หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เกิดอะไรขึ้นถ้าทุกคนหยุดตัดผม?

เกิดอะไรขึ้นถ้าทุกคนหยุดตัดผม?

 

คุณมีรูขุมขนประมาณ 5 ล้านเส้นทั่วร่างกาย แต่ผมคือขนที่มองเห็นได้ของเรา คือก้านขนที่ยื่นออกมาจากผิวหนังโดยที่รากจมอยู่ในรูขุมขนใต้ผิว ยกเว้นเซลล์ที่กำลังเติบโตเพียงเล็กน้อย ฐานรากเส้นผมของมนุษย์เป็นเนื้อเยื่อที่ตายซึ่งประกอบด้วยเคอราตินและโปรตีนอื่น ๆ

เซลล์แบ่งตัวอย่างรวดเร็วที่ฐานรูขุมขน พวกมันดันขึ้น แข็ง รับเม็ดสี แล้วคุณมีผม เรื่องนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ในขณะที่ผมของคุณยังคงเติบโต เหตุใดเราจึงตัดผมของเรา?

 

 

เรากล่าวถึงการตัดผมของเราอาจเกี่ยวกับการแสดงออก แต่บางคนจะตัดผมถ้าพวกเขาได้เสียใจ เช่น สูญเสียคนที่รัก ความสัมพันธ์หรือแม้กระทั่งสุขภาพที่ล้มเหลว นักจิตวิทยาระบุว่าการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาของคุณให้ความรู้สึกผ่อนคลายเพราะผลลัพธ์ที่ได้ชัดเจนและทันที มันสามารถเป็นเครื่องหมายของจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่สำคัญ

ในปี 1920 เมื่อผู้หญิงเริ่มตัดผมสั้น ปฏิกิริยาทางสังคมก็ปะปนกันไป ก่อนหน้านี้ผมยาวถูกมองว่าเป็นผู้หญิง ครอบครัวต่างก็อายกับลูกสาวของพวกเขาที่ตัดสินใจตัดผมที่มีสไตล์แบบ 'บ๊อบ' และผู้ชายบางคนก็เริ่มหลบเลี่ยงผู้หญิง 'เด็ก ๆ' เหล่านี้

ราจะเปรียบเทียบกับคนอื่นโดยดูว่าผมของพวกเขายาวแค่ไหน? ผมที่สวยงามและผมยาวจะสัมพันธ์กับความอุดมสมบูรณ์และสุขภาพที่ดีหรือไม่? 

หากจิตวิญญาณมีความสำคัญต่อคุณ คุณสามารถเปลี่ยนมานับถือศาสนาซิกข์และฝึกฝน Kesh นี่คือ การปล่อยให้เส้นผมงอกขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเคารพต่อความสมบูรณ์แบบที่พระเจ้าทรงสร้าง

สิ่งที่จะมีความหมายสำหรับคนที่กำลังสูญเสียผมของพวกเขา? ผู้ที่ผมไม่สามารถเติบโต อาจเกิดความประหม่าและรู้สึกผมยาวไม่เพียงพอ ผมร่วงอาจเป็นสัญญาณของการเสียชีวิตและนั่นจะเป็นเรื่องน่าเศร้าใจ แล้วคนที่หัวล้านและโกนหัวล่ะ ในโลกใหม่ที่บ้าคลั่งของคนที่ปลูกผม นี่ไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไป ดังนั้นคุณจะต้องติดอยู่กับสิ่งที่คุณมี หรือไม่มี

สิ่งนี้จะทำให้เกิดอะไรกับอุตสาหกรรมผม? อุตสาหกรรมการตัดผมลดลงหรือไม่? ผลกระทบทางเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร? ตอนนี้ร้านเสริมสวยจะมุ่งเน้นไปที่การทำผม การทำสีและบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับเส้นผม การบำรุงรักษาจะเป็นปรากฎการณ์ เครื่องประดับผมจะกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะผู้คนจะมองหาวิธีที่สร้างสรรค์ในการแสดงออก

เจล ครีมและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จะช่วยให้คุณจัดการกับเส้นผมของคุณได้ และอาจมีความหวังสำหรับเพื่อนที่หัวล้านของเรา คือวิกผม อุตสาหกรรมวิกผมสามารถก้าวขึ้นและช่วยเหลือพวกเขาในการนำเสนอโซลูชั่นผมปลอม หรือ 'ผู้สวมวิกผม' จะถือว่าเป็นผู้หลอกลวง

หากทุกคนไม่ตัดผม?

ลองทำคณิตศาสตร์ง่ายๆ ผมเติบโตเฉลี่ย 1 ซม. (ครึ่งนิ้ว) ในแต่ละเดือน คูณด้วย 12 เดือน จากนั้นอีก 6 ปี นั่นคือเกือบหนึ่งเมตร (3 ฟุต) ดังนั้นในช่วง 6 ปีและผมยาว 1 เมตรคุณสามารถจินตนาการถึงตัวเลือกทรงผมที่หลากหลายได้หรือไม่? ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่คุณจะต้องจัดการกับมันที่เป็นส่วนหนึ่งของคุณ ฉันคิดว่าคุณสามารถผูกมันกลับเข้าไปเป็นผมหางม้าได้เสมอ บางทีนี่อาจจะเป็นอีกชั้นทางสังคม คนหางม้าที่ผ่อนคลาย ใครจะรู้?

ความนิยมในการปฏิบัติทางการแพทย์แบบใหม่จะสามารถเติบโต เช่น การวิเคราะห์ผม ผมสามารถเติบโตกับคุณเป็นเวลา 2 ถึง 6 ปีก่อนที่จะร่วงลงมา ในช่วงเวลานั้นเส้นผมของคุณดูดซับสารเคมีจากยาใด ๆ ที่คุณใช้ นอกจากนี้ยังมีเหงื่อ น้ำมันธรรมชาติของร่างกายและสารพิษใด ๆ รอบตัวคุณ เส้นผมเส้นเดียวสามารถให้ข้อมูลได้มากมาย การวิเคราะห์เส้นผมใช้เทคนิคพิเศษเพื่อดูผมของคุณภายใต้กล้องจุลทรรศน์ ผลลัพธ์สามารถแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับสุขภาพและนิสัยของคุณและช่วยคุณระบุการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่จำเป็น

เราจะพบปัญหาใหม่อีกหลายชุด โดยเฉลี่ยผู้คนสูญเสียเส้นผม 50-100 เส้นต่อวัน จะมีเส้นผมอยู่ทุกที่ ท่อระบายน้ำจะเป็นอย่างไร ? เราสามารถตั้งบริษัทผลิตเสื้อผ้าหรือพรมใหม่ ๆที่ทำจากผมส่วนเกินทั้งหมดนี้ได้

ผมเป็นรูปแบบของการแสดงออกเป็นสิ่งสำคัญมากและไม่มีการปฏิเสธจำนวนของความคิดสร้างสรรค์ที่เราจะเห็นด้วยกับทรงผม แต่คุณคิดว่าผู้คนสามารถใช้ชีวิตของพวกเขาได้โดยไม่ต้องตัดผม? เรามุ่งเน้นไปที่การปรากฏตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสื่อสังคมออนไลน์ ในที่สุดจะมีการตัดผมหรือไม่? ที่ไหนซักแห่งในเว็บมืด ชุมชนใต้ดินของผู้ที่มีผมสั้น

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/i5hkUWRg3O0
Tags  ผม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เกิดอะไรขึ้นถ้าทุกคนหยุดตัดผม?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เจมี่เจมส์' #TRINITY กางเกงของเธอช่างสุดๆ ไปเลยซูมชัดๆ! หนุ่ม กรรชัย ย้อนวัยใส 18 ฝน แต่เจอคนแห่ซูมโฟกัสผิดจุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
My Way: Donald Trump's versionตร.หิ้วปีกการ์ดวีโว่! จัดม็อบป่วนอนุสาวรีย์ชัยฯวิเคราะห์การเมืองสหรัฐฯ "ใครคุมอำนาจที่แท้จริงในสหรัฐอเมริกา?"เมื่อชายไร้บ้านสร้างความประหลาดใจให้กับบุตรสาว ในวันเกิดของเธอ
ตั้งกระทู้ใหม่