อิ่มท้อง อิ่มบุญ อิ่มใจ ด้วยเมนูเส้นหมี่ผัดซีอิ้วสูตรเจ
เส้นหมี่ผัดซีอิ้วสูตรเจ เหมาะมากๆ ในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ เป็นสูตรที่มีวัตถุดิบหลัก 4 อย่าง ได้แก่ เส้นหมี่ขาว เต้าหู้ เห็ดหอมสดและผักกวางตุ้ง นอกจากอร่อยแล้วยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย อิ่มท้อง อิ่มใจและอิ่มบุญอีกด้วยค่ะ ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนได้บุญกันเยอะๆนะคะ
หน้าตาน่ารับประทาน
ทานกัน ทานกันจ้า
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. เส้นหมี่ขาวแช่น้ำให้นุ่ม 350 กรัม
2. เต้าหู้แข็งหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
3. เห็ดหอมสด 150 กรัม หรือประมาณ 15 ดอก ล้างให้สะอาดตัดขา หั่นชิ้นพอคำ เก็บขาเห็ดไว้นะคะ
4. ผักกวางตุ้งหั่นท่อน 250 กรัม
5. ขาเห็ดหอมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ จากขาเห็ดที่เก็บไว้ค่ะ
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ เพราะความหวานส่วนหนึ่งมาจากซีอิ้วดำหวานแล้ว
หรือจะใส่น้ำตาลปรุงแบบผัดไทยทีหลังก็ได้ค่ะ
7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
9. ผงปรุงรสเจ 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืช 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
10. ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าไม่ชอบสีเข้มลดปริมาณได้ตามชอบนะคะ
11. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
สูตรนี้รับประทานได้ 3-4 คนนะคะ ผักและเห็ดสามารถใส่ชนิดใดก็ได้ตามความชอบและสามารถปรับรสชาติได้ตามชอบเช่นกันค่ะ
วิธีทำโดยละเอียดสามารถรับชมได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยนะคะ