หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง


โพสท์โดย parada429

ความคลาสสิคของกิจกรรมเดินป่าเมืองไทย ภูกระดึงเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 2 จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505 นับจากนั้นมีนักท่องเที่ยวมากมายในแต่ละปีที่จะมาวัดพลังกายพลังใจพิชิตภูกระดึง

เส้นทางเดินเท้าขึ้นภูกระดึงมีระยะทางประมาณ 5.5 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินอีก 3.5 กิโลเมตร เพื่อไปศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและจุดพักแรม มีให้บริการทั้งบ้านพัก ลานกางเต็นท์ ร้านค้า ร้านอาหาร

นอกจากการเดินขึ้นสู่ยอดภู บนภูยังมีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งการชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก เส้นทางศึกษาธรรมชาติเลียบหน้าผา แลนด์มาร์คคือผาหล่มสัก และมีเส้นทางเที่ยวหลายแห่ง หากต้องการเดินเที่ยวทุกจุดจะมีระยะทางรวมกันกว่า 25 กิโลเมตร

เพราะธรรมชาติสวยงามหลากหลาย ทำให้ภูกระดึงมีนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่ขาดสาย มีเสน่ห์แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา ตุลาคมเปิดภูปลายฝนเที่ยวชมน้ำตก หน้าหนาวสัมผัสอากาศหนาว ชมใบเมเปิ้ลสีแดง หน้าร้อนสัมผัสความเงียบสงบ จนกระทั่งต้อนรับฤดูฝนอีกครั้งในเดือนพฤษภาคม

นักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยมชมภูกระดึงควรเตรียมร่างกายให้พร้อม และปฏิบัติตามกฎของอุทยานฯ อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย และรักษาธรรมชาติไม่ให้ถูกทำลาย

ที่ตั้ง : อ.ภูกระดึง จ.เลย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:www.เที่ยวอีสาน.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
parada429's profile
โพสท์โดย parada429
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยประเทศที่นําเข้าอาหารแช่ แข็งจากไทยมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้วประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูตนักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ประดิษฐ์ของใช้จากกล่องนมเที่ยวเชียงคาน เมืองเล็ก ๆ แต่มากด้วยเสน่ห์ท่องเที่ยวไทยปี 2026 ชะลอตัว โรงแรม 5 ดาวลดราคาหนักสายเที่ยวห้ามพลาด! เปิดประสบการณ์ “สุขทันที…ฤดูนี้ฤดูเหนือ” ใจกลางเมือง
ตั้งกระทู้ใหม่