หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พลโท ดร. พงศกร รอดชมภู อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ "ปักธงผิดแบบนี้ทำงานยากครับ"

โพสท์โดย Fukurou

พงศธร รอดชมภู (พลโท ดร. พงศกร รอดชมภู อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคอนาคตใหม่)

21 กันยายน 2563 

 

 

“นายพลส้มหวาน” ส่งสารถึงใคร? "ปักธงผิด" ! “วรวรรณ” ผิดหวัง ขอหลุดพ้นวังวนอุบาทว์!!

“นายพลส้มหวาน” ส่งสารถึงใคร? "ปักธงผิด" ! “วรวรรณ” ผิดหวัง ขอหลุดพ้นวังวนอุบาทว์!! . FACEBOOK : https://www.facebook.com/thaimoveinstitute truthforyou : https://www.facebook.com/truthforyou.co คลิปดีเพื่อคุณ : https://www.youtube.com/c/ทิศทางไทย . #ข่าววันนี้ #ทิศทางไทย #ข่าวการเมืองวันนี้

Posted by สถาบันทิศทางไทย-Thai Move Institute on Sunday, September 20, 2020

 

เคยได้ยินคำว่าธงไหมครับ

มันคือการเอาผลหรือคำตอบมาตั้งไว้ก่อนแล้วค่อยไปหาวิธีทำมาให้ได้

พวกหัวหน้าหน่วยงานที่คิดไม่เป็นระบบ เอาตัวเองเป็นที่ตั้งมักชอบตั้งธงแล้วสั่งให้ไปทำมาให้ได้ การทำอะไรก็ลำบากไปหมดหรือพังไปเลย

นักเรียนกฎหมายคงได้ยินคำว่าธงคำตอบ ทหารเราก็ได้ยินคำว่าที่หมายซึ่งเวลาฝึกจะมีธงแดง ๆ ไปปักไว้

ในชีวิตจริงของการรบเราต้องใคร่ครวญเลือกเป้าหมายที่จะสามารถยึดได้ สถาปนาที่มั่นได้แล้วรุกต่อเนื่องจนกว่าจะชนะ ในปัจจุบันที่หมายเบื้องต้นของการรบมักอยู่บนอวกาศแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีคนไปอยู่เสียด้วย

การเลือกที่หมายเบื้องต้น ที่หมายระหว่างทางในสมัยก่อนสำคัญมากตามที่กล่าวมา

ในสมัยนี้ที่หมายจะเป็นใจกลางของศัตรูทีเดียวจบแล้วจึงเคลื่อนทัพเข้าไป แต่นั่นหมายถึงต้องมีจรวดร่อนและดาวเทียมของตัวเองก่อน หากไม่มีก็จบแต่แรก

ดังนั้นธงที่ตั้งไว้ต้องไม่มีอคติเป็นที่ตั้ง มิฉะนั้นการทำงานจะไร้ความหมาย

สำหรับนักกอล์ฟเมื่อจะเริ่มออกหลุม ๑ ที่มักจะอยู่หน้าคลับเฮ้าส์ แต่ธงดันไปปักที่หลังคลับเฮ้าส์ จะตีกลับหลังก็ยาก จะตีอ้อมไปทางอื่นก็ไปตกหลุมอื่น

คนทำงานจึงมักบ่นว่าปักธงผิดแบบนี้ทำงานยากครับ

 

 

เคยได้ยินคำว่าธงไหมครับ มันคือการเอาผลหรือคำตอบมาตั้งไว้ก่อนแล้วค่อยไปหาวิธีทำมาให้ได้ พวกหัวหน้าหน่วยงานที่คิดไม่เป็น...

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/100001641182657/posts/3441141995950473/?app=fbl

https://www.facebook.com/thaimoveinstitute/videos/684716815475739/?app=fbl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile


โพสท์โดย: Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?""ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชนจรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกันรู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่ภาพมันฟ้อง !! กัมพูชาไม่สนมรดกโลก ตั้งฐานทหารบนยอดพระวิหาร ใกล้ตัวปราสาท ใช้โจมตีไทย แต่ถูกทหารไทยตอบโต้ ถล่มเละเหลือแต่ซาก📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำคนเขมรเริ่มไม่ทน โพสต์อาลัยทหารแนวหน้า ตอนนี้ที่กล้าโพสต์ ตๅยไปแล้ว 387 นายทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบสยายปีกรับทรัพย์! เลขเด็ด "นกตาทิพย์" แนวทางรวยงวดใหม่ 2 มกราคม 2569วลีสุดปังปี 2025: จากหน้าจอสู่บทสนทนาที่ไม่มีคำว่าตกเทรนด์เกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขณะกำลังกินซาลาเปาไส้ไข่ ชายคนหนึ่งต้องตกใจ เมื่อพบวัตถุอันตรายอยู่ข้างในพุทธศาสนาในรัสเซียเผยคลิป ทหารไทยใช้ปืนใหญ่ยิงทำลายบังเกอร์ทหารกัมพูชาบริเวณหน้าบ้านเรือนในพื้นที่บ้านหนองจาน หลังพบฝ่ายกัมพูชาใช้เป็นฐานปฏิบัติการยิงปืน ค. ตอบโต้ฝ่ายไทยวลีสุดปังปี 2025: จากหน้าจอสู่บทสนทนาที่ไม่มีคำว่าตกเทรนด์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีนสหรัฐฯยอมยกเลิกการอาญัติกองทุนน้ำมันอิหร่านกว่าสองแสนล้านบาท เพื่อแลกกับนักโทษ 5 คน
ตั้งกระทู้ใหม่