หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวมเรื่องราวของเหล่าสัตว์โลก ที่ไม่อาจมีชีวิตรอดมาได้ ถ้าไม่มีคนแปลกหน้าช่วยชีวิตเอาไว้

เราต่างชื่นชอบในการได้เห็นสัตว์หรือนกหลากหลายแตกต่างกันและเราอยากช่วยเหลือถ้ารู้สึกว่าสิ่งมีชีวิตนั้นต้องการความช่วยเหลือ ความขี้สงสาร ช่างเห็นอกเห็นใจ ความเมตตาและความเต็มใจช่วยเหลือเมื่อใครบางคนกำลังมีปัญหานั่นคือสิ่งที่ทำให้เราเป็นมนุษย์!!

ไม่ว่าสิ่งมีชีวิตนั้นจะเป็นนก สุนัข หรือจระเข้ พวกมันล้วนมีความรู้สึกเจ็บปวด หิว หรือกลัว พวกมันตกใจและต้องการมีชีวิตรอดไม่ต่างจากมนุษย์เลย พบกับ 8 เรื่องของของมนุษย์ที่ช่วยเหลือสัตว์โลก ไม่ว่าจะเดินทางเป็นกิโลและเสี่ยงชีวิตของตัวเองเพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนร่วมโลกอย่างสุดความสามารถ

#1 จิงโจ้น้อยโรเจอร์

โรเจอร์ถูกพบในกระเป๋าหน้าท้องแม่ซึ่งถูกรถชน โชคร้ายที่จิงโจ้ที่ถูกรถชนส่วนมากจะเสียชีวิตอยู่ข้างถนน และเจ้าหน้าที่รักษาสัตว์ป่ามักจะได้ดูแลลูกจิงโจ้กำพร้า เจ้าหน้าที่ที่ดูแลโรเจอร์เลี้ยงดูมันอย่างดีจนทุกวันนี้โรเจอร์เติบโตอย่างกับนักเพาะกาย

#2 นกกระทุงกับลวดตกปลา

ชาย 2 คนเห็นนกกระทุงมีลวดตกปลาพันอยู่ที่ปากและชายหนึ่งในนั้นกระโดดไปจับนก โดยเค้าคว้าขานกไว้ได้อย่างเฉียดฉิวก่อนที่มันจะบินหนี แม้นกกระทุงดูไม่ค่อยชอบใจกับการกระทำนี้แต่มันรู้สึกขอบคุณในตอนท้าย

#3 หมีหมาตัวน้อยแสนเศร้า

ลูกหมีน้อยถูกช่วยเหลือจากตลาดมืดและถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่มันรอดชีวิตมาได้ เมื่อองค์กรช่วยเหลือสัตว์โดยไม่หวังผลกำไรอย่าง Free the Bears พบลูกหมีมันไม่สามารถเดินได้เพราะบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลัง ต้องใช้เวลาและความอดทนก่อนที่ลูกหมีแสนเศร้าจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง

#4 เจ้าเป็ดจากใต้น้ำแข็ง

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเป็ดที่น่าสงสารตัวนี้ติดอยู่ใต้น้ำแข็งได้อย่างไร บางทีมันอาจจะดำลงไปหาอาหารแล้วหาทางออกไม่เจอและถึงแม้เป็ดจะสามารถกลั้นหายใจไปนานแต่มันก็มีลิมิต ชายชาวนอร์เวย์เจอเป็ดตัวนี้ขณะที่มันกำลังตกที่นั่งลำบากโชคดีที่ชายคนนี้ไม่หวั่นที่จะลงไปในน้ำที่เย็นจนเป็นน้ำแข็ง น้ำแข็งบางพอจนเขาสามารถช่วยเหลือและเอาเป็ดออกมาได้ เจ้าเป็ดฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วและขอบคุณฮีโร่ใจกล้าที่ช่วยเหลือมัน

#5 แรดขาว 3 ตัวสุดท้าย

เชื่อหรือไม่ว่ามีแรดขาวเหลือเพียง 3 ตัวสุดท้ายบนโลก? เจ้าหน้าที่ประเทศเคนย่าพยายามอย่างมากเพื่อปกป้องสัตว์ที่สวยงามเหล่านี้และจัดเวรยามพร้อมอาวุธคอยเฝ้าระวังทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โชคไม่ดีที่แรดทั้ง 3 ตัวไม่มีทีท่าจะผสมพันธ์ุกันเลย โลกจึงได้แต่เพียงร่วมเป็นพยานถึงการสูญพันธ์ุของสัตว์สายพันธ์ุนี้

#6 โคอาล่าแซม

เหตุการณ์ไฟป่านับเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในออสเตรเลีย แต่คำถามคือในแต่ละปีไฟป่าจะสร้างความเสียหายเท่าไหร่? เมื่อนักผจญเพลิงเห็นโคอาล่าตัวน้อยอยู่ใกล้ต้นไม้ที่เพิ่งถูกไฟไหม้ เค้ารู้ทันทีว่ามันต้องการความช่วยเหลือแน่นอน เค้าให้น้ำกับโคอาล่าน้อยที่ตั้งชื่อว่า “แซม” มันถูกพาไปโรงพยาบาลและรับการรักษา

#7 สุนัขผู้รอดชีวิต

รู้กันดีว่าสุนัขพันธ์ุโดเบอร์แมนนั้นขี้เล่นและมีพลังเยอะเป็นธรรมชาติ เจ้าตัวที่อยู่ในภาพก็ไม่แตกต่างและมันคึกจนวิ่งไล่ห่านเลยเถิดออกไปบนทะเลสาบที่เป็นน้ำแข็งแต่แข็งไม่พอ ทำให้เจ้า Diablo ตกลงไปในทะเลสาบที่เย็นยะเยือก เจ้าของมันไม่สามารถเดินบนน้ำแข็งเพื่อช่วยมันได้เพราะน้ำแข็งนั้นบางมาก เค้าจึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วย หลังจากอยู่ในน้ำนานถึง 25 นาทีเจ้า Diablo ก็ถูกช่วยอย่างปลอดภัยและมันไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย

#8 ม้าผู้รอดชีวิตจากเหวลึก

เป็นวันสุดแย่สำหรับม้าและคนขี่ม้าที่เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในเหวลึกกว่า 90 เมตร คนขี่ม้าถูกช่วยเหลือขึ้นมาอย่างปลอดภัยและร้องขอความช่วยเหลือ ม้าไม่ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่มีหนทางช่วยเหลือมันขึ้นมาเลย ในที่สุดเจ้าม้าได้มีประสบการณ์แปลกเนื่องจากนักผจญเพลิงในท้องถิ่นได้นำเฮลิคอปเตอร์มายกตัวมันลอยขึ้นมาจากเหวและพาไปอยู่ในที่ปลอดภัย

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://dog-vs-cat.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
22 VOTES (4.4/5 จาก 5 คน)
VOTED: TomNk, MsFour, ชื่อเเละนามสกุล, Vaishya, สารวัตรลิง
 
รวมเรื่องราวของเหล่าสัตว์โลก ที่ไม่อาจมีชีวิตรอดมาได้ ถ้าไม่มีคนแปลกหน้าช่วยชีวิตเอาไว้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทยืมเงินด่วน กรุงศรี ให้ 20,000 รับเงินได้เลย ไม่ต้องค้ำชาวเน็ตช่วยกันคิด ทรงผมแบบไหน ไว้แล้วเดือดร้อนพ่อแม่ แถมเป็น #ทรงผมบังเพื่อนกู้ที่ไหนไม่ผ่าน รีบด่วน ยืมเงินผ่านทางไลน์ อนุมัติทันที ไม่ต้องส่งเอกสาร 1 นาที เงินเข้าแล้วถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ภาพถ่ายอาจจะหน้าชัดหลังเบลอ แต่ภาพของเธอในใจเรา… มันชัดเจนส้นสูงแนวใหม่....ไม่รู้จะมีใครกล้าเดินด้วยหรือเปล่า(ฮา)ก็ชอบแบบนี้ ชอบรอยยิ้มแบบนี้ ชอบแววตาแบบนี้# Animals2020 ถ่ายภาพความสวยงามของสัตว์ป่าของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่