หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เชียงใหม่พบติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม 2 ราย กลับจากภูเก็ต และสืบเนื่องจากสถานบันเทิง

จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด–19 เพิ่ม 2 ราย รวมสะสม 36 ราย ด้าน คลังจังหวัดเชียงใหม่ชี้แจงถึงนโยบายช่วยเหลือเงิน 5,000 บาทต่อเดือน เน้นย้ำประชาชนให้ระวังเว็บไซต์ปลอม

นายแพทย์วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 ในจังหวัดเชียงใหม่ ว่า วันนี้ (2 เม.ย. 63) พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย โดยรายแรกเป็นผู้ป่วยที่เดินทางมาจากสถานที่แพร่ระบาด คือจังหวัดภูเก็ต ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรคเพิ่มเติม ว่าได้เดินทางไปยังสถานที่ใดบ้าง รายที่สอง เป็นกลุ่มเฝ้าระวังที่มีประวัติเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง ซึ่งทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้ติดตามอยู่ก่อนหน้านี้ ทำให้จังหวัดเชียงใหม่มีตัวเลขผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 36 ราย

ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรค จำนวน 687 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อและกลับบ้านแล้ว 635 ราย อยู่สังเกตอาการในโรงพยาบาล 52 ราย สำหรับยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 36 ราย มาจากกลุ่มที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่ระบาด 9 ราย กลุ่มผู้สัมผัสร่วมบ้านผู้ป่วยยืนยัน 3 ราย และกลุ่มมีประวัติเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ 24 ราย

ด้าน นายอนุชา สุขสงวน คลังจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงถึงนโยบายช่วยเหลือเงิน 5,000 บาทต่อเดือน จำนวน 3 เดือน ให้กับผู้มีสิทธิ์ได้รับการชดเชยรายได้ โดยผู้ที่ได้รับสิทธิจะต้องเป็นแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ ผู้ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 โดยจะต้องบันทึกข้อมูลผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com/ เท่านั้น ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปยังธนาคาร และสามารถใช้บัญชีธนาคารเดิมที่มีอยู่ธนาคารใดก็ได้ หรือใช้พร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประจำตัวประชาชน และเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีที่ได้ลงทะเบียนไว้ เมื่อลงทะเบียนเสร็จ จะมีข้อความส่งกลับภายใน 7 วัน ว่าผ่านเกณฑ์หรือไม่ หากผ่านและตรวจสอบว่าเข้าเกณฑ์ได้รับเงินช่วยเหลือ จะมีเงินโอนเข้าบัญชีโดยอัตโนมัติ ซึ่งขณะนี้ทั่วประเทศมีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 20 ล้านคน

นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำให้ประชาชนระมัดระวังเว็บไซต์ปลอม เนื่องจากมีการทำเว็บไซต์ปลอมขึ้นมาจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่ฉวยโอกาสในช่วงวิกฤติ ไม่ว่าจะเป็นการหลองลวกประชาชน หรือการหักหัวคิว หากตรวจสอบพบจะถูกดำเนินคดีฐานฉ้อโกงทันที มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: สารวัตรลิง
 
เชียงใหม่พบติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม 2 ราย กลับจากภูเก็ต และสืบเนื่องจากสถานบันเทิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์บุ๋มเดือด! ถูกส.ส.บางคนพาดพิงถึงปม กม.คุกคามทางเwศ ลั่น! ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ เดี๋ยวทำบุญไปให้นักบุญแห่งสุสานใต้ดิน โครงร่างศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกประดับประดาด้วยทองคำและอัญมณีอย่างอลังการคนแห่เที่ยวทะเลบางแสน รถติดสาหัสจนต้องสั่งปิดทางเข้าชายหาดสถาปนิกดังโพสต์สงสารประเทศไทย หลังรมต.ผุดไอเดียThaiflixJohn Boyega นักแสดง Star Wars ร่วมชุมนุมในลอนดอนผู้ประท้วงในสหรัฐฯ ทำลายเข้าของร้านค้าทั้งๆ ที่ผู้ประกอบการไม่ได้รู้เห็นอะไรติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง17 ราย เป็นผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ"ปารีณา" ซัด "รังสิมันต์" แส่ พปชร. สวนแรง ส.ส.ก้าวไกล ทำงาน-แจกของได้ครึ่งขี้ teen สิระไหมตรวจพบถังแก๊สเก่าใช้แล้ว ร่วมเกือบ 30 ถัง ภายใน ร.ร สอนศาสนา ในอำเภอสะบ้าย้อย จ.สงขลารมว.ดิจิทัลปิ๊งไอเดีย "Thaiflix” สู้ "Netflix" หวังดันไทยก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลระดับโลกกลยุทธ์เดิมแต่ใช้ได้ผล ปักป้ายไม่ตรงราคาทรัมป์สั่งห้ามสายการบินจีนเข้าประเทศสหรัฐ เริ่ม 16 มิ.ย.นี้ หวังกดดันสายการบินสหรัฐบินเข้าประเทศจีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คนแห่เที่ยวทะเลบางแสน รถติดสาหัสจนต้องสั่งปิดทางเข้าชายหาดวันที่ 4 มิถุนายน 2563 🕦 เวลา 11.30 น. โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 🦠ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง17 ราย เป็นผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ"วิษณุ" แจงปมจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ ที่กำลังจะหมดอายุ สิ้นเดือนมิถุนายน
ตั้งกระทู้ใหม่