หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

15 สิ่งที่น่าทำในปักกิ่ง (จีน)

นี่คือรายการของ 15 สิ่งที่น่าทำในปักกิ่งและสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองหลวงของจีน 

ปักกิ่งเป็นเมืองใหญ่ที่มีขนบธรรมเนียมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามันได้กลายเป็นเมืองที่ทันสมัยและทำให้คุณได้สัมผัสกับการผสมผสานระหว่างความเก่ากับความใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในปักกิ่งนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นกำแพงเมืองจีนและเมืองต้องห้าม อย่างไรก็ตามมีสถานที่น่าสนใจมากมายให้เยี่ยมชมและเป็นนักท่องเที่ยวมีรายการสิ่งที่ต้องทำในปักกิ่งเกือบจะไม่มีที่สิ้นสุด

 

เยี่ยมชมวิหารแห่งสวรรค์

นี่คือหนึ่งในอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศจีนและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกตั้งแต่ปี 1998 การก่อสร้างวิหารแห่งสวรรค์เริ่มต้นขึ้นในปี 1420 โดยจักรพรรดิหยงเล 

เป็นหนึ่งในสถานที่โปรดของฉันในสถานที่สำคัญในปักกิ่ง ฉันแนะนำให้คุณมาที่นี่ตั้งแต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน ก่อนเปิดประมาณ 15 นาทีเป็นความคิดที่ดีถ้าคุณต้องการใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเยี่ยม 

เดินบนกำแพงเมืองจีน

การเยี่ยมชมกำแพงเมืองจีนเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในปักกิ่ง อย่างไรก็ตามเนื่องจากความนิยมของมันฉันขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงวันหยุดจีนและวันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อชาวบ้านจำนวนมากกำลังเยี่ยมชมกำแพง

อีกทางเลือกหนึ่งคือการเที่ยวชมกำแพงเมืองจีนน้อยหรือไปเที่ยวตอนเช้าเพราะจะมีผู้คนหนาแน่นมากในบางครั้ง มันถูกระบุว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลกและกำแพงได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ 

ฉันขอแนะนำให้คุณวางแผนเต็มวันและออกเดินทางจากปักกิ่งในตอนเช้าหรือดีกว่าพักค้างคืนที่ไหนสักแห่งใกล้กับกำแพงเมืองจีนและชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก

Mutianyu เป็นส่วนยอดนิยมของกำแพงที่ได้รับการบูรณะอย่างเต็มที่เพื่อความรุ่งเรืองในอดีต Badaling เป็นอีกส่วนที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีน สำหรับส่วนที่แออัดน้อยกว่าของกำแพงฉันสามารถแนะนำ Jiankou, Jinshanling และ Huanghuacheng

ภาพถ่าย: jaume / Shutterstock

เยี่ยมชมพระราชวังฤดูร้อน

วังหลวงที่มีทะเลสาบเทียมและสวนเขียวชอุ่มซึ่งคุณสามารถเดินเล่นได้ เดินเที่ยวบริเวณวัดเก่าและสวนอันอบอุ่นสบายเพื่อสัมผัสสถาปัตยกรรมจีนอันเป็นสัญลักษณ์ในปักกิ่ง 

มีประตูทางเข้าสามทางทิศตะวันออกทิศเหนือและทิศใต้และคุณสามารถไปยัง Summer Palace ได้อย่างง่ายดายโดยรถไฟใต้ดินสาย 4 และ 10

ภาพถ่าย: axz700 / Shutterstock

สำรวจเมืองต้องห้าม

เมืองต้องห้ามได้รับการยอมรับว่าเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุด จักรพรรดิของจีนอาศัยอยู่ในกำแพงเมืองต้องห้ามหลายศตวรรษพร้อมกับคนรับใช้และราชสำนัก 

นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมสถาปัตยกรรมจีนที่ยิ่งใหญ่วัดและอาคารต่าง ๆ พร้อมรายละเอียดที่น่าประทับใจ พื้นที่วังมีขนาดใหญ่และคุณควรวางแผนอย่างน้อยสองสามชั่วโมงเพื่อดูจุดที่น่าสนใจที่สุด

มันง่ายที่จะไปยังพระราชวังต้องห้ามโดยรถไฟใต้ดินเพราะมีสถานีรถไฟใต้ดินอยู่ด้านนอกทางเข้า เพื่อหลีกเลี่ยงสายยาวฉันขอแนะนำให้คุณมาที่นี่ก่อนเวลาเปิดทำการและจองตั๋วล่วงหน้า 

ชมการแสดงที่โรงละครเฉาหยางที่มีชื่อเสียง

ที่โรงละครเฉาหยางผู้เข้าพักสามารถชมศิลปะประเภทต่าง ๆ ของจีนเช่นการแสดงกายกรรมการเต้นรำแบบดั้งเดิมการแสดงไฟและการแสดงต่าง ๆ จะมีความบันเทิงที่ไม่เหมือนใครอยู่เสมอและแขกส่วนใหญ่พบว่ามันน่าสนใจมาก 

รูปถ่าย: Hung Chung Chih / Shutterstock.com

สัมผัสกับสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วง

หากคุณมีโอกาสเยี่ยมชม Bejing ในเดือนพฤศจิกายนคุณจะพบกับสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงามทุกที่ ต้นแปะก๊วยสีเหลืองจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนพฤศจิกายนและมีสวนสาธารณะและถนนหลายสายที่มีต้นแปะก๊วย 

สถานที่ที่ฉันถ่ายรูปนี้คือในสวนสาธารณะที่อยู่ถัดจากวิหารแห่งสวรรค์ มันเป็นสวนที่สวยงามที่คุณสามารถเห็นชาวบ้านที่ทำไทเก็กและออกกำลังกายในรูปแบบอื่น ๆ 

เยี่ยมชมวัดลามะ

วัดลามะหรือที่รู้จักกันว่า Yonghegong เป็นวัดขนาดใหญ่และมีความสำคัญในพุทธศาสนาในทิเบต เช่นเดียวกับในเว็บไซต์อื่น ๆ ส่วนใหญ่ในปักกิ่งมีนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นมากมายมาที่นี่

วัดลามะนั้นสวยงามและมีรูปปั้นเจ๋ง ๆ และสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจมากมายให้มองด้วยตาของคุณเอง ในห้องโถงว่านจั่นคุณสามารถเห็นรูปปั้นพระพุทธรูปที่สำคัญที่สุดชิ้นหนึ่งซึ่งเป็นของขวัญจากจักรพรรดิเฉียนหลงจากลามะที่เจ็ด

ฟรีทัวร์เดินเท้า

หากคุณชอบทัวร์แบบมีไกด์ฉันสามารถแนะนำทัวร์เดินเท้าฟรีในปักกิ่งซึ่งมีไกด์ท้องถิ่นมืออาชีพที่มีความรู้ดีเกี่ยวกับเมืองและประวัติศาสตร์ ทัวร์มีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ แต่ยังมีทัวร์นำเที่ยวซึ่งคุณสามารถจองล่วงหน้าเป็นภาษาอื่นได้ 

ทัวร์จะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดในปักกิ่งและระหว่างทางพวกเขามักจะแบ่งปันเคล็ดลับอื่น ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำในปักกิ่งรวมถึงร้านอาหารที่คุณสามารถรับอาหารจีนต้นตำรับ

Bild: TonyV3112 / Shutterstock.com

เยี่ยมชมสุสานราชวงศ์หมิง

สุสานราชวงศ์หมิงเป็นสถานที่พำนักแห่งสุดท้ายของจักรพรรดิราชวงศ์หมิงและหลายแห่งตั้งอยู่ที่ปักกิ่ง พวกมันกระจัดกระจายในกระจุกที่กลายเป็นที่รู้จักในฐานะสุสานสิบสามแห่งจากราชวงศ์หมิง 

สถานที่ที่สามารถพบหลุมฝังศพได้รับการคัดเลือกอย่างระมัดระวังโดย Feng-Shui เพื่อหลีกเลี่ยงวิญญาณชั่วร้ายและโชคร้าย สุสานติงลิงเปิดสำหรับนักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวสามารถลงไปในหลุมฝังศพและเยี่ยมชมพระราชวังใต้ดิน 

พื้นที่ของสุสานราชวงศ์หมิงเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:30 น. - 17:00 น. วิธีที่ง่ายที่สุดในการมาที่นี่คือการนั่งรถไฟใต้ดินฉางผิงไปที่สถานีฉางผิงตงกวน 

ภาพถ่าย: claudio zaccherini / Shutterstock

สิ่งอื่น ๆ ที่ต้องทำในปักกิ่ง

ปรนนิบัติตัวเองด้วยการนวดที่หรูหราหรือสปา

เมื่อเปรียบเทียบกับยุโรปราคาของการทำสปาและการนวดมักจะต่ำกว่าในเอเชียและปักกิ่งก็ไม่ได้เป็นข้อยกเว้น มีสถานที่ในเมืองหลวงของจีนที่คุณสามารถรับบริการนวดฝ่าเท้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับเงินเพียงไม่กี่ยูโร

การรักษาส่วนใหญ่ในปักกิ่งนั้นมีมาตรฐานที่ดีและมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อยสองเท่าเมื่อเทียบกับยุโรป ฉันแนะนำให้ลองทำทรีทเมนต์จีนโบราณเช่นการฝังเข็มและการบำบัดด้วยสมุนไพรต่างๆ

ขอให้สนุกที่สวนสนุก Happy Valley Beijing

หากคุณกำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ในปักกิ่งฉันขอแนะนำให้เยี่ยมชมสวนสนุก Happy Valley พวกเขาขี่สำหรับทุกวัยซึ่งทำให้เป็นวันที่น่าตื่นเต้นสำหรับทั้งครอบครัว

รูปถ่าย: FernandoZi / Shutterstock.com

เยี่ยมชม Hutong

ปักกิ่งเต็มไปด้วยกระท่อมที่เรียกว่าซึ่งเป็นพื้นที่ดั้งเดิมที่มีบ้านเก่าและตรอกซอกซอยที่มีเสน่ห์ หนึ่งใน hutongs ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือที่รู้จักกันในชื่อ Wudaoying Hutong

ยังมีคนอาศัยอยู่ในกระท่อมและพวกเขาเป็นสถานที่ที่ดีในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นและพบปะกับคนในท้องถิ่น

รูปถ่าย: Daniel Andis / Shutterstock

เดินเล่นในสวน Jingshan และสวน Beihan

สวน Jingshan เป็นที่ตั้งของ Pavillion of Ten Thousand Springs และจากสวนสาธารณะคุณสามารถชมวิวปักกิ่งแบบ 360 องศาได้ สวนแห่งนี้อาจไม่ได้มีความพิเศษขนาดนั้น แต่ก็มีทิวทัศน์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของจีน

Beihan Park เป็นสวนสาธารณะอีกแห่งที่คุณสามารถเดินเล่นเพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายของปักกิ่ง 

รูปถ่าย: Alena Charykova / Shutterstock

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติของจีน

นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เยี่ยมมากหากคุณสนใจศิลปะและประวัติศาสตร์จีน พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติเก็บสะสมงานศิลปะจีนจำนวนมากในยุคสมัยต่างๆ 

ทางเข้าฟรี แต่ขอแนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าได้เข้า มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปักกิ่งและมีคนท้องถิ่นมากมายมาที่นี่เช่นกัน

ร้านค้ารอบ ๆ ที่ถนนหวังฟู่จิ่ง

ที่ถนนหวังฟู่จิ่งคุณจะพบร้านค้ามากมายนักแสดงริมถนนและทุกสิ่งที่คุณคาดหวังได้จากถนนช็อปปิ้งในเมืองใหญ่ ฉันจะไม่พูดว่าการช็อปปิ้งที่ถนนหวังฟู่จิ่งเป็นหนึ่งใน "ต้อง" ทำสิ่งต่าง ๆ ในปักกิ่ง แต่มันดีมากที่ได้เดินเล่นและสัมผัสกับชีวิตประจำวันในปักกิ่ง

รูปถ่าย: การทดสอบ / Shutterstock.com

สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในปักกิ่ง

วัดขงจื้อ

ขงจื๊อเป็นปรมาจารย์และปราชญ์ที่มีอายุประมาณ 500 ปีก่อนคริสต์ศักราช วัดนี้สร้างขึ้นในปี 1300 และปัจจุบันเป็นวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกที่อุทิศให้กับลัทธิขงจื๊อซึ่งยังคงได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักคิดที่ยิ่งใหญ่ของจีนและโลก 

จตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมินเป็นจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลกและตั้งอยู่ทางใต้ของพระราชวังต้องห้าม เมื่อมองผ่านคุณจะไม่พบว่าจัตุรัสนี้น่าสนใจเป็นพิเศษ แต่จากมุมมองทางประวัติศาสตร์เหตุการณ์สำคัญบางอย่างได้เกิดขึ้นที่นี่ 

พิพิธภัณฑ์ในปักกิ่ง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sicilliano, UmiNami
 
 
ชื่อ
15 สิ่งที่น่าทำในปักกิ่ง (จีน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังแม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเองวันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วรัฐบาลอังกฤษ ซื้อเครื่องตรวจ DNA ของทักษิณ เพื่อตรวจโควิด 5.8 ล้านชุด!8 ค่าสินสอด ดาราสาวถึงคราวพ่อติ๊กออกโรง ป้อง 'เก้า เกริกพล' จากดราม่า #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น“เดียว” เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวาน ในลุคปิดท้าย MasterChef Thailand รอบไฟนอล มงไม่ลงแต่เดียวจะเป็นตำนานของรายการตลอดไปจระเข้ยักษ์ กินหนุ่มอายุ 14"กรรชัย" ฟาดหนัก หลัง "แพท" หลุดปาก เข้าข้าง"เจนนี่"ร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้านเปิดวาร์ป หนุ่มเจแปน ดาวสุดฮอตใน Tiktok หล่อแบบพระเอกการ์ตูนเลยก้าวสำคัญของ มีน พีรวิชญ์ เซ็นสัญญาช่อง3 ปูทางอนาคตการแสดง21 ภาพที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าจุดจบของโลกใกล้มาถึงแล้ว.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
น้ำตกภูถ้ำพระบุรินทร์เจอนี่ EP.29 พาตะลุยชุมชนตลาดจีนโบราณชากแง้ว บอกเลยว่าน่าไปเที่ยวมากกกกเที่ยวให้หรอย หาดนางทอง หรือ #หาดทรายสีดำ เขาหลัก จ.พังงา ไปถูกเวลาได้เจอแน่นอน 🌴🌑 .ไปเที่ยวน่านอย่าลืมแวะไป สเวนเซ่นส์นะ
ตั้งกระทู้ใหม่