หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"สุดที่จะทน..นักธุรกิจสาว..ร้องหน่วยงานรัฐขอความเป็นธรรม ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างคอนโดฯหรูที่อยู่ติดกัน ย่านสุขุมวิท!!

บอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย เนื้อหาโดย New Delight

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนส.นฤมล ฉิมพลี ซึ่งประกอบธุรกิจส่วนตัว ว่า"ที่ผ่านมารับผลกระทบและความเดือดร้อนจากก่อสร้างโครงการคอนโดมีเนียมหรูย่านสุขุมวิท เขตวัฒนา มาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ต้องระหวาดระแวง กับเสียงดัง ฝุ่นละออง ซึ่งรถที่จอดอยู่ด้านล่างก็ได้รับความเสียหายหลายคัน ล่าสุด มารดาช็อคป่วยเข้า รพ.สาเหตุช่างเทหินจากบนอาคารสูงลงตรงหัวนอนพอดี รวมทั้งมีอาการผื่นคันตามร่างกาย สาเหตุมาจากฝุ่นละอองในการก่อสร้างโครงการคอนโดฯดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวพบว่า มีการก่อสร้างโครงการคอนโดฯดังกล่าว เป็นอาคารสูงถึง 36 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 เขตวัฒนา อยู่ติดกับคอนโดฯหรืออาคารชุด ที่นส.นฤมลได้พักอาศัยอยู่กับครอบครัว รวมทั้งมารดาที่มีอาการป่วยเป็นโรคประจำตัว หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบบริเวณชั้นล่างของอาคารชุดพบว่ามีคราบฝุ่นละออง และเศษหินร่วงในบริเวณพื้นที่อยู่ด้านหลังของอาคารชุดซึ่งติดกับการก่อสร้างโครงการคอนโดฯดังกล่าว

นส.นฤมล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า"โครงการก่อสร้างคอนโดฯดังกล่าวที่อยู่ด้านหลังห้องพักของตนเองได้ก่อสร้างมาประมาณ เกือบ 3 ปี ที่ได้รับผลกระทบคือทั้งเสียงดังฝุ่นละออง และ สภาพความเป็นอยู่ที่เราได้รับ ตนเองและครอบครัวทนมาตลอดเวลาทำให้สุขภาพจิตแย่ลง ทั้งหมดเกิดมาจากการที่ไม่มีมาตรฐานของการทำงาน และ ทำงานเยอะมากกว่าปกติ

ต่อมา เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 มีการตกลงกันเยียวยาค่าเสียหายที่ 700,000 บาท และจ่ายค่าล้างรถให้ 5 คัน /เดือน จะมีการทำงาน 08.00-17.00น หลัง 17.00-20.00 จะลดเสียงไม่มีการทำเคาะ เจาะ ตอก เจียร หยุดงานวันอาทิตย์และนักขัตฤกษ์ หลังมีการจ่ายเงินแต่ไม่ทำตามข้อตกลงที่ทำไว้ มีการทำงานก่อนเวลา ประมาณ 03.23 น. และ ทำงานเกินเวลาตลอด จนเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 23.00 น. ทางโครงการก่อสร้างเทหินจากชั้นสูง ( ประมาณชั้นที่30) ลงมาที่ตรงหัวนอนของคุณแม่ทำให้ อาการคุณแม่เกิดช็อคขึ้นมา อีกทั้งทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้น้ำตาลสูงถึง 400 กว่า มีการเต้นสะดุดของหัวใจ จมูกตัน ตามตัวมีอาการแพ้ของปูน

ซึ่งปัจจุบันสภาพของฝุ่นละอองในห้องนอนเยอะมากต้องใช้ที่ดูดฝุ่นดูดทุกวันทำให้คนที่แพ้หรือมีโรคประจำตัวอยู่แล้วก็ทรุดหนักกว่าเดิม ที่เราได้รับผลกระทบหนักคือหินตกมาตกมาอยู่ตลอดเวลาโดยไม่มีการควบคุมเลย ทางโครงการฯก็รับปากว่าจะดูแลให้ สุดท้ายเศษหินก็ยังตกมาอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่ค่ามาตรฐานของเสียงที่เราได้ยิน ซึ่งตนเองได้ไปยืมเครื่องวัดของเพื่อนมา ลองวัดตอนเช้าก่อนทำงานอยู่ 12 ตอนสายๆหน่อยประมาณ 10 โมงก็อยู่ที่ 98.6 ร้อยสอง ซึ่งที่ผ่านมาได้เป็นร้องหน่วยงานราชการหลายที่แล้ว และล่าสุดได้ไปพบกับผู้อำนวยการเขตวัฒนา ก็ได้รับความอนุเคราะห์จากท่านและก็ได้รับปากว่าจะทำการปิดโครงการฯก่อสร้างดังกล่าว จนกว่าจะมีการวางมาตรฐานต่างๆที่จะเกิดขึ้น แต่ก็จะรอดูค่ะว่าทางโครงการฯจะได้ปิดหรือเปล่า

ตัวดิฉันเองเราก็ไม่ได้มีเจตนาจะมาเรียกร้องอะไร เพียงแต่ว่าเราต้องการรับความเป็นธรรมเพราะเราคือประชาชนคนหนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งสุขภาพและจิตใจคุณแม่ต้องผ่าตัด สภาพรถเบื้องต้นโดนหินปูนฝุ่นซึ่งเสียหายทั้งหมด เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก็เสียหาย เราขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่มีส่วนรับผิดชอบทั้งหมด รวมทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างขอความเป็นธรรมแล้วอย่ามาดิสเครดิตอะไรเลยเพราะเราไม่ได้มีเจตนาที่จะเป็นแบบนั้น เราเพียงแค่เป็นประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ขอขอบคุณหน่วยงานทั้งหมดที่ได้ให้ความอนุเคราะห์และช่วยเหลือ และเปิดโอกาสให้เราได้เข้าพบ ต้องขอบคุณทั้งผู้รองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพฯ รองผอ.เขตโยธากรุงเทพมหานครและผู้อำนวยการเขตวัฒนา และ ท่านอื่นๆที่ไม่ได้เอ่ยนามทั้งหมดที่ให้ความอนุเคราะห์เราทั้งหมดก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความยุติธรรมจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ นส.นฤมลกล่าวทิ้งท้าย!!

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ไอ้ตัวซวย, zerotype, Thorsten, New Delight
 
"สุดที่จะทน..นักธุรกิจสาว..ร้องหน่วยงานรัฐขอความเป็นธรรม ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างคอนโดฯหรูที่อยู่ติดกัน ย่านสุขุมวิท!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านตื่นเช้ามาตกใจ เจอปลาลอยเต็มทะเลสาบ สภาพอากาศโลกโหดร้ายมาก

เกินไปไหม พ่อ-แม่-ลูก พากันมากินบุฟเฟต์ ตักมาแล้วเหลือทิ้งเป็นถังๆ

แชร์ภาพวีรกรรมความขี้เกียจ จนไม่มีสิ่งใดมาเปรียบได้ !

ดูไบได้ให้เกียรติประเทศไทยเปิดไฟตึกเบิร์คคาริฟาที่สูงที่สุดในโลกให้ ร.9 เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ

สาวไปโรงบาล นั่งตั้งนานก็ไม่ได้ตรวจ ดูบัตรแล้ว ใครจะกล้าเรียกชื่อล่ะเนี่ย

ชาวเน็ตแห่อ่าน สาเหตุที่อาจทำให้เซเว่นล้มละลาย จากปากเจ้าสัวธนินท์

สวรรค์เมตตา! แมวจรผู้อาภัพถูกพบป่วยใกล้ตายในท่อระบาย โชคดีคนทั่วโลกแห่บริจาคค่ารักษาพยาบาล

นักแสดงหนุ่มขับรถพาครอบครัวแอ่วเหนือ เกิดหลับในรถชนเสาไฟพลิกคว่ำเจ็บทั้งคัน

รวมช็อตภาพสุดกวน ที่จะชวนให้ลืมไม่ลง !

10 รถยนต์แห่งอนาคต ที่คุณต้องเห็นให้ได้ (โคตรล้ำสมัย)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
พิษณุโลก หนาวจัด ไอน้ำขึ้นบนผิวเป็นม่านน้ำตกแก่งซองสวยงามมากช่วยยายด้วย (มีคลิป )ชาวประมงกว่า 200 คน ชุมนุมหน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรีประชาชนร่วมฤๅษีเณรบริจาคสิ่งของเสื้อผ้าห่มเพื่อส่งมอบเด็ก นักเรียนโรงเรียนบ้านแดดน้อย จ.เชียงใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่