หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จีนเปิดเส้นทางการบินใหม่ภายในประเทศด้วยเครื่องบินไอพ่นที่พัฒนาขึ้นเอง


เขียนโดย Fukurou

3 มิถุนายน 2020

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ARJ21 เครื่องบินเจ็ทในภูมิภาคที่จีนพัฒนาขึ้นเอง ได้พาผู้โดยสารจากเมืองเฉิงตู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของไปยังเมืองฮาร์บิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ผ่านจี่หนาน ในมณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีนเป็นการฉลองเส้นทางการบินสายใหม่ในมณฑลเฮยหลงเจียง ตอนเหนือสุดของจีน

เครื่องบิน ARJ21-700 ของเฉิงตูแอร์ไลน์ เที่ยวบิน EU2239 ลงจอดที่นามบินนานาชาติฮาร์บินไทปิง เวลา 11:28 น.หลังจากบินระยะทางกว่า 3,200 กิโลเมตร จากเฉิงตูไปยังฮาร์บิน ผ่านจี่หนาน ในช่วงบ่ายได้บินแบบไป-กลับระหว่างฮาร์บินและเฮ่ยเหอ เมืองชายแดนทางตอนเหนือของจีน ในมณฑลเฮยหลงเจียง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย “1 + 4” ที่วางแผนไว้

ARJ21 ผลิตโดยบริษัท Commercial Aircraft Corporation ของจีน (COMAC) เป็นเครื่องบินไอพ่นที่เติบโตภายในประเทศลำแรกของจีน เครื่องบินไอพ่นมีที่นั่ง 78 ถึง 90 ที่นั่งและมีระยะการบินไกลมากถึง 3,700 กม. ได้ใบรับรองในเดือนธันวาคม 2014 และทำการบินครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2016

ในเดือนธันวาคมปี 2017 ARJ21 ทำการบินแบบปรับตัวมากกว่า 60 เที่ยวบินในสนามบิน 7 แห่งในจังหวัดเฮยหลงเจียงและจี๋หลินทางตอนเหนือของจีน เพื่อทดสอบประสิทธิภาพในพื้นที่ที่หนาวเย็นมาก ๆ

“มันทำงานได้ดีแม้ในอุณหภูมิต่ำสุดที่ลบ 30 องศาเซลเซียส” เฉินหยงหัวหน้าฝ่ายออกแบบของ ARJ21 กล่าว

ในเดือนเมษายนเดือนนี้ COMAC ได้จบการทดสอบเพื่อเสริมการบินต้านลม สำหรับเครื่องบินเจ็ทในภูมิภาค ARJ21-700 ที่สนามบินนานาชาติ Kevlavik ของไอซ์แลนด์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายองค์ประกอบด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติการของเครื่องบิน

จนถึงขณะนี้เส้นทางภายในประเทศของ ARJ21 ได้เพิ่มขึ้นเป็น 8 เส้นทาง มีเครื่องบินไอพ่น 5 ลำที่ให้บริการมากกว่า 2,600 ชั่วโมงและขนส่งผู้โดยสารกว่า 65,000 คนโดยมีอัตราการบรรทุก ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,211 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนทำไมรถหรูที่เศรษฐีไทยใช้จริง อาจไม่ใช่ซูเปอร์คาร์5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยทำไมกล้วยหนึ่งหวีถึงสุกไล่กัน ทั้งที่ซื้อมาเขียวพร้อมกันคลื่นความร้อนฝรั่งเศสทำไฟดับ 68,000 หลังคาเรือนห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการนายกฯ ญี่ปุ่นถูกประท้วงกลางพิธีโอกินาวา ปมมาตรา 9 และไต้หวันอาหารไทยที่กำลังสูญหายพระนางพิมพา มุมเงียบในพุทธประวัติที่หลายคนมองข้ามจังหวัดที่โรงแรมถูกจองเต็มเร็วที่สุด ห้องพักในโรงแรมเป็นที่ต้องการมากที่สุดเสียบปลั๊กทิ้งไว้กินไฟจริงไหม 4 อุปกรณ์ที่ควรตัดไฟหลังใช้6 ของแปลกที่เคยขายออนไลน์ มีตั้งแต่เกราะหนูตะเภาถึงงานศิลปะล่องหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อนุทินสั่งล้างผลสอบท้องถิ่นลอตมีปัญหา แม้บรรจุแล้วก็ต้องตรวจใหม่5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยคลื่นความร้อนฝรั่งเศสทำไฟดับ 68,000 หลังคาเรือนคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลทำไมกล้วยหนึ่งหวีถึงสุกไล่กัน ทั้งที่ซื้อมาเขียวพร้อมกันพระนางพิมพา มุมเงียบในพุทธประวัติที่หลายคนมองข้าม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่