หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อธิบดีกรมอนามัย สอนวิธีทำหน้ากากอนามัยใช้..แบบง่ายๆ


เขียนโดย

แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการสอนทำหน้ากากอนามัยด้วยวิธีง่ายๆ สืบเนื่องจากสภาพปัจจุบันประเทศไทยได้ประสบปัญหาเชื้อโควิด - 19 (COVID - 19) ทางภาครัฐได้มีมาตรการป้องกันความเสี่ยงต่างๆ เพื่อประโยชน์ในการป้องกัน ลดความเสี่ยงจากการแพร่การกระจายของเชื้อแล้ว ทุกคนจะต้องมีสุขอนามัยส่วนบุคคล โดย "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ"

นอกจากนั้น หากมีความจำเป็นที่จะต้องเข้าไปเจอคนที่หนาแน่น การใช้หน้ากากอนามัยเป็นการป้องกันตัวเองเพื่อลดโอกาศการรับสัมผัสเชื้อ COVID - 19 ดังนั้น ทุกคนสามารถที่จะทำหน้ากากผ้าเพื่อป้องกันตนเองได้อย่างดี โดยมีวิธีดังนี้

1. เตรียมอุปกรณ์ - กรรไกร, ด้ายและเข็ม, ผ้ากว้าง 6 นิ้วครึ่ง ยาว 7 นิ้ว จำนวน 2 ชิ้น, ใช้ยางยืดหรือไส้ไก่ ยาว 7 นิ้ว จำนวน 2 เส้น (รูปด้านล่าง)

2. ให้นำผ้าทั้ง 2 ชิ้น มาพับครึ่งตามความยาว จับจีบทวิซ ขนาด 1 นิ้ว ตรงกลางผ้า (รูปด้านล่าง)

3. นำผ้าที่ได้หันด้านนอกขึ้น วางยางยืดที่มุมผ้า ทั้งด้านบนและด้านล่าง และนำผ้าอีกชิ้นมาทับชิ้นแรก (รูปด้านล่าง)

4. เย็บรอบผ้าสี่เหลี่ยม กะระยะให้ห่างจากขอบประมาณครึ่งเซนติเมตร (*อย่าลืมเว้นช่องว่างไว้กลับตะเข็บอีก 1 นิ้ว) (รูปด้านล่าง)

5. ขลิบผ้าทั้ง 4 มุม กลับตะเข็บ ออกมาทางช่องว่างที่เราเว้นไว้ แล้วเย็บปิด...เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย (รูปด้านล่าง)

**************************************************

"และอย่าลืม ล้างมือบ่อยๆ นะค่ะ"

เนื้อหาโดย: MrsCatTiger
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MrsCatTiger's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 711 ครั้ง
เขียนโดย MrsCatTiger
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: MrsCatTiger
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดสายงานราชการไทย ที่เงินเดือนสูง ตัวเลขที่คนวงนอกไม่เคยรู้มาก่อน6 ประเทศที่ไหว้เหมือนไทยมากที่สุด5 จังหวัดม้ามืดที่มีศักยภาพเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2จังหวัดที่มีข้าราชการเยอะที่สุดในไทย5 ประเทศที่ พูดไทยได้ โดยไม่ต้องลงคอร์สเรียนภาษา ฟังกันออกเฉยเลยว่าเป็นใครจังหวัดที่เด็กสอบติดมหาวิทยาลัยมากที่สุดผลไม้จากไม้ยืนต้น 5 ชนิด ที่หลายคนไม่รู้ว่ากินได้จริงชื่อภาษาไทยที่ 'โหลที่สุด' ถูกใช้เพื่อตั้งเป็นชื่อจริงมากที่สุดในประเทศกระแสชาไทย ทำไมต้องเป็นชาไทย?5 อันดับมหาวิทยาลัยเอกชนไทย ขวัญใจนักศึกษาลาวโหมดเครื่องบินคืออะไร5 อันดับประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำความรู้จัก คางคก พลีชีพ "คางคกซูรินาม"เผยความลับ! ทำไมพระพุทธรูปต้องมี "พระเกศ"..ข้างในซ่อนอะไรไว้?😐 ชวนเข้ามาดูสถานการณ์ชวนหงุดหงิดของคนที่ทำให้เราอยากอุทานว่า “ทำไมถึงทำแบบนั้น?!” 😑ลำดับสนามบินในภาคอีสาน ที่มีผู้โดยสารมากที่สุด6 ประเทศที่ไหว้เหมือนไทยมากที่สุดพื้นที่ในประเทศไทยที่มีสัญญาณมือถือแรงที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลำดับสนามบินในภาคอีสาน ที่มีผู้โดยสารมากที่สุดอดีตอำเภอในประเทศไทย ที่ถูกยกฐานะขึ้นเป็นจังหวัดในภายหลังจังหวัดที่ไม่มีพื้นที่ติดทะเลเลย เพียงจังหวัดเดียวที่อยู่ในเขตภาคใต้ทำไมเพลงติดหูทั้งวัน สมองกำลังปิดลูป Earworm
ตั้งกระทู้ใหม่