สุกี้โรล หรือ สุกี้ม้วน
วันนี้ขอนำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพ เมนูทำง่ายเเบบไม่ต้องกลัวอ้วน ที่ใช้วัถตุดิบน้อยเเต่อิ่มอร่อยกับเมนู สุกี้โรลไส้เเน่น ทั้งหมูทั้งกุ้งพร้อมนานาผักทั้งข้าวโพดอ่อน เเครอท ต้นหอม เรียกว่าสารอาหารครบในหนึ่งคำกันเลยทีเดียว
ส่วนผสม
ใบผักกาดขาวตัดก้านขาวออก 10ใบ
อกไก่ต้มสุก 200-300 กรัม
ข้าวโพดอ่อน ตามชอบ
เห็ดเข็มทอง 1 กำมือ
แครอทหั่นยาว ตามชอบ
ใบขึ้นฉ่าย. หั่นทอน1-2 ต้น
น้ำจิ้มสุกี้ สำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ
1. นำผักกาดขาวที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วลวกให้ผักนิ่ม หลังจากนั้นนำขึ้นมาแช่ที่น้ำเย็นเพื่อหยุดการสุกของผัก และจะทำให้ผักสีเขียวน่ารับประทาน
2. นำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้มานำผักกาดขาวที่เตรียมไว้ห่อ ด้วย ผักต่างๆ ที่เราเตรียมไว้ เห็ดเข็มทอง แคร์รอต และขึ้นฉ่าย และตามด้วยเนื้อไก่ หลังจากนั้นทำการม้วนให้พอแน่น
3. หลังจากห่อสุกี้โรล เสร็จเรียบร้อยแล้วนำไปนึ่ง โดยใช้เวลานึ่งประมาณ 15-20 นาที เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทานคู่กับ น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จ