หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

13 อาหารยอดนิยมที่เรายอมสูญเงินจำนวนมาก

โพสท์โดย Stubborn children

อาหารเพื่อสุขภาพนั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในยุดที่คนหนุ่มสาวหันมาสนใจสุขภาพแบบยุคนี้ และทุกครั้งที่เราไปซุปเปอร์มาร์เก็ต เราพยายามซื้ออาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างเช่น วิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ และอาหารแคลอรี่ต่ำ ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ กำลังดึงดูดให้เราซื้ออาหารเหล่านั้น เพื่อที่จะยืดอายุความเยาว์วัย และทำให้เรามีสุขภาพดี แต่เราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับอาหารที่ขึ้นชื่อว่า “อาหารเพื่อสุขภาพดี” เสมอไป

พวกเราเข้าไปดูที่ชั้นวางของ ในซุปเปอร์มาร์เก็ต และทบทวนความคิดเห็นของนักโภชนาการ และตอนนี้เรารู้วิธีทำเมนูเพื่อสุขภาพโดยไม่ต้องเสียเงินมากไปกว่าที่จำเป็น

1. ไก่งวงไม่ได้ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล

© Tetra Images / gettyimages © Francesco Carta fotografo / gettyimages

 

เชื่อกันว่าไก่งวง เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหาร แต่จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่ามันมีระดับคอเลสเตอรอลเท่ากับคนที่กินเนื้อสัตว์ปีกและเนื้อแดง โปรตีนระดับสูงในเนื้อไก่งวงไม่ดีต่อสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไต และไม่แนะนำให้รับประทานไส้กรอกแฮมหรือเนื้อนกเพราะมีโซเดียมสูง

ดังนั้นเราสามารถกินไก่แทนไก่งวงได้ และมันจะไม่ส่งผลต่อระดับคอเลสเตอรอลของคุณ
2. มะกอกกระป๋องอร่อยและดี แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะดีไปหมด

© depositphotos © La Bicicleta Vermella / gettyimages

 

มะกอกมีชื่อเสียงอย่างมากและผู้คนส่วนใหญ่ก็น่าจะรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของมัน อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราอยากจะบอกก็คือ มีเพียงมะกอกสดเท่านั้นที่ดีต่อสุขภาพ แต่พวกมันกลับไม่สามารถกินได้สดสด มะกอกสามารถกินได้หลังจากที่ผ่านกระบวนการแปรรูปแล้วเท่านั้น เช่นนำไปทำน้ำมันสะกัดเย็น และเมื่อมะกอกถูกดองเพื่อเก็บรักษาให้อยู่ได้นาน มันมักจะใช้เกลือ ซึ่งในปริมาณที่มาก เพื่อทำผลไม้หมักดอง ซึ่งนั้นก็คงไม่ดีแล้วสำหรับการรับประทานเพื่อเป็นอาหารสุขภาพ

มะกอกมีคุณค่าเรื่องกรดไขมันที่มีความเข้มข้นสูง และยังมีเมล็ดฟักทองและดอกทานตะวันที่มีวิตามินอีเป็นจำนวนมาก
3. เรามักทิ้งส่วนที่ดีที่สุดต่อสุขภาพของสับปะรดไป

© Artem Tryhub / gettyimages © Grace Cary / gettyimages
สับปะรดเป็นตำนานอาหาร ทีมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างแท้จริง มันมีความเข้มข้นของโบรมีเลนสูง อยู่ที่บริเวณส่วนบนลำต้นและแกนของผลไม้ชนิดนี้ และเมื่อสับปะรดถูกบรรจุลงกระป๋องคุณภาพที่เป็นประโยชน์ก็จะหายไปกว่าครั้ง เนื่องสารอาหารและวิตตามินไม่ชอบความร้อนสูง ของขั้นตอนการแปรรูปเป็นอาหารกระป๋อง ดังนั้นเมื่อคุณไม่สามารถหาสับปะรดสดทานได้ คุณก็สามารถแทนที่มันด้วยกีวี ซึ่งมีสารอาหารที่คล้ายกัน ซึ่งเราเรียกมันว่าแอคตินิดิน ที่สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เช่นกัน
4. อาหารแห้งแปรรูปอาจใช้วัตถุกันเสียเพื่อช่วยคงสีสันเอาไว้

© depositphotos © Ivan / gettyimages

 

ผลไม้แห้งเป็นแหล่งของธาตุอาหาร และ มันมีปริมาณน้ำตาลอยู่เป็นจำนวนมา เมื่อเทียบกับน้ำหนักของตัวมันเอง ดังนั้นอย่ากินมันในปริมาณที่มากเกินไป และอย่าซื้อผลไม้ตากแห้ง ที่มีสีสดมากมาก เนื่องจากมันอาจจะมีองค์ประกอบของสารบางอย่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งถูกนำมาใช้เพื่อช่วยรักษาสีสันของอาหารให้ดูสดใสเหมือนผลไม้สด ดังนั้นอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพของคุณ อาจเป็นเพียงผลไม้สดปกติ หรือ ชากับน้ำผึ้ง ผลไม้สดจะให้วิตามินมากกว่าผลไม้แห้งและน้ำผึ้งจะให้สารอาหารที่จำเป็นกับคุณ

6. ปลาทูน่า

© pixabay © MelindaChan / gettyimages

ปลาทูน่ามักปรากฏอยู่ในรายการอาหารเพื่อสุขภาพ เช่นเดียวกับปลาทุกชนิดมันมีกรดไขมันและฟอสฟอรัส แต่นอกเหนือจากองค์ประกอบที่ดีต่อสุขภาพเหล่านี้มันมีสิ่งที่คุณอาจจะไม่รู้เลยว่า ด้วยขนาดของปลาทูน่านั้น มันต้องกินอาหารและมีการดูดซับสารต่าง ๆ ทั้งสารที่ดีและไม่ดีที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัยของมันเข้าไปด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการกินปลาคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับปลาทูน่า คุณสามารถซื้อปลาแมคเคอเรล(ปลาทู)ทั่วๆไปได้ มันก็มีฟอสฟอรัสมาก และด้วยขนาดตัวที่เล็กกว่า ดังนั้นอัตราการดูดซึมสารต่าง ๆ ในทะเลจึงมีๆไม่เท่ากับปลาทูน่า

7. น้ำตาลสีชานอ้อยก็ให้สารอาหารเท่ากับน้ำตาลทรายขาวปรกติเช่นกัน

© “””Riou, Jean-Christophe””” / gettyimages © depositphotos
ความนิยมของผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลมาจากแนวโน้มของการใช้ชีวิตอย่างสุขภาพ อย่างไรก็ตามน้ำตาลอ้อยก็มีคุณสมบัติเกือบจะเหมือนกับน้ำตาลทรายขาวทั่วไป ยกเว้นขั้นตอนการปรับสีเพื่อให้ดูขาวขึ้น ดังนั้นคุณกำลังกังวลเกี่ยวกับราคา คุณสามารถซื้อน้ำตาลทรายขาวธรรมดามาใช้ได้เพราะร่างกายของคุณจะไม่เห็นความแตกต่างของมันเลย

 

8. บลูเบอร์รี่ไม่ได้ทำให้คุณดูเด็กลง

© depositphotos © depositphotos

“ บลูเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากและสารต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่และป้องกันมะเร็ง” – นี่คือสิ่งหลายคนเชื่อและทำให้พวกเราซื้อผลเบอร์รี่สดเหล่านี้ในซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าไม่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงระหว่างการกินบลูเบอร์รี่กับสุขภาพและการรักษาโรคร้ายต่าง ๆ  มีเพียงข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าบลูเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่ได้รับการศึกษามากกว่าผลไม้หรือผลเบอร์รี่อื่น ๆ ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกมันถูกเชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากที่สุดในตระกูลเบอร์รี่

จริงๆ แล้ว คุณสามารถกินผลเบอร์รี่ตระกูลอื่นๆได้ เช่นองุ่น มีการรักษาบางประเภทที่เรียกว่า การบำบัดด้วยองุ่น องุ่นชนิดที่มีสีเข้มส่งผลดีต่อสุขภาพเพราะ พวกมันมี เรสเวอราทรอล ซึ่งมีประโยชน์สำหรับหัวใจ หลอดเลือด และร่างกายโดยทั่วไป

9. ผลไม้ปั่นไม่สามารถแทนที่ผลไม้สดได้

© pixabay © depositphotos
ดูเหมือนเป็นความคิดที่ดี ที่จะรวมสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพจากผลไม้หลากหลายชนิดมาปั่นเข้ากันเป็นสมูทตี้ อย่างไรก็ตามปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มอาจเป็นสิ่งที่เราต้องกังวล นอกจากนี้ความเข้มข้นของวิตามินซีนั้นจะลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อผลไม้ถูกหั่นหรือปั่น ทางเลือกนั้นง่ายมาก คือ กินผลไม้ทั้งผล คุณจะได้รับวิตามินและไฟเบอร์ทั้งหมดที่ต้องการ

 

10. นมที่ทำจากถั่วจำเป็นสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสเท่านั้น

© depositphotos © depositphotos

รสชาติใหม่ ไขมันน้อยลง และไม่มีแลคโตส เป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนชอบนมที่ทำจากอัลมอนด์ ถั่วเหลือง และข้าวโอ๊ต แต่นมเหล่านี้มักมีน้ำตาลจำนวนมากและเกือบจะไม่มีแคลเซียมหรือวิตามินดีเลย ไม่ใช่ทุกคนที่แพ้แลคโตส ดังนั้นหากคุณไม่มีเงื่อนไขทางการแพทย์ใดๆ คุณสามารถดื่มนมวัวทั่วๆไปได้

11. อะโวคาโดไม่ได้เป็นเพียงแหล่งของโพแทสเซียมและกรดไขมันเท่านั้น

© Diana Haronis / gettyimages © depositphotos

 

เชื่อกันว่าอะโวคาโดเป็นอาหารยอดเยี่ยม หนึ่งในข้อดีหลักๆของอะโวคาโดคือปริมาณโพแทสเซียมสูงซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบหัวใจและหลอดเลือด

นอกจากผลไม้จากต่างประเทศนี้ ยังมีผลไม้อื่นๆที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมเช่น ถั่วและบีทรูทที่มีสารอาหาร และกรดไขมันจำนวนมากที่อะโวคาโดมี แต่คุณสามารถหาได้จากถั่ว เมล็ดทานตะวัน และน้ำมันพืช

12. เราสามารถแทนเกรปฟรุ้ตด้วยกะหล่ำปลีดอง

© margouillatphotos / gettyimages © depositphotos
เกรปฟรุ้ตเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของผู้ที่พยายามลดน้ำหนักหรือต้องการวิตามินซี แต่คุณสามารถทดแทนผลไม้ที่มีราคาแพงนี้ด้วยกะหล่ำปลีดอง เพราะกะหล่ำปลีดองให้แคลอรี่น้อยกว่าและมีวิตามินซีสูง

13. ยังมีอย่างอื่นนอกจากทับทิมที่มีธาตุเหล็กจำนวนมาก

© pixabay © pixabay
“จงกินทับทิมถ้าคุณต้องการธาตุเหล็กจำนวนมากกว่าปกติ” – หลายคนพยายามทำตามหลักการนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้วทับทิมไม่ได้มีธาตุเหล็กเยอะที่สุด เพราะเมื่อเทียบกับไข่ไก่ หรือสาหร่ายแล้ว อาหารเหล่านี้อาจเป็นแหล่งของธาตุเหล็กที่ดีมากกว่าทับทิม

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/12/25/trendy-foods/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฉันขายให้ผู้ดีกิน! "เดย์ ฟรีแมน" โต้ขายขนมแพง ตอกกลับเจ็บจี๊ด มีหน้าชาทุกคอมเม้นต์30 แคปชั่นต้อนรับเดือนพฤษภาคม 2567 ความหมายดี สวัสดีเดือนพฤษภา hello mayไม่ควรกิน"แตงโม"ถ้าอยู่ในคน7กลุ่มนี้!!บ่อน้ำโบราณในวัดโพธิ์ประเทศที่ปั๊มลูกมากที่สุดในเอเชียเลขเด็ดวันแรงงาน เลขไหนดัง เลขไหนเข้า มาเช็คกันก่อนลุ้นรางวัลเลย!!!สัญญาณเตือนอาการสมองเริ่มเสื่อม ถ้าเริ่มมีอาการแบบนี้ต้องระวังละเน่อจบจากโรงเรียนไหนเข้าจุฬาได้มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
wary: ระมัดระวังรวมวิธีให้ จูบครั้งแรก ไม่มีแป๊ก ไม่มีอ๊อง...ต้องทำให้ประทับใจให้ได้ซิ..."อนุทิน" ประกาศรับวันแรงงาน ปรับค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท เริ่ม 1 ต.ค. เป็นต้นไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สายคณะสุดแกร่งแทบไม่มีโอกาสตกงานwary: ระมัดระวังbetray: ทรยศเที่ยวพาสาน นครสวรรค์ ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ กับวิวต้นแม่น้ำเจ้าพระยา
ตั้งกระทู้ใหม่