ไม่มีพ่อแม่เราก็ต้องอยู่ได้ ‘แฟรงค์’ เด็กชาย วัย 12 ปี หาเลี้ยงตนเอง และน้อง 2 คน

ใครที่กำลังรู้สึกท้อแท้หมดหวัง วันนี้เรานำเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจที่ดีจริงๆ มาฝากทุกคน เป็นเรื่องราวของ “น้องแฟรงค์” เด็กชาย วัย 12 ไม่มีแม้แต่ พ่อ-เเม่ แต่รู้จักสอนน้องๆทำมาหากิน
ในชีวิตของคนเรานั้น ถึงแม้ว่าเกิดมาไม่เท่ากัน ถึงแม้ว่ามีต้นทุนที่ไม่ดีเหมือนคนอื่น แต่ถ้าหากเรามีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการทำงาน ทำมาหากิน เชื่อเถอะว่าจะต้องนำสิ่งที่ดีมาให้คุณอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับ “แฟรงค์” เด็กชาย วัย 12 ไม่มีแม้แต่ พ่อ-เเม่ แต่รู้จักสอนน้องๆทำมาหากิน ที่ต้องบอกเลยว่าเก่งจริงๆ แฟรงค์ ไม่มีพ่อแม่ แม่ทิ้งเขาและน้องๆ ไปตั้งแต่แฟรงค์ยังจำความไม่ได้ ส่วนพ่อต้องโทษมาหลายปีแล้ว แฟรงค์มีพี่น้องพ่อแม่เดียวกันอีกสองคนคือฟิล์ม 10 ขวบและเฟิร์ส 8 ขวบ
ทั้งสามคนอาศัยอยู่กับยายพรวัย 70 ปี ซึ่งเป็นญาติของยายแท้ๆ ของแฟรงค์ รวมถึงยังมีตาช่วงวัย 77 ปี พี่ชายของยายพรอาศัยอยู่ด้วยกัน บ้านที่อยู่เป็นเพียงเพิงไม้หลังเล็กๆ ไม่มีประตู ไม่มีความปลอดภัย หลานทั้งสามติดตามยายพรไปทุกที่ ช่วงมีงานรับจ้างก็จะออกไปช่วยทุกครั้ง ปัจจุบันยายพรเริ่มสุขภาพไม่ดี แฟรงค์อายุ 12 ปี เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้กับครอบครัว โดยจะเป็นคนออกไปหางานรับจ้างตามไร่มาทำ ถ้ารับแบบเหมาทำโดยมีน้องชายและยายพรช่วยด้วยจะได้เงินวันละ 500 บาท แต่ถ้ารับงานคนเดียวจะได้ค่าแรง 300 บาทต่อวันและน้องๆจะได้คนละ 50 บาท ถ้าไปรับจ้างเก็บพริกจะได้กิโลกรัมละ 1 บาท นอกจากเงินที่หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองแล้วยังมีเบี้ยยังชีพคนชรา รวมทั้งการช่วยเหลือเบื้องต้นจากกรมพัฒนาสังคมจังหวัดพิษณุโลกเดือนละ 2,000 บาท แต่ก็ยังไม่เพียงเลี้ยงพอปากท้องของทุกคน
แฟรงค์มีน้องชายอีกสองคน คือ ฟิล์ม 10 ขวบ และ เฟิร์ส 8 ขวบ ทั้งสามไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ เพราะแม่ทิ้งไป ส่วนพ่อต้องโทษ จึงต้องมาอาศัยอยู่กับยายพรวัย 70 ปี ญาติของยายแท้ๆ ของแฟรงค์ แฟรงค์วัย 12 ปีต้องเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้กับครอบครัว
โดยจะเป็นคนออกไปหางานรับจ้างตามไร่มาทำ ส่วนใหญ่จะรับงานมาแบบเหมาทำ โดยมีน้องชายและยายพรช่วยกันทำได้วันละ 500 บาท แต่ถ้ารับงานคนเดียวจะได้ค่าแรง 300 บาทต่อวัน
แฟรงค์สอนน้องๆให้รู้จักรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองและเป็นแบบอย่างในการสู้งาน แม้จะไม่ได้มีพ่อแม่ แต่แฟรงค์รักดี พยายามทำงานหาเงินช่วยเหลือครอบครัวและตั้งใจเรียนเพื่ออนาคต
เรียกได้ว่าเป็นเด็กที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำงาน และแกร่งตั้งแต่เด็กจริงๆ ค่ะ เชื่อว่าในอนาคต เขาจะต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีอย่างแน่นอนค่ะ
อ้างอิงจาก: ที่นี่ไทย
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)
ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะ
เลขเด็ด "หวยไทยรัฐ" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องด่วน ก่อนเกลี้ยงแผง!!
จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสง
รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
ทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?
เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
ศุลกากรจับมือ 5 แพลตฟอร์มยักษ์ ดีเดย์ 1 ม.ค. 69 เก็บภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์ตั้งแต่บาทแรก
เผยคลิป กองทัพภาคที่ 1 ทำลายเครือข่ายสแกมเมอร์ และที่ตั้งพลซุ่มยิงฝ่ายกัมพูชา
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)
อย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัว
โฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!
ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะ
ทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?










