หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนู "น้ำพริกปลากระป๋อง" เมนูสุดง่ายแต่กินจนข้าวหมดหม้อ


เขียนโดย Noxx

เมนูนี้มักจะเกิดขึ้นเวลาที่เผลอเก็บน้ำพริกกะปิไว้นานจนเกินไป จะกินต่อก็ไม่อร่อยแล้ว ก็เลยเกิดเมนูนี้ขึ้นมา เพื่อไม่ให้น้ำพริกถ้วยเก่าเสียของไปค่ะ เป็นเมนูที่ลืมไปแล้วว่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไร แต่ก็อยู่คู่กับบ้านเรามานานแล้วค่ะ

ที่มีต้องเตรียมมีน้ำพริกถ้วยเก่าค่ะ ปริมาณต้องกะเอาค่ะ ถ้าน้ำพริกน้อยไปรสชาติปลากระป๋องจะกลบไปเยอะ ดังนั้นเน้นรสน้ำพริกนำเอาไว้ก่อนเลย

น้ำพริก 1 ถ้วยเล็ก ต่อปลากระป๋อง 4 กระป๋องค่ะ

ส่วนปลากระป๋อง เลือก 3 แม่ครัว เพราะลองมาหลายยี่ห้อแล้ว อันนี้คือเหมาะกับมาทำน้ำพริกสุดค่ะ ชิ้นปลาใหญ่แน่นดี

กลิ่นจะแรงนะคะ ถ้าทำในครัวของบ้าน

ใส่น้ำมันลงไปหน่อย แล้วเอาน้ำพริกกะปิลงไปอุ่นให้พอร้อนๆ เดือดนิดๆ แล้วใส่ปลากระป๋องที่เตรียมไว้ลงไปเลย แล้วก็คลุกให้เข้ากัน

ผัดจนกว่าจะงวดและดูข้นๆ สักหน่อย

ใช้ไฟแรงไประวังไหม้ติดกะทะนะคะ ชอบชิ้นใหญ่ก็ไม่ต้องยีเนื้อปลามาก แต่ถ้าชอบเนื้อละเอียดก็ยีเนื้อปลาให้เยอะหน่อยค่ะ

ออกมาแล้ว...ถ้าใส่มะเขือพวงด้วยจะยิ่งดูดีนะ

มีเท่านี้จริงๆ ค่ะเมนูนี้ ถ้าน้ำพริกอร่อยผัดยังไงก็อร่อยค่ะ อยู่ที่น้ำพริกเลย

แถมไข่ชะอมค่ะ นานๆ ทีจะทอดได้สวย ต้องอวดให้ได้ดูกันสักหน่อย

จากนั้นก็แค่เตรียมผักลวกผักสด และข้าวสวยร้อนๆ ก็พร้อมกินแล้ว บอกเลยอร่อยสุดๆ จ้า ใครกินชอบทั้งนั้น ถ้าน้ำพริกที่บ้านเหลือก็ลองทำกันดูนะคะ หิวค่ะ ต้องไปกินแล้วล่ะ

✪ เมนูและภาพ โดย : Akine_noxx ✿

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,664 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
6Noxx9 🖤🤍 คอนเทนต์ครีเอเตอร์, นักรีวิวสินค้าติ๊กทอง, นักสร้างเพลงจากเอไอ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มีร่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 256910 ต้นไม้สวยแต่มีพิษ หลายบ้านปลูกโดยไม่รู้“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”10 ของพื้นบ้านไทย ที่ต่างชาติชอบ ไปไกลถึงตลาดโลกก่อนตั้งราคาขายสินค้า ควรรู้ต้นทุนอะไรบ้าง?แจกไอเดียของขวัญวันแม่และกิจกรรมน่ารักๆ ที่ทำร่วมกับแม่ในวันแม่ปีนี้ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำเปิดจอ = ปิดปาก? ทำไม "กินข้าวไปดูทีวีไป" ถึงกลายเป็นมิวสิกวิดีโอแห่งความเงียบเหงา! 📺🍚
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย“เปิด 2 อำเภอในไทยที่ยังไม่มี 7-Eleven แล้วทำไม ร้านสะดวกซื้อถึงยังเข้าไม่ถึง?"พระอภัยมณีไม่ได้เจอรักหวานแต่เจอรักที่เริ่มจากการลักพาตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ทำไมน้ำมะนาวคั้นสดทิ้งไว้แล้วขมขึ้น แต่ส้มเขียวหวานกลับหวานชืดและกลิ่นสดหายไปเคมีไข่เค็มไชยา ทำไมการพอกดินกับเกลือทำให้ไข่แดงแห้ง มัน และร่วนกว่าการแช่น้ำเกลือข้าวเสาไห้ทำไมเหมาะกับข้าวมันไก่และข้าวผัด เรื่องจริงอยู่ที่แป้งและความร่วนทำไมกระดูกอ่อนหมูไก่กรุบถึงอร่อย และวัฒนธรรมฝึกสมองให้ชอบสัมผัสนี้ได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่