ผัดถั่วงอกเลือดหมูเต้าหู้อ่อน เคล็ดลับเลือดไม่คาว น้ำผัดไม่ดำ ถั่วงอกหวานกรอบ
"ผัดถั่วงอกเลือดหมูเต้าหู้อ่อน" เมนูง่ายๆ ธรรมดาๆ ที่มีแค่ถั่วงอก เลือดหมูหรือเลือดไก่ หรือใส่แค่เต้าหู้แข็ง เท่านั้น แต่ไม่ธรรมดาเลย เพราะทั้งอร่อยและเข้ากันได้ดีกับข้าวตัมกุ๊ยร้อนๆ ข้าวสวยร้อนๆ มาพร้อมเคล็ดลับความอร่อย ที่ใครๆ ก็ทำได้ค่ะ
ถั่วงอกกรอบๆ หวานๆ
ทานกันทานกันจ้า
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. ถั่วงอก 300 กรัม
2. เต้าหู้อ่อน 300 กรัม
3. เลือดหมู 300 กรัม
4. ต้นหอม 4-5 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 4-5 ต้น
5. กระเทียมจีนสับ 2-3 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
10. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
11. น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำโดยละเอียดรับชมได้จากคลิปเลยนะคะ
เคล็ดลับความอร่อย
1. เคล็ดลับเลือดหมูไม่คาวและน้ำผัดไม่ดำคือ นำเลือดหมูมาหั่นชิ้น แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา
ต้มประมาณ 3-4 นาทีนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำก่อนนำมาผัด
2. เคล็ดลับถั่วงอกหวานและกรอบนาน คือก่อนใส่ถั่วงอกลงผัดให้เปิดไฟแรง ผัดซัก 2-3 นาที หรือให้ถั่วงอกสุกราวๆ 80 %
แล้วปิดไฟ เมื่อตักใส่จานแล้วความร้อนที่ยังระอุอยู่จะช่วยให้ถั่วงอกสุกดีและมีความหวานคงความกรอบนานด้วยค่ะ
ผัดให้หอมให้เหลือง
เลือดต้องต้มในน้ำเดือดก่อนผัด
ผัดถั่วงอก 2-3 นาทีพอจะได้หวานๆและกรุบกรอบ