรอนงค์" เชิญร่วมงานสืบสานประเพณีไทยวันลอยกระทง "วัดวชิรธรรมาวาส" วัดเฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชานุสรณ์ 200 ปี รัชกาลที่ 4 ชมการประกวดหนูน้อย-นางนพมาศ

วัดวชิรธรรมาวาส เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ร่วมกับเขตลาดกระบัง และผู้ให้การสนับสนุนหลายราย เตรียมจัดงาน “วันลอยกระทงวัดวชิรธรรมาวาส ประจำปี 2563” เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามของไทยที่มีมาแต่โบราณ ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

พระมหาภัทรพล ภัททพโล เจ้าอาวาสวัดวชิรธรรมาวาส ลาดกระบัง กล่าวว่า สำหรับวัดวชิรธรรมาวาส หรือ วัดเฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชานุสรณ์ 200 ปี รัชกาลที่ 4 เป็นวัดสุดท้าย ที่ได้รับอนุมัติให้สร้าง ในเขตกรุงเทพมหานคร ของคณะธรรมยุต ที่ตั้งอยู่ติดกับคลองหลวงแพ่ง สุดเขตกรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ 40 กว่าไร่ อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรม อุโบสถพระเจดีย์ กุฏิสงฆ์ โรงเรียนพระปริยัติธรรม ที่สำคัญพื้นที่เดิมเป็นทุ่งนา ไม่มีป่าไม้ คณะดำเนินการสร้างวัด จึงได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ด้วยการขุดสระน้ำ ปลูกสวนป่า เพื่อให้เป็นสวนป่าร่มรื่นเหมาะกับเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ในเขตกรุงเทพฯแห่งใหม่ ที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการส่งเสริมและเผยแผ่กิจกรรมด้านพระพุทธศาสนา รวมถึงการส่งสริมทางด้านวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามอย่างเช่น ประเพณีลอยกระทง โดยในปีนี้ทางวัดวชิรธรรมมาวาสได้จัดงานในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 มีกิจกรรมต่าง ๆมากมาย เช่น การประกวดนางนพมาศ และการละเล่นว่าวไทย เป็นต้น

นายจิรัฏฐวัฒน์ ศิริบุตร คณะทำงานการประกวดนางนพมาศวัดวชิรธรรมาวาส ประจำปี 2563 กล่าวว่า การประกวดนางนพมาศในปีนี้จะแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่
1.หนูน้อยนพมาศ อายุระหว่าง 5-12 ปี รางวัลชนะเลิศทุนการศึกษา 5,000 บาท รองอันดับ 1 ทุนการศึกษา 3,000 บาท รองอันดับ 2 ทุนการศึกษา 2,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัล ๆละ 1,000 บาท
2. นางนพมาศ อายุระหว่าง 17-27 ปี รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 20,000 บาท รองอันดับ 1 เงินรางวัล 15,000 บาท รองอันดับ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัล ๆ ละ 5,000 บาท
3.นางนพมาศวัยงาม อายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 5,000 บาท รองอันดับ 1 เงินรางวัล 3,000 บาท รองอันดับ 2 เงินรางวัล 2,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัล ๆ ละ 1,000 บาท

(ภาพ IG : MAORNAPA/VARANIS-K)
ผู้สนใจประกวดสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.098 802 2826 Inbox Facebook : นางนพมาศวัดวชิรธรรมาวาส/Line : @ynz9477j สำนักงาน วัดวชิรธรรมาวาส เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร (วันเสาร์และวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวล่า 08.00-18.00 น. ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ คุณอรนภา กฤษฎี พิธีกร/นักแสดง,คุณอรอนงค์ ปัญญาวงค์ นางสาวไทย ปี 2535,คุณประเสริฐ เจิมจุติธรรม กูรูนางงามชื่อดัง,คุณจุมพล โพธิสุวรรณ รองบรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวบางกอกทูเดย์,เมญ่า-รวิสรา มาตรมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท MORE COSMETICS CREATION จำกัด และ อาณาคิณ นนทิ

ประสิทธิ์ มิสเตอร์เวิลด์ไทยแลนด์ ปี 2019  ซึ่งจะถือว่าผลการตัดสินจากคณะกรรมการเป็นอันที่สิ้นสุด

(ภาพ  IG :  ornanong_panyawong)

นายปริญญา สุขชิต หรือ ซูเปอร์เป็ด นักเชียร์ระดับชาติ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญและอนุรักษ์ว่าวไทย กล่าวว่า ปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่ผมและคฯะจะมีการแสดงการเล่นว่าวและจัดนิทรรศการว่าวไทย ในงานวันลอยกระทงวัดวชิรธรรมาวาส สำหรับการละเล่นว่าวไทยแล้วนับวันดูเหมือนจะเลือนหายไปจากความทรงจำของคนไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง นับเป็นการดีอย่างยิ่งที่วัดวชิรธรรมาวาสมีนโยบายที่จะสืบสานเรื่องว่าวไทย ที่ผ่านมาได้ร่วมกับหน่วยงาน องค์กร และสถาบันการศึกษา รื้อฟื้นและให้ความรู้อยู่เรื่อยมา ซึ่งงานนี้ได้เชิญ ครูเม่น มหาชัย (พนัส เทียนศิริ) ครูภูมิปัญญาด้านอนุรักษ์และสืบสานการละเล่นว่าวไทย มาสร้างสีสันภายในงาน เช่น การทำว่าวยักษ์ พร้อมทั้งได้นำอุปกรณ์การทำว่าวต่าง ๆ ให้ได้ทดลองทำจริง ทำให้ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินในขั้นตอนการทำว่าว ทั้งการวาดภาพตามจินตนาการลงบนว่าว การให้สี การทำว่าวงูหางยาว ว่าวนกฮูก ว่าวการ์ตูนญี่ปุ่น รวมถึงว่าวประเภทสวยงาม นำไปใช้ตกแต่งบ้าน ร้านอาหาร บางคนก็จะนำไปชักจริง ๆ เพื่อการแข่งขัน และความสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีการละเล่นพื้นบ้าน เช่น การแข่งเรือแนวสนุกสนาน เป็นต้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: วัดวชิรธรรมาวาส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: unnodomon, พฤหัสบดีราศีพฤษภ, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มพิการตาบอดซื้อทุเรียน!! พี่สุดใจดีเลยปอกทุเรียนให้ไม่ใส่แมสก์แล้วยุ่งอะไร!? หลังจากนั้น ชีวิตสาวหัวร้อนเปลี่ยนทันที!!ครูค่อนประเทศแซะแซ่บ!!! ย้อนดูประวัติรับจ๊อบครูเต้ย ฟุ้งใครจะคิดหนีสอนไปรับจ๊อบช่างหัวมัน​ สปิริตและความตั้งใจมันต่างกัน(คลิป)​"หุ่งข้าวยังไม่เป็นจะปฎิรูปประเทศ" หลวงพี่กาโตะ วาทะธรรมะสะเทือนโชเชียลหลวงพี่กาโตะงานเข้า!! เทศน์แขวะม็อบชู 3 นิ้วจักรยานยนต์ จอดไว้เต็มป่า เพื่อเข้าไปเก็บเห็ดเผาะฟังอีกด้าน “เจ้าสาว” เปิดใจทั้งน้ำตา หรือเขาตั้งใจหักหน้าหนู!!สะดุ้งทั้งโลก ซีอีโอ "ไฟเซอร์" แฉใคร?แฟนละครเซ็ง!! หลังละคร “กระเช้าสีดา” หยุดออกอากาศชั่วคราวอิสราเอล​ใช้ยาแรงตอนนี้ไม่ใช่ไวรัส!!! ปล่อย​​ฟอสฟอรัส​ถล่มปชช.ปาเลสไตน์​ (คลิป)10 เหตุผล ทำไมเด็กหลังห้อง ถึงได้ดีเกือบทุกคน !!ผู้นำประเทศอาเซียนฉีดวัคซีนโควิดตัวไหนกันของถึงช้า..ใส่อารมณ์ "ต้นไม้มีราคามากกว่าเงินเดือนของพวก....น๊ะ"รุ้ง ปนัสยา ติดโควิด !! โร่ขอโทษ คาดติดจากเรือนจำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ชุมชนบ้านทุ่งประดู่ มีของดีมากกว่าที่คิดขั้นตอนรับเงินเยียวยาสำนักงานประกันสังคม พร้อมจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานโควิด-19 #ขั้นตอนรับเงินเยียวยา​น่าเหลือเชื่อ เทคนิคต่างๆที่ถูกคิดค้นและประดิษฐ์ขึ้น - Amazing Techniques That Have Been Inventedเงินกู้ 10,000 ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. สินเชื่อสู้ภัยโควิด ปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 เดือน ดอกเบี้ย0.35%
ตั้งกระทู้ใหม่