คั่วแคปลาตอง คั่วยังไงไม่ให้คาว แถมยังอร่อยประโยชน์ครบ | ครัวบ้านแม่
เนื้อหาโดย kannmanee
ปลาตอง ถ้าทำไม่ดีจะมีกลิ่นค่อนข้างคาว การจะทำกับข้าว มันก็ต้องมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ บางทีแค่นิดเดียว จุดเดียว ง่ายๆ ก็อร่อยแล้ว วันนี้เราจึงมานำเสนอเมนู คั่วแคปลาตอง ปลาตองเป็นชื่อเรียกท้องถิ่นของทางภาคเหนือ
ซึ่งปลาตองเองจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปตามท้องถิ่น บางที่เรียกปลาสลาด บางที่เรียกปลาหางแพน
ปลาชนิดนี้มักมีกลิ่นคาว แต่กลับมีรสชาติหวานอร่อย คนเหนือจึงนิยมนำมาทำอาหาร บางทีนำมาลาบ บางทีก็นำมาทำคั่วแคหรือแกงแค เวลานำมาทำอาหารจึงต้องมีเทคนิคเพื่อกลบคาว แล้วคุณจะได้เมนูอาหารที่แสนอร่อยยยย
เนื้อหาโดย: kannmanee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้านจากสุสานหลวงสู่กาดหลวงตลาดวโรรสHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย อวดหล่อโชว์ซิกแพก กล้ามแน่น ทำเอาสาวแห่กรี๊ด!!สเปกหนูรัตน์ ชอบรวย หล่อแบบเกาหลีซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้าน