หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

20 เรื่องจริง ที่เกิดบนทางหลวงของ ‘เกาหลีเหนือ’ ที่คนนอกไม่เคยรู้มาก่อน

โพสท์โดย พิ๊แมว

เกาหลีเหนือเป็นหนึ่งในประเทศที่ลึกลับที่สุด และเอริก ลาฟฟอร์ก ช่างภาพและนักท่องเที่ยวผู้มีโอกาสได้เดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ประเทศเกาหลีเหนือ ได้นำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างจากช่างภาพคนอื่นๆ ด้วยการหยิบชีวิตบนทางหลวงหรือไฮเวย์มาเล่าสู่กันฟัง แน่นอนว่ามันเป็นมุมมองที่คุณไม่เคยได้ฟังมาก่อน และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปชมประสบการณ์ของเขากัน

1. ชั่วโมงเร่งด่วนบนทางหลวง คุณไม่สามารถหยุดแวะเข้าห้องน้ำระหว่างทางได้ เพราะไกด์บอกว่ามันอันตรายเกินไป

2. ที่นี่ไม่มีค่าผ่านทาง แต่คุณก็ไม่สามารถออกจากเปียงยางได้โดยไม่ได้รับอนุญาต

3. ทางหลวงที่นี่กว้างมาก กว้างจนสามารถนำเครื่องบินลงจอดได้

4. คุณสามารถขี่จักรยานบนทางหลวงได้สบายๆ โดยไม่ต้องกลัวอันตราย

5. การเจอรถบริเวณทางแยกเป็นเรื่องแปลก เด็กๆ จึงมาเล่นกันได้สบายๆ

6. เด็กๆ กับฝูงห่านของเขาบริเวณริมทางหลวง ผู้คนมักทำท่าประหลาดใจเสมอ เวลาที่เจอรถยนต์หรือรถบัส

7. จุดพักรถกลางทาง เป็นจุดเดียวที่คุณหยุดแวะได้ รวมถึงมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายด้วย ส่วนคนขับของเขาชอบกินโซจู

8. คุณสามารถเจอวงโยฯ ของกลุ่มเด็กนักเรียน อยู่บริเวณริมถนน

9. คุณสามารถเห็นวิถีชีวิตที่แท้จริงของชาวบ้านได้บริเวณริมทางหลวง และคุณจะเห็นได้ว่าเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเขามันเก่าและเขรอะแค่ไหน

10. รถที่สกปรกจะไม่อนุญาตให้ผ่านเข้ามาในเปียงยาง รถที่วิ่งมาเป็นระยะทางไกลๆ บนถนนหลวงจะต้องถูกทำความสะอาดก่อนที่จะเข้าในตัวเมือง

11. มีร้านขายของที่ระลึกอยู่ริมทางหลวง แอปเปิ้ล 1 ลูกราคาประมาณ 40 บาท

12. ป้ายโฆษณาที่คุณสามารถเห็นได้ในเปียงยาง มีแต่โฆษณา “รถยนต์”

13. เรียบทางหลวงที่ใกล้กับพรมแดนเกาหลีใต้ คุณสามารถเห็นแท่งซีเมนต์ขนาดใหญ่

14. ถึงแม้รถจะไม่ค่อยมีวิ่ง แต่ถนนของที่นี่ก็มีหลุมบ่อมากมาย คนงานที่ซ่อมถนนก็ไม่เคยห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะพวกเขาจะวางป้ายเตือนห่างจากตัวพวกเขาเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น

15. นี่คือห้องพักบริเวณจุดพักรถของทางหลวงแห่งหนึ่ง

16. จากการเดินทางมาเกาหลีเหนือทั้งหมด 6 ครั้ง นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเห็นรถอเมริกัน… Hummer!

17. ตัวอักษรบนป้ายหินที่เขียนว่า “เสรีภาพ, สันติภาพ, การคืนสู่เหย้า” ที่ตั้งอยู่บนทางหลวงบริเวณเขตปลอดทหาร

18. มีผู้คนมากมายพยายามโบกรถตามทางหลวง แต่ไกด์ปฏิเสธและบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะจอดรับพวกเขา

19. คนงานก่อสร้างบริเวณทางหลวง มีให้พบเห็นได้เสมอ

20. ป้ายโฆษณาชวนเชื่อ มีให้เห็นได้จากทางหลวงเสมอ อย่างเช่นป้ายที่เขียนว่า “มาร่วมกันทำให้ประเทศส่องสว่างสดใสเพื่อท่านผู้นำ คิม จอง อิล”

 

ที่มา : ericlafforgue.com , boredpanda , pirompost

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.khaosara.com/?p=22688
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พิ๊แมว's profile


โพสท์โดย: พิ๊แมว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ทูมอโรว์รอจะลืมตา, ALPHAThonburi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเขมรเผย "เราอาจสูญเสียนักท่องเที่ยวเกือบ 52,000 คนต่อเดือน เพราะสงครามตะวันออกกลาง"เส้นทางใหม่ "เต้ มงคลกิตติ์" ประกาศลาออกจากพรรคเดิม ลุยตั้ง "พรรคก้าวล้ำ" ทวงคืนความยุติธรรมคะแนนเลือกตั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"ทนไม่ไหวแล้ว! แฉพฤติกรรม 'พ่อแม่รังแกฉัน' ปล่อยลูกกรีดร้อง-วิ่งเล่นในห้าง...ความเกรงใจหายไปไหนหมด!? ใครเจอแบบนี้จัดการยังไงดี?"จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว3 อันดับ'พระราชวัง'ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลกคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่