หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจนี้ต้องลอง เห็ดอบวุ้นเส้น เส้นเหนียวๆนุ่ม หวานๆและหอมเห็ด

เนื้อหาโดย Chubby Mom

เมนูแนะนำวันนี้ "เห็ดอบวุ้นเส้น"  วุ้นเส้นนุ่มๆ ที่มาพร้อมกับความหอมและความหวานจากน้ำเห็ด เครื่องเทศ ขิง กระเทียม ผักชี พริกไทย ที่ซึมเข้าไปในเนื้อ พร้อมด้วยรสสัมผัสของเห็ดชิเมจิหวานๆ กรุบๆ อีกทั้งยังมีแครอทและบร๊อกโคลี่นุ่มๆ เพิ่มความฟินระดับ 10 กันเลยทีเดียวค่ะ

 

ทานกัน ทานกันนะคะ

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

1. วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม 60 กรัม ชั่งก่อนแช่

2. เห็ดชิเมจิ 200 กรัม หรือจะใช้เห็ดชนิดอื่นตามความชอบก็ได้นะคะ

3. เห็ดหอม 6 ดอก

4. บร๊อกโคลี่ 100 กรัม

5. แครอท 50 กรัม

6. ขึ้นฉ่าย 1 ต้น ถ้าไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้นะคะ

7. ขิงแก่หั่นแว่น 6-7 แว่น

8. กระเทียมจีน 4 กลีบ ถ้าทานเจไม่ใส่ก็ได้ค่ะ

9. รากผักชี 3 ราก

10. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา

11. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

12. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

13. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

14. ซีอิ้วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ

15. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ ถ้าทานเจไม่ต้องใส่นะคะ เปลี่ยนเป็นซีอิ้วขาวหรือซอสเห็ดหอมแทนได้ค่ะ

16. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ

17. น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 150 ml ผสมซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนชา

 

**** ถ้าไม่มีหม้อดินหรือหม้ออบ เพื่อนๆ สามารถใช้หม้อขนาดย่อมๆ ที่มีฝาปิดแทนได้นะคะ ****

 

      สูตรนี้รับประทานได้ 3-4 คนค่ะ

 

วิธีทำโดยละเอียดสามารถรับชมได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยนะคะ

 

 

ใส่วุ้นเส้นลงในหม้ออบ

 

อบด้วยไฟอ่อนๆ ราวๆ 8-10 นาที

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile


โพสท์โดย: Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: joduke, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้องเต้าหู้แจกไข่ให้ชาวบ้าน แต่กลับเจอมนุษย์ป้ารุมเข้ามาจัดการ ทำเอาน้องอึ้งจนพูดไม่ออก เห็นแล้วรู้สึกอายแทนจริงๆเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่