หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วันเดียวก็เที่ยวได้

วันเดียวก็เที่ยวได้ ช่วงนี้ทองคำกำลังขึ้น ทางเพจเที่ยววัดจะพาสายบุญไปไหว้พระพุทธรูปทองคำ 3 องค์ 3 วัดดังในเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เสริมสิริมงคลให้ชีวิต โดยทริปนี้เราจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เป็นหลัก
เริ่มต้นที่สถานีหัวลำโพง แล้วเดินต่อมาทางถนนตรีมิตร ไปไหว้พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร พระอารามหลวง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร เป็นพระพุทธรูปทองคำแท้ทั้งองค์ หนักถึง 5.5 ตัน เฉพาะมูลค่าทองคำตามที่บันทึกในกินเนสบุ๊คนั้น อยู่ที่ประมาณ 28.5 ล้านปอนด์ เป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่สุดในไทย และใหญ่ที่สุดในโลก วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร พระอารามหลวง เป็นวัดโบราณสร้างเมื่อสมัยใดไม่ปรากฏหลักฐาน เดิมมีชื่อว่า วัดสามจีนใต้ มีคำเล่ากันว่าวัดสามจีน เดิมมีอยู่สามวัด คือ วัดสามจีนอยู่ในคลองบางอ้อด้านตรงข้ามกับเทเวศร์วัดหนึ่ง วัดสามจีนเหนือ บางท่านก็ว่าอยู่ที่บางขุนพรหม บางที่ก็ว่าอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี สำหรับวัดที่อยู่บางขุนพรหม คือ วัดสังเวชวิศยาราม ส่วนที่อยู่จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ วัดโชติการาม อำเภอเมืองนนทบุรี และวัดสามจีนใต้ ได้แก่ วัดไตรมิตรวิทยาราม เหตุที่เรียกว่าวัดสามจีน ก็เนื่องด้วยเหตุว่ามีชาวจีน 3 คนได้ช่วยกันก่อสร้างขึ้นมาจึงได้นามว่า วัดสามจีน ต่อมาในปี พ.ศ. 2482 ได้เปลี่ยนนามวัดสามจีนใต้มาเป็นวัดไตรมิตรวิทยาราม อ่านต่อได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/…
วัดที่สองถัดมา นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงสถานีสามยอด ใช้ทางออกประตูที่ 3 ทางออกดิโอลด์สยาม พลาซ่า เดินทางมาแถวเสาชิงช้า ระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตร ไปไหว้ หลวงพ่อพระร่วงทองคำ วัดมหรรณพารามวรวิหาร แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เป็นพระพุทธรูปทองคำ 60 เปอร์เซนต์ มีรอยต่อ 9 แห่ง โดยมีหมุดเป็นเครื่องเชื่อมรอยต่อ ซึ่งเป็นเครื่องหมายถึงความเจริญก้าวหน้า เป็นพระพุทธรูปที่มีพระพุทธลักษณะงดงามมากองค์หนึ่งในประเทศไทย วัดมหรรณพารามวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 โดยกรมหมื่นอุดมรัตนราษี ที่มีพระนามเดิมว่าพระองค์เจ้าอรรณพ เป็นพระราชโอรสของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว และเจ้าจอมมารดาพึ่ง ได้ทรงสร้างพระอารามแห่งนี้ขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2393 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบรมชนกนาถ การก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 หลังจากกรมหมื่นอุดมรัตนราษีได้สิ้นพระชนม์แล้ว พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระราชทานนามวัด ตามพระนามเดิมของผู้สร้างว่า “วัดมหรรณพาราม” มีความหมายว่า ห้วงมหานทีที่กว้างใหญ่ อ่านต่อได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/…
วัดที่สามถัดมา นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงสถานีอิสรภาพ ใช้ทางออก 1 เพื่อไปทางซอยอิสรภาพ 34 เเล้วเดินตรงไปเลี้ยวขวาเข้าซอย อิสรภาพ 38 เดินตรงไปอีดนิดหนึ่ง ระยะทางประมาณ 600 เมตร ไปไหว้หลวงพ่อทองคำ วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร เเป็นพระพุทธรูปทองคำทองเนื้อห้า โดยบริเวณฐานพระมีตัวอักษรสมัยอู่ทองจารึกอยู่ วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร เป็นวัดโบราณ สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อว่า “วัดเจ้าสัวหง” ตามชื่อของเศรษฐีจีนชื่อ "หงส์ " จึงเป็นวัดราษฏร์ ต่อมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้ทรงรับวัดนี้ไว้ในพระอุปถัมภ์ เมื่อปี พ.ศ. 2314 โปรดให้บูรณปฏิสังขรณ์ใหม่ ขยายอาณาเขตวัดให้กว้างขึ้น สร้างกุฏิและเสนาสนะทั้งพระอาราม พระราชทานนามว่า “วัดหงส์อาวาสวิหาร” และทรงยกย่องให้เป็นวัดหลวงชั้นที่ 1 อ่านต่อได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/…
จบทริปวันเดียวก็เที่ยวได้ ไหว้พระพุทธรูปทองคำ 3 องค์ 3 วัดดังในเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เสริมสิริมงคลให้ชีวิต
#เที่ยววัด #พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร #วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร #หลวงพ่อพระร่วงทองคำ #วัดมหรรณพารามวรวิหาร #หลวงพ่อทองคำ #วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร #กรุงเทพมหานคร #ทองคำ #รถไฟฟ้าใต้ดิน #teawwat #bangkok #gold #MRT #thailand

เนื้อหาโดย: tonporkung
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tonporkung
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
วันเดียวก็เที่ยวได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เจมี่เจมส์' #TRINITY กางเกงของเธอช่างสุดๆ ไปเลยคำต่อคำ เจ้าของร้านตำนัว VS เพชร ปากปลาร้าหน้าเป๊ะ เน็ตไอดอลชื่อดัง ดราม่าพฤติกรรมในร้านรวมภาพฮาๆ ตลกๆ ก่อนนอนฝันดีครับซูมชัดๆ! หนุ่ม กรรชัย ย้อนวัยใส 18 ฝน แต่เจอคนแห่ซูมโฟกัสผิดจุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ภาพถ่ายทางอากาศแสดง "ต้นไม้แห่งชีวิต" ในทะเลสาบ Cakora ออสเตรเลียDARK WATER กับการตายของ Elisa Lam เหมือนกันมากสิ้นสุดแล้วเทศกาลหนังหว่องกาไวแล้ว 5 เรื่อง รวบรวมเรื่องคุยมาฝากครับงานเลี้ยงวัวประจำปี "Jallikattu"
ตั้งกระทู้ใหม่