หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มารู้จักที่มาของ…ซูชิอีสานกันเถอะ


เขียนโดย




ซูชิ หรือ ข้าวปั้น เป็นอาหารของชนชาติญี่ปุ่น ก็คืออาหารที่มีส่วนประกอบของ ข้าวญี่ปุ่นผสมน้ำส้มสายชู และมีหน้าต่างๆ ทั้งอาหารทะเล ไข่ ผัก เนื้อดิบหรือเนื้อที่ผ่านการปรุงมาแล้ว
เชื่อกันว่า วัฒนธรรมการกินซูชินั้นมาจากบ้านเรานี่เอง ซึ่งเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งข้าวและปลา และมีการถนอมอาหารให้อยู่ได้นาน โดยเฉพาะปลาที่นำมาหมัก ที่ผสมข้าวด้วย อย่าง ปลาร้า และ ปลาส้ม และวัฒนธรรมเหล่านี้ก็ไปสู่ประเทศญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารการกินของประเทศไทย จะต้องนึกถึงเมนูอาหารมากมาย เช่น ต้มยำกุ้ง ส้มตำ ผัดไทย ข้าวผัดกุ้ง แกงเขียวหวาน แกงมัสมั่น เป็นต้น และในบทความนี้จะพูดถึงการกินซูชิแบบบ้านๆจึงได้หยิบยกเอาเรื่องอาหารการกินของภาคอีสานเช่น ไก่ย่าง ส้มตำ ลาบ น้ำตก และซุปหน่อไม้มาดัดแปลงเป็นเมนูใหม่ๆโดยนำควาเป็นมอีสานมาผสมผสานให้มีทั้งความเป็นญี่ปุ่นเเละอีสานอยู่ด้วยกัน

ภาพที่ 1 ไก่ย่าง

ภาพที่ 2 ส้มตำปูปลาร้า

ภาพที่ 3 น้ำตกหมู

ภาพที่ 4 ซุปหน่อไม้

นำเอาเมนูอาหารอีสานดังกล่าวมาเป็นหน้าของซูชิ นอกจากเป็นหน้าที่แปลกเเล้วยังมีรสชาติอร่อยหน้าตาน่าทานอีกด้วย

ภาพที่ 5 ซูชิหน้าอีสาน

ภาพที่ 6 ซูชิหน้าอีสาน

ภาพที่ 7 ซูชิหน้าอีสาน

ภาพที่ 8 ซูชิหน้าอีสาน

ภาพที่ 9 ซูชิหน้าอีสาน

ภาพที่ 10 ซูชิหน้าอีสาน

เนื้อหาโดย: Junti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Junti's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,196 ครั้ง
เขียนโดย Junti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยเปลี่ยนของเก่าเป็นเงิน! ชี้เป้า 5 ตลาดปล่อย "ของมือสอง" ใน กทม. ค่าที่ถูก คนเดินเยอะ ปล่อยของออกไว5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569เมืองหลวงใดที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?ผักที่หากินยากที่สุดในไทยสวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้านภาพดาวพฤหัสใกล้ชิดจากจูโน เปิดมุมมองใหม่ของบรรยากาศยักษ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวนรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยยูเครนผลักดันให้ยุโรปพัฒนาระบบป้องกันขีปนาวุธ แบบบอลลิสติกของตนเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารท้องถิ่นหน้าตาน่ากลัวแต่รสชาติอร่อยมะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปียอดอ่อนผักไทยที่คนชอบกิน หวานนุ่ม กินง่าย อร่อยแบบบ้าน ๆเปิดโผ "สุดยอดไก่ทอด" ที่อร่อยที่สุดจากทั่วโลก! งานนี้ 'ไก่ทอดหาดใหญ่' ของไทยเราติดไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่