หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไข่พะโล้สูตรโบราณ

เขียนโดย

“ไข่พะโล้”  เป็นอาหารอีกเมนูที่มีในร้านข้าวแกงแทบทุกร้าน  ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มักจะใส ๆ ไม่เข้มข้นโดนใจเอาเสียเลย  การทำไข่พะโล้นั้นจะให้อร่อยต้องถึงเครื่องแบบโบราณไม่ใช่แค่ผงพะโล้สำเร็จรูปเท่านั้น  ใครไม่เคยทำ ลองมาทำทานกันแล้วจะติดใจไม่ทานของนอกบ้านอีกเลย

ไข่พะโล้สูตรโบราณ

เครื่องปรุง

วิธีทำ

1.นำทุกอย่างลงหม้อ แล้วจึงใส่น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง ใส่ซีอิ๊วดำลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ เคี่ยวพอเดือด และมีกลิ่นหอม

2.แล้วใส่หมูสามชั้นลงไป ถ้าน้ำไม่ท่วมหมู เติมน้ำเพิ่มได้

3.เมื่อต้มจนหมูสุกแล้ว ก็เติมน้ำลงไปอีก ปรุงรสด้วยใส่เกลือ หรืออาจใส่ผงปรุงรส (รสดี) ลงไปด้วยก็ได้ และใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป ชิมรสให้รสออกหวานนำ

4.พอเดือดก็ใส่ไข่ต้มลงไป และต้องให้น้ำท่วมไข่ด้วย

5.เคี่ยวต่อไป จนกระทั่งหมูเปื่อย จึงใส่ผักชีลงไป ปิดไฟ ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ

แนะนำเพิ่มเติม

เนื้อหาโดย: dekba555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dekba555's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,851 ครั้ง
เขียนโดย dekba555
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Tä Köhler, dekba555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยชาวบ้านแหลมกลัดลุยจับ “ปลาหมอคางดำ” คลองท่าน้ำ หลังแพร่พันธุ์เต็มคลองสามน้ำวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดมหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด cooking@Home
ผัดผักรวมมิตรซุปกิมจิสุกี้โรล หรือ สุกี้ม้วนซุปมะเขือ
ตั้งกระทู้ใหม่