หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐบาลพึงเปิดเผยชื่อคนที่ได้รับ 5,000 บาท

ตามที่ทางราชการได้แถลงว่าได้แจกเงินอุดหนุนคนละ 5,000 บาท 10.6 ล้านราย และตั้งเป้าจะแจกถึง 16 ล้านรายนั้น ควรเปิดเผยรายชื่อผู้ได้รับด่วน

ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ให้ความเห็นว่า เพื่อความโปร่งใส รัฐบาลควรเปิดเผยรายชื่อผู้ที่ได้รับเงินจากรัฐบาลคนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนตามมาตรการช่วยเหลือของรัฐในช่วงระบาดของไวรัสโควิด-19 ประชาชนจะได้ทราบชัดเจนว่ามีการแจกจริงตามที่อ้าง  ที่ผ่านมารัฐบาลอ้างว่ามีระบบ Artificial Intelligence (AI) แต่ระบบดังกล่าวก็มีความผิดพลาดมากมาย เช่น แจกเงินให้กับพนักงานรัฐวิสาหกิจด้วย เป็นต้น  รัฐบาลจึงควรเปิดเผยรายชื่อ สังคมจะได้ร่วมกันตรวจสอบว่าในหมู่บ้าน ชุมชนใด มีผู้ใดได้รับเงินบ้าง โดยให้ระบบสามารถค้นหาชื่อและนามสกุลได้โดยตรง

อย่างไรก็ตามบางท่านอาจให้ความเห็นว่าเป็นความลับส่วนบุคคล แต่การได้รับเงินจากทางราชการนี้ ไม่ใช่ความลับ ไม่ใช่ทรัพย์สมบัติส่วนตัว จึงพึงเปิดเผยเพื่อความโปร่งใส ตรวจสอบได้ โดยไม่ต้องกลัวโจรปล้นเพราะเป็นเงินจำนวนน้อย ไม่ต้องกลัวเจ้าหนี้ เพราะเงินดังกล่าวนี้เพื่อการยังชีพเฉพาะหน้า และหากมีเจ้าหนี้ใดมาทวงหนี้ผิดกฎหมายในช่วงนี้ ก็สามารถร้องเรียนกับทางราชการได้อยู่แล้ว

เปิดเผยรายชื่อผู้รับเงินด่วน เพื่อความโปร่งใส

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
45 VOTES (5/5 จาก 9 คน)
VOTED: phattch, iwootjung, Sarasin Santayasuk, iluhoo, นนทิยา, nuudaw, Taweelux, Manot SS, zezaa
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วน"ยายแฟง" “คังคุไบ” เมืองไทย ผู้สร้าง รพ.กลาง แต่แรกใช้ชื่อ รพ.หญิงหาเงิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาอีกแล้ว กับการประกวดครั้งใหญ่ ที่ไม่ได้มีบ่อยเป็นการร่วมกันจัดระหว่าง คิง เพาเวอร์ กับ ม.มหิดล"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"เช็คด่วน..สมองล้า??"ลูกเขยตายแม่ยายทำศพ" เป็นชื่อไม้ล้มลุก
ตั้งกระทู้ใหม่