หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

การจัดสวนหน้าบ้านให้สวยงาม

            สวนหน้าบ้านเป็นสถานที่สำหรับปลีกวิเวกของสมาชิกในครอบครัว ซึ่งเหนื่อยล้าจากการทำงานและการเรียนมา ก็ต้องการที่สำหรับพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายจากความเครียดที่ผ่านเข้ามาในทุกๆวัน โดยการจัดสวนหน้าบ้านให้สวยงามจะเป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าของบ้าน หากมีสวนสวยๆประดับอยู่หน้าบ้านใครผ่านไปผ่านมาก็ต่างจะพากันชื่นชมถึงความครีเอทของเจ้าของบ้านซึ่งได้สรรค์สร้างสวนสวยๆเหล่านี้ขึ้นมา โดยการจัดสวนก็ต้องทำให้ออกมาดีที่สุด เพราะหากเจ้าของบ้านปราศจากความเอาใจใส่สวนนั้นก็จะรบกวนเพื่อนบ้านซึ่งอยู่บ้านหลังติดๆกันได้ แต่หากดูแลสวนได้ดีก็จะสร้างความร่มรื่น สวยงาม อีกทั้งยังเป็นสถานที่ผ่อนคลายชั้นดีเลยทีเดียว

            เจ้าของบ้านซึ่งจัดสวนเหล่านี้ขึ้นมาบริเวณหน้าบ้าน จะต้องดูแลในฐานะที่เป็นเจ้าของต้นไม้และสวนสีเขียวขจีแห่งนี้ โดยการดูแลสวนให้ดีควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้กลายเป็นสถานที่รกร้างเพราะอาจจะเป็นแหล่งซ่องสุมสำหรับสัตว์มีพิษแทน โดยการจัดสวนหน้าบ้านจะต้องเริ่มศึกษาวิธีการตั้งแต่เริ่มต้น

 

 

            การจัดสวนหน้าบ้าน เจ้าของบ้านจะต้องทำการสำรวจพื้นที่ในบริเวณหน้าบ้านของตัวเองว่ามีพื้นที่ประมาณไหน เพื่อที่จะทำการวาดผัง รวมถึงการเลือกพันธุ์ไม้ที่เหมาะสมกับการจัดสวนในครั้งนี้ ซึ่งการเลือกพันธุ์ไม้ที่เหมาะสมกับพื้นที่ค่อนข้างสำคัญเพราะจะทำให้สามารถเติบโตได้เต็มที่และสวยงามตามแบบฉบับที่วาดผังเอาไว้ก่อนหน้านี้ โดยหากมีพื้นที่มากก็สามารถปลูกไม้ยืนต้นเป็นหลักได้ หรือจะมีการแทรกด้วยพุ่มไม้แล้วตกแต่งให้สวยงามตามความต้องการ หรือจะปลูกดอกไม้สวยๆเพื่อสร้างสีสันให้กับสวนก็น่าสนใจไม่น้อย แต่หากมีพื้นที่น้อยอาจจะเลือกใช้เป็นการปลูกไม้กระถางขนาดเล็กเป็นแนวยาว แล้วปลูกดอกไม้แซมๆให้ดูกลมกลืนและเข้ากันก็จะทำให้สวนดูสดใสดี

            เมื่อสามารถวางแผนผังของสวนได้แล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนของการเลือกประเภทของพันธุ์ไม้ โดยผู้จัดสวนควรเลือกพันธุ์ไม้ที่จะไม่สร้างความรำคาญใจให้กับเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านในภายหลัง เพราะหากปลูกไปเรียบร้อยแล้วเกิดปัญหา การจะรื้อสวนใหม่อีกรอบย่อมมีค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียเพิ่มอย่างแน่นอน ซึ่งตามความเหมาะสมแล้วควรเลือกพันธุ์ไม้ที่ไม่ค่อยมีการผลัดใบ และร่วงน้อย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเก็บกวาดอยู่บ่อยๆ ส่วนการเลือกพันธุ์ไม้ก็ไม่ควรที่จะเลือกชนิดที่แผ่ก้านสาขาออกมาเยอะจนเกินไป เพราะจะต้องตัดแต่งกิ่งก้านอยู่เสมอ เมื่อสามารถวางผัง เลือกพันธุ์ไม้ และลงมือจัดสวนหน้าบ้าน จนกลายเป็นสวนที่สวยงามอยู่บริเวณหน้าบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กันคือต้องดูแลให้สวยงามและสะอาดอยู่เสมอ

 

เนื้อหาโดย: crub
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: crub
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, crub, Brother single, somloveing
 
การจัดสวนหน้าบ้านให้สวยงาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแฟนของนักร้องลูกทุ่งสาว ที่หล่อที่สุดยกเลิกต่อเนื่อง คอนเสิร์ต "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น"เอาแล้ว! เมนูซาดิสม์เป็นเหตุ! วอชด็อก จ่อแจ้งความคลิป “เมนูไก่หลุม” รายการหม่อมถนัดแดก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"20 บุคคลอัศจรรย์"ที่พัฒนาตัวเอง จนสุดท้ายเปลี่ยนไปเป็นคนล่ะคนแมวเป็นหวัด...ฤดูฝนแบบนี้แมวก็เป็นหวัดได้สัญญาณอันตราย "นอนไม่หลับ" แบบไหน ที่ควรรีบพบแพทย์ภาพ update เพิ่มเติมของน้องปลาชะโดสีเผือกสุดหายากล่าสุดจ้า
ตั้งกระทู้ใหม่