หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยขั้นตอนการทำ เค้กเนยสด ด้วยหม้อหุงข้าว

โพสท์โดย มีข่าวทุกวัน

  เรียกได้ว่าขนมเบเกอร์รี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนเรานิยมมากด้วยความหอมหวานนุ่มละมุนทำให้กลายเป็นเมนูติดปากของหลายๆคนยิ่งสายหวานแล้วห้ามพลาดเลยค่ะ ใครที่กำลังอยากฝึกทำขนมเค้กแนะนำสูตรนี้เลยแค่ใช้หม้อหุงข้าวก็ได้เค้กหอมๆอร่อยๆ วันนี้เรานำวิธีทำ เค้กเนยสด ด้วยหม้อหุงข้าว ทำง่ายอร่อยมาก มาฝากทุกคนอย่ารอช้าไปทำกันเลย 

ส่วนผสมที่ต้องใช้
1.แป้งเค้ก สำเร็จรูป 400 กรัม (ของเจ้าไหนก็ได้) 2.เนยเค็มขนาด 220  กรัม 1 ก้อน 3.นมจืด 1 1/2 แก้วเป็ก  (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่าก็ได้)
4.ไข่ไก่  4 ฟอง (ไข่ไก่อุณภูมิห้อง ถ้าแช่เย็นเอาออกมาวางข้างนอกให้หายเย็นก่อน)5.ฝงฟู  1/2  ช้อนชา 6.น้ำตาลทราย   4  ช้อนโต๊ะ (แป้งสำเร็จจะไม่หวานต้องเติมน้ำตาลลงไปเล็กน้อย)ก่อนอื่นเรามาปั่นน้ำตาลให้ละเอียดในโถปั่นก่อน และเทลงภาชนะที่เราจะใช้ผสมแป้งเทแป้งที่เราเตรียมไว้ลงไป   ตามด้วยผงฟูลงไปกะให้ประมาณ 1/2 ช้อนชาแล้วเราก็เริ่มร่อนแป้งในตะแกรงเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ร่อนสัก 6-7 รอบ หรือมากกว่านั้นก็ได้ 

ก่อนอื่นเรามาปั่นน้ำตาลให้ละเอียดในโถปั่นก่อน และเทลงภาชนะที่เราจะใช้ผสมแป้ง
เทแป้งที่เราเตรียมไว้ลงไป   ตามด้วยผงฟูลงไปกะให้ประมาณ 1/2 ช้อนชา
แล้วเราก็เริ่มร่อนแป้งในตะแกรงเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ร่อนสัก 6-7 รอบ หรือมากกว่านั้นก็ได้ 
ต่อไปเริ่มการทำของเหลวเลย โดยใส่เนยในภาชนะที่เราจะทำการผสม ทั้งก้อนเลย 220 กรัม
แล้วก็ตีให้ฟู ด้วยมือเรานี่ละ ไม่ได้ใช้เครื่องแต่ประการใด ใส่ไข่ และนมลงไป นมที่เราใช้ก็คือ นมจืด 11/2 แก้ว (แก้วเป็กเหล้านี่ละ) ไม่มีอะไรตวง
เทลงในชามแล้วตีให้ส่วนผสมเข้ากัน  จากนั้นค่อยๆเทแป้งที่เราร่อนลงไป ให้กะให้ได้  3 ส่วน ค่อยๆ ตีไปไม่ต้องรีบ ผสมจนแป้งที่เตรียมหมด แล้วตีไปเรื่อยๆ
ตีให้ส่วนผสมเข้ากันจนหมดเป็นเนื้อเดียวกัน
ตีต่ออีกสัก 3 นาที ให้เหนียว ละเอียด เป็นใช้ได้แล้ว
เช็ดหม้อหุงข้าว ให้สะอาดแล้วเทแป้งที่เราผสมเสร็จแล้วลงไป
เขย่า ๆ ให้หน้าเรียบเสมอกัน แล้วนำไปหุง พอสุกจะได้แบบนี้
เทออกจากหม้อ ลงในตะแกรง เพื่อเวลาที่เคีกระบายความร้อน ก้นเค้กจะได้ไม่แฉะ
(หากไม่มีตะแกรง ให้ใช้ตะเกียบ วางถี่ๆ ได้เหมือนกัน)
ระหว่างที่รอเค้กเย็นเราก็ใช้มีดขูดส่วนที่เกรียมก้นหม้อออกจากเนื้อเค้ก

 เราก็จะได้เนื้อเค้กแบบนี้นั่นเองค่ะ

โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/237758/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มีข่าวทุกวัน's profile


โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ไวรัลชุดเชียร์ลีดเดอร์คณะพายุ: ชุดหรือศิลปะ?"แห่ถาม "หนุ่ม กรรชัย" ลาออกแล้วตำรวจท่องเที่ยวช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเรือล่มเขื่อนรัชชประภาขอเน้นย้ำถึงกลุ่มที่ยังไม่ได้รับเงิน กรุณาแก้ไขบัญชีโดยด่วน เงินจำนวน 10,000 บาทจะถูกโอนในรอบสุดท้ายในวันที่ 19 ธันวาคมนี้แน็ก ชาลี ยอมรับ อักษรย่อ ว. คือแม่ผมเอง ลั่นพร้อมจ่ายแทนเต็มที่ผู้นำรัสเซียยกหนี้ให้แก่ผู้ที่สมัครไปรบในยูเครนชื่นชม! "ผู้กำกับดาว"โรงพักทุ่งสง เมืองคอน เข็นรถผู้สูงอายุเดินไม่ได้ลงคะแนนเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอนทำไมสนมเมื่อออกจากวังหลวงจึงมีบุตรยาก? ฮ่องเต้ปูยีเปิดเผยความลับนี้ทะเลสาบฮาซู่: กระจกส่องท้องฟ้าแห่งมองโกเลียในกระหน่ำยิงโคราช!ล่าสุดดับหนึ่งราย!สกัดจับแก๊งซิ่ง'น้ำไม่อาบ'!บางรายเจ็บสาหัส!ข่าวเศร้า อาลัยต่อ ตุดยอด จากไปอย่างสงบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แห่ถาม "หนุ่ม กรรชัย" ลาออกแล้ว"ไวรัลชุดเชียร์ลีดเดอร์คณะพายุ: ชุดหรือศิลปะ?"สกัดจับแก๊งซิ่ง'น้ำไม่อาบ'!บางรายเจ็บสาหัส!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ขนมจีนน้ำเงี้ยว10 อาหารลดน้ำหนักง่ายๆ อิ่มอร่อย ไม่ทรมานตัวเองเมนูอาหารแสนอร่อย🥰5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำ
ตั้งกระทู้ใหม่