หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นครนายก-มือดี..วางเพลิงสะพานไม้ไผ่สถานที่ท่องเที่ยวของตำบลสาลิกา (มีคลิป)

เนื้อหาโดย New Delight

สะพานไม้ไผ่ที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม ถูกมือดีวางเพลิงเสียหายเกือบหมด ขยายวงกว้างกว่า20ไร่


ที่นครนายก เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานและชาวบ้านต้องนำอุปกรณ์การดับไฟเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขาหล่นหลังจากช่วยกับดับไฟตรงบริเวณสะพานไม้ไผ่ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่มีชื่อเสียงของตำบลสาริกา หมู่11 ตำบลสาลิกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยมีรถน้ำจำนวน6คันที่ช่วยกันฉีดสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง โดยเหตุไฟไหม้สะพานไม้ไผ่และเขาหล่นนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาเมื่อ15.30น โดยชาวบ้านได้เห็นกลุ่มควันจำนวนมากอยู่บนยอดเขาหล่น หลังจากนั้นจึงได้แจ้งไปยัง องค์การบริหารส่วนตำบลสาลิกา แต่เนื่องจากไฟที่ลุกลามอย่างรวดเร็วจึงประสานขอรถน้ำจากหลายหน่วยงานให้เข้าช่วยกันสกัดไฟ เพราะเกรงว่าไฟจะขยายวงกว้างเนื่องจากกระแสลมแรงและสภาพอากาศที่ร้อน โดยใช้เวลาประมาณ2ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมไฟเอาไว้ได้ จากการสอบถามนายแผน กำพุด รองนายก อบต.บอกว่า ไฟไหม้เขาหล่นนี้ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของชาวตำบลสาริกาและจังหวัดนครนายก โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่แวะขึ้นมาเที่ยวและถ่ายรูปกันเป็นประจำ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่5ใน2เดือน โดยตอนนี้พอทราบกลุ่มของคนที่ลอบวางเพลิงแล้ว ขอเพียงหลักฐานชัดเจนกว่านี้ โดยหลังจากนี้จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีและจะจัดนำกำลังมาค่อยเฝ้าดูตลอด24ชั่วโมง โดยจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
สุมภาษณ์นายแผน กำพุด รองนายก อบต.สาริกา

สมบัติ เนินใหม่ รัชชานนท์ เนินใหม่ นครนายก

เนื้อหาโดย: New Delight / สมบัติ เนินใหม่ รัชชานนท์ เนินใหม่ นครนายก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคงเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชียจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทยธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย3 แหล่งน้ำมันขนาดใหญ่และสำคัญที่สุดของไทยน้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกันแปลกดีเหมือนกันนะเนี่ย...Kummakivi หินหนัก 5,000 กิโลกรัม ที่ทรงตัวบนหินอีกก้อนมาเป็นเวลา 11,000 ปี โดยไม่หล่นลงมาเสียที
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกน้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกันจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ทองพุ่ง-ภัยตาม ตำรวจเดินเกมรุกก่อนโจร รอง ผบ.ตร. ผนึกนครบาล–สมาคมค้าทอง ยกระดับเกราะป้องกันร้านทองทั่วกรุงเทพฯผู้สูงอายุไทยพลังจิตอาสา ร่วมเกื้อกูลแบ่งปัน สร้างสังคมเมตตา อยู่ร่วมกันอย่างสันติใต้ร่มพระบารมีพรุ่งนี้แล้ว! 8 กุมภาฯ พลังอยู่ในมือคุณ ออกไปเขียนอนาคตให้ "ตรงใจ" ด้วยปลายนิ้วสวมนวม ถือชอล์ก! ส่องภารกิจปั้น "ดีเอ็นเอครูมวยไทย" สยายปีกเขย่าโลกที่ภูเก็ต
ตั้งกระทู้ใหม่