หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ของกินใกล้ตัว 20 อย่าง ที่ไม่ควรนำไปแช่ตู้เย็น

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

ของกินใกล้ตัว 20 อย่าง ที่ไม่ควรนำไปแช่ตู้เย็น

คงเป็นเรื่องปกติที่ทุกบ้านจะมีตู้เย็นเอาไว้ถ น อ มอาหาร เก็บของสด เก็บวัตถุดิบต่าง ๆ เอาไว้เพื่อไม่ให้เสียเร็ว แต่รู้ไหมว่าตู้เย็นไม่ได้เหมาะกับวัตถุดิบทุกชนิด เนื่องจากมี ของกินใกล้ตัว บางอย่ างนั้นหากแช่ตู้เย็นจะยิ่งเสียของมากกว่าเดิมเสียอีก มาดูกันว่าอะไรบ้างไม่เหมาะที่จะอยู่ในตู้เย็น ถ้าหากคุณเผลอไปแช่ไว้ก็รีบเอาออกมาไว้แบบปกติจะดีกว่า ซึ่งมีหลายอย่ างมาก ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ 20 อย่ างด้วยกันตามด้านล่างนี้เลย

1 มันฝรั่ง ใครชอบเก็บไว้ในตู้เย็นรีบเปลี่ยนเลยไปเอาออกมา เพราะถ้าทำแบบนี้จะทำให้มันฝรั่งรสชาติเสียไปเลย ความหวานจะไม่มี เพราะว่ามันเหมาะจะเก็บในที่แห้งและเย็น เก็บไว้ในลิ้นชัก ในตะกร้าก็ยังได้ หรือจะหาถุงกระดาษมาใส่ไว้ก็ยังดี

2 น้ำผึ้ง มีหลายคนแน่ ๆ ที่มักจะแช่น้ำผึ้งไว้ในตู้เย็นแต่ว่ามันก็ไม่ได้จะเสียอะไรเพียงแต่มันจะจับตัวกันเป็นก้อน เวลาจะเอาออกมาใช้นั้นมันลำบาก กว่าจะทำให้มันละลายเป็นเหลว ๆ นั้นเสียเวลาเยอะเลย ถ้าจะให้ดีเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติเพียงแต่ให้พ้นแสงแดด และไม่ร้อนเกินไปเท่านั้นเอง วิธีนี้จะทำให้ความหวานแบบธรรมชาติของน้ำผึ้งยังเหลืออยู่

3 มะเขือเทศ อีกอย่ างที่หลายคนมักจะเอาเข้าตู้เย็น แต่มันยิ่งทำให้มะเขือเทศเน่าเร็วเพราะไปเ ร่ งความสุกของมันให้เร็วขึ้นนั่นเอง มะเขือเทศจึงเหมาะที่จะเก็บเอาไว้ในที่แห้งมากกว่า

4 แอปเปิ้ล ผลไม้แสนอร่อยสำหรับหลาย ๆ คน เก็บในตู้เย็นกันส่วนมากแน่นอน แต่รู้ไหมว่าจะทำให้แอปเปิ้ลเสียรสชาติไปเลย แต่ถ้าอย ากจะกินแบบเย็น ๆ ก็ปอกไว้แล้วนำไปแช่สัก 30 นาที ก่อนเอาออกมาทานก็จะได้อยู่ 

5 ผลเมลอน มันเหมาะจะอยู่ในอุณหภูมิห้องปกติที่สุด เหมือนกันกับแตงโม แคนตาลูปเลย เพราะว่าจะทำให้สารต้านอนุมูลอิสระ ยังมีอยู่ครบ หรืออาจจะปอกแล้วแช่ได้สัก 3 – 4 วัน สำหรับคนที่อย ากจะทานแบบเย็น ๆ

6 หัวหอม ไม่ควรแช่อย่ างยิ่งเพราะว่าจะทำให้เน่า เป็นรา เสียง่ายมากและกลิ่นฉุนสุด ๆ ไปเลย วิธีเก็บหัวหอมคือเก็บในถุงกระดาษมืด ๆ และเย็น แต่ถ้าหั่นแล้วก็ใส่ถุงแช่ในช่องแช่ผักได้

7 น้ำมัน คงไม่มีใครเอามาแช่กันหรอก แต่ถ้าจะมีก็ควรรีบเอาออกมาเพราะมันเป็นกรดไขมันอิ่มตัวต่ำ มันไม่ต้องอยู่ในตู้เย็นก็ได้ มันไม่เสีย

8 ซอสพริก/ซอสมะเขือเทศ ไม่จำเป็นจะต้องเอาเข้าตู้เย็นให้มันเปลืองพื้นที่เลย เพราะว่ามีน้ำส้มสายชูที่ป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียอยู่แล้ว มันไม่เสียง่าย ๆ เก็บในอุณหภูมิห้องจะเหมาะมากที่สุด แค่เก็บให้พ้นแสงก็พอ

9 แตงโม เหมือนกับเมลอนเลยถ้าแช่ตู้เย็นส า ร ต้ า น อ นุ มู ล อิ ส ร ะ จะหายไป วิตามินอื่น ๆ ด้วย ฉะนั้นแตงโมควรจะเก็บแบบปกติในอุณหภูมิห้องเลย ยกเว้นจะปอกแล้วค่อยเอาไปแช่ไว้เพื่อไม่ให้มันเสียเร็ว แต่ถ้าจะให้ดีปอกแล้วควรทานให้หมด

10 กาแฟ เป็นอีกหนึ่งอย่ างที่อย ากจะบอกว่าห้ามเอามาแช่ตู้เย็นเด็ดขาด อย่ างเมล็ดกาแฟ ยกเว้นกาแฟกระป๋อง เพราะว่าเมล็ดกาแฟนั้นจะดูดเอากลิ่นอาหารอื่น ๆ มาเก็บไว้ทำให้เสียรสชาติได้ เวลานำไปชงก็จะทำให้รู้สึกแปลก ๆ ไม่อร่อยเลย

11 ถั่ว อย่ างถั่วลิสง ตระกูลตั่วต่าง ๆ ก็จะยกเว้นถั่วฝักย าว เพราะว่าถ้าเอาไปแช่เปลือกถั่วนั้นจะดู ดก ลิ่ นวัตถุดิบอื่น ๆ มาเก็บไว้ทำให้มีกลิ่น เสียรสชาติ ไม่อร่อย ควรเก็บในอุณหภูมิห้องดีกว่า

12 กระเทียม ถ้าอย ากจะปลูกกระเทียมต้นใหม่ก็แช่เลยเพราะว่าร า กงอกออกมาแน่นอน หรือไม่มันอาจจะ ขึ้น ร าเสียของไปเลย กระเทียมไม่เหมาะที่จะอยู่ในตู้เย็นมาก ๆ ควรเก็บในที่แห้ง อุณหภูมิห้องปกติเลย และควรมีอาการถ่ายเทด้วย

13 กะเพรา/โหระพา เป็นผักที่หลายคนเอาไปแช่ตู้เย็น ผลที่ตามมาคือใบช้ำ เ ...่ ย วและเน่าไปเลย วิธีเก็บคือแช่น้ำไว้ในอุณหภูมิปกติ

14 ขนมปัง หากคุณเอาไปแช่รับรองว่าจากปังนุ่ม ๆ กลายเป็นแข็งกินไม่ได้เลยล่ะ ถ้าอย ากจะรู้ว่าแข็งขนาดไหนก็ลองเอาไปแช่ลองดู อีกอย่ างรสชาติไม่เหมือนเดิมแน่นอน

15 กล้วย ปกตินั้นกลายก็จะช้ำเร็วอยู่แล้วยิ่งเอาไปแช่แข็งยิ่งจะไปเร็วกว่าเดิมอีก แต่ถ้าจะแช่ก็ให้แช่ช่องแข็งไปเลย ถ้าจะให้ดีก็เก็บในอุณหภูมิห้องจะดีกว่า

16 เครื่องดื่ม แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ หากเอาไปแช่รสชาติจะเปลี่ยน จากที่ ห มั กเอาไว้ได้รสชาติดีแล้วมันจะเพี้ยนไป

17 ฟักทอง นั้นแม้ดูจะเหมือนเข้าตู้เย็นได้แต่ว่าความจริงนั้นจะเก็บได้ดี และเก็บได้นานกว่าหากเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง

18 ส้ม เป็นอีกผลไม้ที่คนมักจะเอาไปแช่แต่ที่ไหนได้รู้ไหมถ้าไม่แช่ส้มมันจะเก็บได้นานหลายวันกว่า ถ้าเอาไว้ในตู้เย็นจะเ สี่ ย งเป็นเ  ชื้ อ ร าได้ง่ายเสียของต้องทิ้งกันพอดี

19 ผักกาด ด อ ง เมนูนี้ไม่ต้องแช่ก็ไม่เสียมัน ด อ ง มาแล้ว มีสารกันบูดอยู่แล้วแถมยังมีน้ำส้มสายชูเยอะ เลยทำให้เก็บได้แม้ไม่ต้องแช่ตู้เย็น หรือถ้าจะแช่ก็ได้ตามสะดวก

20 ซอสถั่วเหลือง เป็นเครื่องปรุงที่มีสารกันบูดและเกลือเลยไม่ทำให้เสียเร็วแม้ไม่เก็บในตู้เย็น วางไว้ในตู้หรือชั้นวางในครัวได้เลย

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: ขอบคุณข้อมูล สาระชีวิต
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: pinkgirl, zerotype, บัส สยามเมืองยิ้ม
 
ของกินใกล้ตัว 20 อย่าง ที่ไม่ควรนำไปแช่ตู้เย็น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เหตุยิงกันที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ ล่าสุดจับได้แล้ว เกิดจากเหตุหึงหวง

ราชกิจจานุเบกษายืนยกฟ้อง "ทักษิณ ชินวัตร" คดีแทรกแซงฟื้นฟูทีพีไอ พ้นจากข้อกล่าวหา

จ่อปิดสาขาเถ้าแก่น้อยแลนด์ ลดพนักงาน-เซ่นพิษโรคระบาด

ด่ายับ ! หนุ่มโพสต์อย่าเเต่งตัวแบบคนอีสานไปเกาหลี

"มันจะกินพวกเราไหม" สุนัขเจ้าถิ่นตกใจ เจอเเขกผู้มาเยือนหน้าตาเเปลกๆ

มนุษย์แม่ฉุน! รร.สั่งปิด 2 สัปดาห์ หลังพาบุตรไปเที่ยวเกาหลีใต้ ลั่นไม่ใช่ความผิดตนเอง!

เจ้าของบ้านสงสัย สั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้า แต่พนักงานมาส่งไม่ยอมเรียก ก่อนมองออกไปดู

ครูลูกกอล์ฟ โพสต์ขอโทษ หลังไล่คนไปจบชีวิตนอกประเทศ

ชายร่างใหญ่สติหลุดชก'มนุษย์ป้า'เต็มแรง เห็นแล้วสลดใจ

แจกต่อไม่รอแล้วนะ! จ่ออัดงบ3.5หมื่นล้าน ลุยเพิ่มบัตรคนจน-ชิมช็อปใช้

แพทย์ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระดับต่ำ ในตัวสุนัข หลังเจ้าของป่วยเป็นโรคเช่นกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีการใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเลย์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนวิธีแก้ไขส้นเท้าแตกเคล็ดลับวิ่งลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ผอมเร็ว
ตั้งกระทู้ใหม่