อุกะปู
เนื้อหาโดย dekba555
เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดากินแล้วคิดถึงตอนเด็กทรัพสมบัติทางปัญญาที่บรรพบุรุษส่งต่อมา ไม่ว่าจะกินกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ยังตราตรึงในใจเสมอ ..
วัตถุดิบ-เครื่องปรุง
- ปูนา 10 ตัว
- ปลาดุก 1 ตัว
- ข้าวคั่ว 4 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี+ต้นหอม 4 ต้น
- ใบแมงลัก 4 ยอด
- ปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
- พริกสด 5 เม็ด
- ตะไคร้ 1 หัว
- ข่าอ่อน 1 แว่น
วิธีทำ
- ปูนาล้างทำความสะอาดาแกะเอากระดองออกแล้วนำมาโครกให้ละเอียด บีบเอาเฉพาะน้ำ
- ตั้งหม้อใส่น้ำปูที่ได้ ใส่ตะไคร้ ข่าอ่อน ที่หั่นเป็นชิ้นแล้ว ตำพริกใส่ลงไปในหม้อเติม เกลือ ปลาร้า น้ำปลา รอจนเดือดใส่ปลาที่หั่นเป็นชิ้นไว้แล้ว พอปูสุก ใส่ข้าวคั่วรอข้าวคั่วสุก ชิมรส เติมผักชีและต้นหอม ยกลงจากเตาตักเสริฟ
เนื้อหาโดย: dekba555
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, dekba555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ณวัฒน์ เปิดใจ สุดเซ็ง (อึ้ง) หลัง ลูกสาวชาล็อต ถูกหลอกเงิน 4 ล้านและบังคับวิดีโอคอล 24 ชม.Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเน็ตเสียงแตก! นักศึกษาถูกห้องสมุดปรับ 3,000 บาท เหตุคืนหนังสือช้า 25 เล่มแฟนๆ ส่งกำลังใจให้ ชาล็อต หลังถูกหลอกเงิน 4 ล้าน บังคับวิดีโอคอล 24 ชม. ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว