หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

วันเดียวก็เที่ยวได้

วันเดียวก็เที่ยวได้ ช่วงนี้ทองคำกำลังขึ้น ทางเพจเที่ยววัดจะพาสายบุญไปไหว้พระพุทธรูปทองคำ 3 องค์ 3 วัดดังในเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เสริมสิริมงคลให้ชีวิต โดยทริปนี้เราจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เป็นหลัก
เริ่มต้นที่สถานีหัวลำโพง แล้วเดินต่อมาทางถนนตรีมิตร ไปไหว้พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร พระอารามหลวง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร เป็นพระพุทธรูปทองคำแท้ทั้งองค์ หนักถึง 5.5 ตัน เฉพาะมูลค่าทองคำตามที่บันทึกในกินเนสบุ๊คนั้น อยู่ที่ประมาณ 28.5 ล้านปอนด์ เป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่สุดในไทย และใหญ่ที่สุดในโลก วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร พระอารามหลวง เป็นวัดโบราณสร้างเมื่อสมัยใดไม่ปรากฏหลักฐาน เดิมมีชื่อว่า วัดสามจีนใต้ มีคำเล่ากันว่าวัดสามจีน เดิมมีอยู่สามวัด คือ วัดสามจีนอยู่ในคลองบางอ้อด้านตรงข้ามกับเทเวศร์วัดหนึ่ง วัดสามจีนเหนือ บางท่านก็ว่าอยู่ที่บางขุนพรหม บางที่ก็ว่าอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี สำหรับวัดที่อยู่บางขุนพรหม คือ วัดสังเวชวิศยาราม ส่วนที่อยู่จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ วัดโชติการาม อำเภอเมืองนนทบุรี และวัดสามจีนใต้ ได้แก่ วัดไตรมิตรวิทยาราม เหตุที่เรียกว่าวัดสามจีน ก็เนื่องด้วยเหตุว่ามีชาวจีน 3 คนได้ช่วยกันก่อสร้างขึ้นมาจึงได้นามว่า วัดสามจีน ต่อมาในปี พ.ศ. 2482 ได้เปลี่ยนนามวัดสามจีนใต้มาเป็นวัดไตรมิตรวิทยาราม อ่านต่อได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/…
วัดที่สองถัดมา นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงสถานีสามยอด ใช้ทางออกประตูที่ 3 ทางออกดิโอลด์สยาม พลาซ่า เดินทางมาแถวเสาชิงช้า ระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตร ไปไหว้ หลวงพ่อพระร่วงทองคำ วัดมหรรณพารามวรวิหาร แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เป็นพระพุทธรูปทองคำ 60 เปอร์เซนต์ มีรอยต่อ 9 แห่ง โดยมีหมุดเป็นเครื่องเชื่อมรอยต่อ ซึ่งเป็นเครื่องหมายถึงความเจริญก้าวหน้า เป็นพระพุทธรูปที่มีพระพุทธลักษณะงดงามมากองค์หนึ่งในประเทศไทย วัดมหรรณพารามวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 โดยกรมหมื่นอุดมรัตนราษี ที่มีพระนามเดิมว่าพระองค์เจ้าอรรณพ เป็นพระราชโอรสของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว และเจ้าจอมมารดาพึ่ง ได้ทรงสร้างพระอารามแห่งนี้ขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2393 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบรมชนกนาถ การก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 หลังจากกรมหมื่นอุดมรัตนราษีได้สิ้นพระชนม์แล้ว พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระราชทานนามวัด ตามพระนามเดิมของผู้สร้างว่า “วัดมหรรณพาราม” มีความหมายว่า ห้วงมหานทีที่กว้างใหญ่ อ่านต่อได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/…
วัดที่สามถัดมา นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงสถานีอิสรภาพ ใช้ทางออก 1 เพื่อไปทางซอยอิสรภาพ 34 เเล้วเดินตรงไปเลี้ยวขวาเข้าซอย อิสรภาพ 38 เดินตรงไปอีดนิดหนึ่ง ระยะทางประมาณ 600 เมตร ไปไหว้หลวงพ่อทองคำ วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร เเป็นพระพุทธรูปทองคำทองเนื้อห้า โดยบริเวณฐานพระมีตัวอักษรสมัยอู่ทองจารึกอยู่ วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร เป็นวัดโบราณ สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อว่า “วัดเจ้าสัวหง” ตามชื่อของเศรษฐีจีนชื่อ "หงส์ " จึงเป็นวัดราษฏร์ ต่อมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้ทรงรับวัดนี้ไว้ในพระอุปถัมภ์ เมื่อปี พ.ศ. 2314 โปรดให้บูรณปฏิสังขรณ์ใหม่ ขยายอาณาเขตวัดให้กว้างขึ้น สร้างกุฏิและเสนาสนะทั้งพระอาราม พระราชทานนามว่า “วัดหงส์อาวาสวิหาร” และทรงยกย่องให้เป็นวัดหลวงชั้นที่ 1 อ่านต่อได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/…
จบทริปวันเดียวก็เที่ยวได้ ไหว้พระพุทธรูปทองคำ 3 องค์ 3 วัดดังในเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เสริมสิริมงคลให้ชีวิต
#เที่ยววัด #พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร #วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร #หลวงพ่อพระร่วงทองคำ #วัดมหรรณพารามวรวิหาร #หลวงพ่อทองคำ #วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร #กรุงเทพมหานคร #ทองคำ #รถไฟฟ้าใต้ดิน #teawwat #bangkok #gold #MRT #thailand

เนื้อหาโดย: tonporkung
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tonporkung
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
วันเดียวก็เที่ยวได้
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เช็คอาการตกขาวของน้องสาวก่อนมีปัญหา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดสลด! สื่อเลบานอนเผยภาพร่างมนุษย์โดนแรงระเบิดอัดฉีกร่าง กระเด็นลอยบนอากาศชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!นี่แหละข้อดีของ "ปารีณา" ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดเลยสรุป #คืนอาชีพให้นักพากย์ ดราม่าจัดหนักเพื่อวงการนักพากษย์เสียงของไทย8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังอันตรายมาก! เด็กชายอายุ 14 ปี งมหอยริมฝั่งแม่น้ำ โชคร้ายถูกจระเข้ยักษ์ลากลงใต้น้ำ สุดท้ายพบร่างในท้องจระเข้เป็นเรื่อง...เจ้าของร้านบะหมี่ Bully ลูกค้าจระเข้ยักษ์ กินหนุ่มอายุ 14“เลบานอน” ความศิวิไลแห่งตะวันออกลางที่กำลังล่มสลาย แม้แต่ผ้าอนามัยก็แทบไม่มีเงินจะซื้อชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาววันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วเลบานอน รวมภาพเหตุการณ์ระเบิดล่าสุด"อัษฎางค์" อัด "ปิยบุตร" ฝักใฝ่ระบอบสาธารณรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
HOW TO อยากยอดไลค์เพิ่มอุทยานแห่งชาติภูกระดึง[REVIEW] ไส้กรอก ต๊อกบกกีชีส ของอร่อย เซเว่น 39 บาท ก็อิ่มได้"เขาโต๊ะกรัง" จุดเช็คอินใหม่ในสตูล
ตั้งกระทู้ใหม่