หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 ชาติตะวันตกโจมตีว่าแฮกเกอร์รัสเซียพยายามขโมยความลับวัคซีนโควิด-19


เขียนโดย Fukurou

3 ชาติตะวันตกโจมตีว่าแฮกเกอร์รัสเซียพยายามขโมยความลับวัคซีนโควิด-19

16 กรกฎาคม 2020

แฮ็กเกอร์ชาวรัสเซีย APT29 โจมตีองค์กรของอังกฤษและสหรัฐอเมริกาที่ทำงานเกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโรคไวรัสโคโรนา

 


หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ของสหราชอาณาจักร กล่าวว่าแฮกเกอร์กำลังกระทำ "การโจมตีที่น่ารังเกียจ" ต่อผู้ที่ทำงานเพื่อต่อสู้กับ coronavirus

 


"กลุ่มไซเบอร์ที่เชื่อมโยงกับหน่วยข่าวกรองของรัสเซียกำลังตั้งเป้าไปที่การวิจัยวัคซีน Covid-19 ในประเทศตะวันตก ในขณะที่ “ผูู้กระทำ” ชาวรัสเซียคนอื่น ๆ พยายามเข้าไปแทรกแซงการเลือกตั้งทั่วไปในสหราชอาณาจักรเมื่อปีที่แล้ว" รัฐบาลกล่าวในวันนี้

เป็น 2 ข้อกล่าวหาที่น่าตกใจในบ่ายวันนี้:

เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยของอังกฤษกล่าวว่า "มีการโจมตีที่น่ารังเกียจ" โดยแฮกเกอร์ชาวรัสเซียที่กระทำต่อองค์กรซึ่งช่วยพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคไวรัสโคโรนา โดยสงสัยว่าพวกเขาพยายามจะขโมยความลับวัคซีน

รัฐมนตรีและหัวหน้าฝ่ายข่าวกรองตีพิมพ์รายละเอียดของทั้งสองเหตุการณ์ที่แสดงว่ามอสโก ซึ่งสหราชอาณาจักรระแวงว่าเป็นแหล่งของการโจมตีทางไซเบอร์และเตือนประชาชนให้ระวังการคุกคามจากต่างประเทศ

อังกฤษ สหรัฐอเมริกาและแคนาดาร่วมกันกล่าวหา APT29 ผู้กระทำการทางไซเบอร์ชาวรัสเซียที่มีเป้าหมายต่อรัฐบาล องค์กรทางการทูตและการดูแลสุขภาพ เพื่อที่จะขโมยทรัพย์สินทางปัญญาอันมีค่า

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/DQn8YOR8Kgs
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 135 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มารคัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลื่นความร้อนฝรั่งเศสทำไฟดับ 68,000 หลังคาเรือนห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการทำไมรถหรูที่เศรษฐีไทยใช้จริง อาจไม่ใช่ซูเปอร์คาร์5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยนายกฯ ญี่ปุ่นถูกประท้วงกลางพิธีโอกินาวา ปมมาตรา 9 และไต้หวันทำไมกล้วยหนึ่งหวีถึงสุกไล่กัน ทั้งที่ซื้อมาเขียวพร้อมกัน4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนไข่ปลาริวกิวในแกงส้ม แท้จริงมาจากปลาอะไร ทำไมชื่อคล้ายญี่ปุ่นพระนางพิมพา มุมเงียบในพุทธประวัติที่หลายคนมองข้ามอีกาฉลาดกว่าที่เห็น 4 ความสามารถที่ทำให้นกสีดำชนิดนี้ไม่ธรรมดาอาหารไทยที่กำลังสูญหายรู้ไหม ทำไมสัญลักษณ์ร้านตัดผม ต้องเป็นไฟหมุนติดหน้าร้าน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อนุทินสั่งล้างผลสอบท้องถิ่นลอตมีปัญหา แม้บรรจุแล้วก็ต้องตรวจใหม่5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยคลื่นความร้อนฝรั่งเศสทำไฟดับ 68,000 หลังคาเรือนคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลทำไมกล้วยหนึ่งหวีถึงสุกไล่กัน ทั้งที่ซื้อมาเขียวพร้อมกันพระนางพิมพา มุมเงียบในพุทธประวัติที่หลายคนมองข้าม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่