หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้ป่วย Covid-19 ในเมียนมาร์ขึ้นแซงหน้าไทย

ผู้ป่วย Covid-19 ในเมียนมาร์ขึ้นแซงหน้าไทยการสวมหน้ากากอนามัยนอกบ้านเป็นกิจกรรมบังคับในย่างกุ้ง / Aung Kyaw Htet

ย่างกุ้ง - ผู้ป่วย COVID-19 ในเมียนมาร์อยู่ในอันดับ 5 ในอาเซียนแซงหน้าไทย ซึ่งมีรายงานผู้ป่วยมากกว่า 3,400 รายเมื่อวันอังคาร

เมื่อเช้าวันพุธ เมียนมาร์รายงานมีผู้ป่วยรวม 3,636 ราย มีผู้เสียชีวิต 39 รายและหายป่วย 832 ราย

เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. ผู้ป่วยในเมียนมาร์ จึงขึ้นแซงหน้าสมาชิกอาเซียนอื่น ๆ แต่ยังตามหลังฟิลิปปินส์ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด -19 มากกว่า 269,000 ราย อินโดนีเซียมีมากกว่า 225,000 ราย สิงคโปร์มีมากกว่า 57,000 รายและมาเลเซียมีมากกว่า 9,900 ราย

เมียนมาร์รายงานผู้ป่วย 374 รายในช่วงเกือบ 5 เดือน นับจากวันที่ 23 มีนาคม ซึ่งมีผู้ป่วยคนแรกของประเทศ

อย่างไรก็ตามตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมากถึง 300 รายต่อวันตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม ซึ่งมีรายงานการแพร่เชื้อภายในประเทศครั้งแรกในรอบ 1 เดือนในรัฐยะไข่

ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม เมียนมาร์มีรายงานผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 3,262 ราย

ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน เมียนมาร์มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด -19 จำนวน 33 ราย เทียบกับ 6 รายระหว่างเดือนมีนาคมถึง 3 กันยายน

มีรายงานผู้ป่วยใน 151 เมือง ทั่วประเทศ มีเพียงรัฐคายาห์เท่านั้น ที่รายงานว่าไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

เมื่อวันอังคาร ย่างกุ้งกลายเป็นศูนย์กลาง COVID-19 ของประเทศ โดยมีรายงานผู้ป่วยมากกว่า 2,100 ราย ตามด้วยรัฐยะไข่ที่มีผู้ป่วยประมาณ 800 ราย

ย่างกุ้งได้เพิ่มเตียงในโรงพยาบาล 5,000 เตียง เนื่องจากโรงพยาบาลหลัก 3 แห่งของ COVID-19 ใกล้เต็มแล้ว

โรงพยาบาลทั้ง 3 แห่งมีเตียงประมาณ 1,200 เตียงและกำลังรักษาผู้ป่วย COVID-19 ที่มีอาการร้ายแรง

ขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาและรัฐบาลส่วนภูมิภาคของย่างกุ้ง ส่งผู้ป่วยที่มีอาการเล็กน้อยไปยังโรงพยาบาลชั่วคราว 2 แห่งในเมือง Dagon Seikkan และเมือง Hlaing

โรงพยาบาลสนามขนาด 500 เตียง กำลังก่อสร้างที่สนามฟุตบอล Yangon’s Thuwunna ในเขต Thingangyun

ศาสตราจารย์ Zaw Wai Soe รองประธานคณะกรรมการประสานงานการป้องกัน ควบคุมและรักษาโควิด -19 ของย่างกุ้งกล่าวกับ Skynet Up-To-Date Channel เมื่อวันอาทิตย์ว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่จะหายป่วย “มันไม่เป็นอันตรายสำหรับเด็กและผู้ที่ไม่มีโรคพื้นฐานซ่อนอยู่” เขากล่าวเสริมว่า “แต่ COVID-19 เป็นอันตรายสำหรับผู้สูงอายุและผู้ที่มีปัญหาโรคพื้นฐาน”

ขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขกำลังใช้กลยุทธ์ในการกักกัน โดยให้การรักษาแก่ผู้ป่วยทุกคนและทุกคนคิดว่าติดเชื้อหรือเป็นพาหะที่ไม่มีอาการ และด้วยการกักกันตามที่ศาสตราจารย์ Zaw Wai Soe กล่าว

เขาบอกกับ Skynet เมื่อวันอังคารว่ากระทรวงสาธารณสุขกำลังวางแผนที่จะสร้างเตียงในโรงพยาบาลให้เพียงพอ มีเจ้าหน้าที่และยาอย่างเพียงพอ

“เราสามารถเอาชนะ COVID-19 ได้หากผู้คนปฏิบัติตามแนวทางป้องกันทุกวินาที เราจะปกป้องคนได้ทั้งประเทศจาก COVID-19 หากเราสามารถเอาชนะมันในย่างกุ้งได้” ศาสตราจารย์ Zaw Wai Soe กล่าว

นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐให้คำมั่นในสุนทรพจน์ ที่ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เมื่อเย็นวันอังคารว่า รัฐบาลจะให้การรักษา มียา มีเตียงในโรงพยาบาลและศูนย์กักกันอย่างเพียงพอ เพื่อป้องกันไวรัส

เธอขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคนโดยกล่าวว่า: “อย่าหาผู้กระทำผิด เราไม่จำเป็นต้องคิดว่ามันเป็นความผิดของใคร เราต้องมีสมาธิในการควบคุมการแพร่กระจาย"

“ฉันขอให้ทุกคนปฏิบัติตามแนวทางการป้องกัน COVID-19” เธอกล่าวเสริม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ผู้ป่วย Covid-19 ในเมียนมาร์ขึ้นแซงหน้าไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัท จัดงานเลี้ยง ขอบคุณพนักงาน มื้อสุดท้ายราหูย้ายครั้งใหญ่ ราศีดวงดีชีวิตพลิกฟื้น รุ่ง รวย รวย รวย เป็นช่วงขาขึ้นถึง 3 ปีเต็ม... โดยอ.ฮันนี่ แห่งดวงliveกระสุนนัดเดียวได้นกทั้งฝูง 'น.พ.เหวง' เศร้า!ไว้อาลัยให้กับการหลอกต้มประชาชนดวงประจำเดือนตุลาคม 2563 ไพ่ป๊อก และ ไพ่ 60 มังกร มาบอกอะไร?คุณ ไปเช็คกันเลย!! พยากรณ์โดย อ.ฮันนี่ แห่งดวงlive...โดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! ซาวน่ายุคแรกของเมืองไทย35 ไอเดียถ่ายรูปริมทะเลเก๋ๆเดิกคำถามโพสต์แบบนี้? เกิดอะไรขึ้นกับเธอ! เมื่อสาว"ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" โพสต์ว่า บันทึกสุดท้ายจากแม่???"ทนายนิด้า" เผยรายชื่อเกรียนคีย์บอร์ดล็อตแรกที่เตรียมฟ้องหมิ่นประมาท หลังคอมเมนต์ไม่ดีถึง "แมท ภีรนีย์" งานนี้คนโดนฟ้องมีร้อนๆ หนาวๆ เเล้วละจ้า !!#สรุปข่าวร้อน ผู้ปกครองลุกฮือ ครู รร.ดังทำร้ายเด็กอนุบาลหลุดอีกแล้ว ภาพอาหารกลางวันของเด็ก ป.4 ช่างน้อยนิด จะอิ่มไหม?เฉลยแล้ว!! ภาพมือปริศนา ถ่ายติดในงานศพ “โรเบิร์ต สายควัน”8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
กระสุนนัดเดียวได้นกทั้งฝูง 'น.พ.เหวง' เศร้า!ไว้อาลัยให้กับการหลอกต้มประชาชนเวียดนามยึดถุงยๅงอนามัยรีไซเคิลกว่า 300,000 ถุงเพื่อขายใหม่เหตุเกิดที่ท้องสนามหลวง 19 กันยายน 256324 กันยายน วันมหิดล ขอเชิญชาวมหิดล แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์โปรดระลึกถึงพระราชปณิธานฯ
ตั้งกระทู้ใหม่