ทุกอย่างต้องดัดแปลง โตเกียวกรอบยักษ์ สร้าางรายได้งาม (มีคลิป)
พะเยา โอ้โห!!โตเกียวกรอบยักษ์ ไส้ล้น แน่นทะลุแป้ง หอม มัน (ชมคลิป https://youtu.be/0xMy3E1Ii7o สัมภาษณ์...คุณสมใจ สราคำ อายุ 29 ปี แม่ค้าขนมโตเกียวตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา)
หญิงสาววัย 29 ปี ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ไอเดียเก๋นำขนมโตเกียวธรรมดาทั่วไป แปลงรูป เป็นโตเกียวกรอบยักษ์ ที่นำไส้หลากหลายเป็นส่วนผสม โตเกียวกรอบยักษ์ของตนเองขาย ซึ่งมีลูกค้าอุดหนุนต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังทำขนมบื้อง หลากหลายไส้ให้บริการลูกค้า ในราคาเริ่มต้น 20-50 บาท โดยเน้นในเรื่องของความกรอบ หอม มัน อร่อยของรสชาติ จนทำให้ลูกค้าติดใจ
คุณสมใจ สราคำ หญิงสาววัย 29 ปี ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังลงมือทำขนมโตเกียวรอบยักษ์และขนมเบื้อง เพื่อบริการให้กับลูกค้าที่เดินทางมาอุดหนุน บริเวณตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองพะเยา โดยเฉพาะขนมโตเกียวกรอบยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ ที่เขานำไส้หลากหลายมาเป็นส่วนผสมทั้ง เนย นม ไส้ กรอก หมูบด และอื่นๆอีกจำนวนมาก เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน โดยโตเกียวของตนเองนั้นจะมีทั้งธรรมดา และกรอบยักษ์ ซึ่งจะมีไส้รวมที่มีขนาดใหญ่ ดั้งเดิม ฟรุ๊ตไข่ ครีมฝอยทอง พริกเผาหมูหยอง สำหรับขนมเบื้อง ก็จะมีไส้หวานและไส้เค็ม เริ่มต้นที่ราคา 20 บาท
โดยคุณสมใจ เล่าว่า ตนเองได้ทำขนมเบื้องและโตเกียวจำหน่ายเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา บริเวณตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองพะเยา ซึ่งขนมโตเกียวของตนเองนั้นจะมีลักษณะพิเศษแตกต่างจากที่อื่นเนื่องจากเราใช้เนย และนมสดที่นำนมสดๆวันต่อวัน มาเป็นส่วนผสม จึงได้รสชาติที่กรอบ หวาน หอมมันอร่อย จากรสชาติของนม ซึ่งไม่หวานมาก โดยขนมโตเกียวของตนเองนั้นจะมีทั้งหมด 5 ไส้ด้วยกัน ซึ่งจะมีไส้รวม ที่มีขนาดใหญ่เท่าแขนขายเพียง 30 บาท นอกจากนั้นยังมีไส้ดั้งเดิม ฟรุ๊ตไข่ ครีมฝอยทอง พริกเผาหมูหยอง บริการให้กับลูกค้า ด้วยราคาจะอยู่ที่ 30- 20 บาท ตามลำดับ ขณะที่ขนมเบื้องนั้นจะมีไส้หวานและไส้เค็ม บริการให้กับลูกค้าในราคาเริ่มต้นที่ที่ ที่ที่ 20 บาท 6 ชิ้น 30 บาท และ 50 บาท ซึ่งในแต่ละวันจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 16:30 น. ไปจนถึง 3ทุ่ม และขนมของตนเองนั้นจะจำหน่ายหมดทุกวันและขนมที่ทำก็จะทำวันต่อวัน จะไม่มีการเก็บไว้ข้ามวันขายให้กับลูกค้า ซึ่งแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง
ปัณณวิชญ์ อยู่ดี พะเยา รายงาน
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
รู้หรือไม่...สิ่งที่ดูคล้ายๆกับ "เขา" ของยีราฟ เขาไม่ได้เรียกว่า "เขา" น๊า...
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
เจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69
3 แหล่งน้ำมันขนาดใหญ่และสำคัญที่สุดของไทย
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
น้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
ทองพุ่ง-ภัยตาม ตำรวจเดินเกมรุกก่อนโจร รอง ผบ.ตร. ผนึกนครบาล–สมาคมค้าทอง ยกระดับเกราะป้องกันร้านทองทั่วกรุงเทพฯ
ผู้สูงอายุไทยพลังจิตอาสา ร่วมเกื้อกูลแบ่งปัน สร้างสังคมเมตตา อยู่ร่วมกันอย่างสันติใต้ร่มพระบารมี
พรุ่งนี้แล้ว! 8 กุมภาฯ พลังอยู่ในมือคุณ ออกไปเขียนอนาคตให้ "ตรงใจ" ด้วยปลายนิ้ว
สวมนวม ถือชอล์ก! ส่องภารกิจปั้น "ดีเอ็นเอครูมวยไทย" สยายปีกเขย่าโลกที่ภูเก็ต











