เปิดตัวผู้กำกับ “สุวรรณนาคา” ตำนานพญาเพชรเกล็ดแก้ว พบกับการกลับมาอีกครั้งกับผู้กำกับชื่อดัง “ต้อ มารุต สาโรวาท” ผลงานการันตีด้วยเรตติ้ง ถล่มทลาย
เปิดตัวแล้ว"ผู้กำกับสุวรรณนาคา" การกลับมาอีกครั้งของผู้กำกับชื่อดัง หว่องกาไวเมืองไทย "ต้อ มารุต สาโรวาท" ผู้สร้างผลงานการันตรี ด้วยเรทติ้งถล่มทะลายในจอแก้วมาแล้วนับไม่ถ้วน
แต่ครั้งนี้จะกลับมาสร้างผลงานในรูปแบบใหม่
drama-acton sci-fi ในฐานะผู้กำกับจอเงิน โดยได้จับมือกับ
Producer รูปหล่อไฟแรง อย่าง "เทอม รุ่งรดิศ รุ่งอมรวานิช" ที่เป็นทั้งนักแสดง และอยู่เบื้องหลังในวงการสาย Production อีกมากมาย
อีกทั้งขนทัพนักแสดงมากฝีมือมาร่วมด้วย อาทิ เอ พศิน , โพลาร์ ชยพล , แบม ธัญญรัตน์ เป็นต้น
ซึ่งวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม 2563 นี้ ณ วัดหว้าเอน อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี เป็นการบวงสรวงในวาระที่9 วาระแห่งตำนานประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทย ที่บวงสรวงยาวนานกว่า 9 วาระ ด้วยความศรัทธาของสายญานนาคราช
เป็นการบวงสรวงครบ9 วาระแล้วตามกำหนดการที่ได้วางไว้ แผนต่อไปคือการเดินหน้าเปิดกล้องการผลิตอย่างเต็มรูปแบบ ในเดือนเมษายน โดยมีแผนการเข้าฉายเบื้องต้นคือ 15ค่ำเดือน11 ในปีนี้ เพื่อฉลองออกพรรษา ตามความเชื่อของพญานาคาต่อไป
ทั้งนี้ยังได้ความร่วมมือจาก อาจารย์ก้อนคำ ลำโขง นักเขียนตำนานพญานาคเชิงลึกชื่อดัง ผู้เขียนหนังสือ ปาฏิหาริย์พญานาค หรือ เจ้าของเพจชื่อดัง " ปาฏิหาริย์พญานาคมนตรานาคา ก้อนคำลำโขง "
และ อาจารย์จิรวัฒน์ วีระโสภณ เจ้าของภาพวาดพญานาคในตำนาน ปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมา
มาเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ เรื่องบทภาพยนตร์ ที่อิงจากการศึกษาค้นคว้าอย่างดีเยี่ยม และอิงธรรมมะผสมผสานกับจิตนาการ ของสายญาณผู้ศรัทธา "ท่านพญาเพชรเกล็ดแก้ว/พญาเพชรภัทรนาคราช" นาคาธิบดี ที่มาร่วมสร้างสรรค์หลอมรวมเป็น ตำนานแห่งรักและศรัทธา พญาเพชรภัทรนาคราช ในภาพยนตร์มหาศรัทธา "สุวรรณนาคา"
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
ปลาที่พบได้ในจังหวัดพิษณุโลก เพียงแห่งเดียวเท่านั้นบนโลกใบนี้
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
“ชมพู่เพชรคลองหาด” หวานกรอบหอมละมุน ของดีเมืองสระแก้วที่ต้องลองสักครั้ง
ชวนดูหนัง 5 เรื่องของ เวส แอนเดอร์สัน ผู้กำกับสุดเนี๊ยบที่ถ่ายทำภาพยนตร์ได้ตรงเป๊ะที่สุดในโลก
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
โลโก้หัวกระโหลกของกองทัพญี่ปุ่นกำลังโดนวิจารณ์อย่างหนัก
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด













