หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โต๊ะจีน ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการจัดงานเเต่ง

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย U N A T T A C T I V

วัฒนธรรมการเลี้ยงอาหารถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่ได้เกิดขึ้นมาช้านาน โดยในสมัยก่อนหากมีแขกไปใครมาที่บ้าน อีกหนึ่งวัฒนธรรมของคนไทยนอกจากการยกน้ำมาเสิร์ฟให้แขกได้ดื่มดับกระหายแล้ว การเลี้ยงอาหารก็ถือเป็นอีกหนึ่งธรรมเนียมปฏิบัติของคนไทย โดยไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงอาหารแบบเล็กๆ อย่างเช่นการล้อมวงทานข้าวกันที่บ้าน ไปจนถึงการจัดเลี้ยงในงานมงคล หรืองานพิธีต่างๆ ที่มีแขกเหรื่อมาในงานมากมาย โดยหากเป็นการเลี้ยงอาหารในแบบไทยแท้ในสมัยก่อน เราอาจจะเห็นการนั่งรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาด้วยการล้อมวงนั่งกันกับพื้น แต่ปัจจุบันเมื่อเราได้รับเอาวัฒนธรรมจากต่างประเทศเข้ามา ก็ทำให้วัฒนธรรมในการเลี้ยงอาหาร หรือวัฒนธรรมในการจัดเลี้ยงของเราเปลี่ยนไป

 

โต๊ะจีนก็ถือเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการเลี้ยงอาหารที่ประเทศไทยให้ความนิยมกันมาก โดยแทบจะเป็นรูปแบบของการจัดเลี้ยงอาหารที่เป็นอันดับหนึ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของงานพิธีจัดเลี้ยงในบ้านเราเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าเราจะไปงานเลี้ยง หรืองานมงคลที่ใด เรามักจะเห็นการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนอยู่ในงานเลี้ยง หรืองานมงคลเหล่านั้นเสมอ ซึ่งการรับประทานอาหารแบบโต๊ะจีนที่เราได้รับมาจากวัฒนธรรมของจีนนั้น คนจีนจะนิยมนั่งทานข้าวบนโต๊ะ ใช้ช้อน ถ้วย และตะเกียบในการรับประทาน และนิยมนั่งรับประทานอาหารแบบโต๊ะกลม เพราะจะทำให้สามารถมองเห็นหน้ากันได้ทุกคนและไม่เป็นการแบ่งชนชั้นนั่นเอง ด้วยเหตุนี้การจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนในงานพิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป โต๊ะจีนถือว่าเป็นการจัดเลี้ยงอาหารแบบยอดนิยมสำหรับคนไทย

นอกจากรายละเอียดในเรื่องของความเชื่อในด้านการรับประทานอาหารแล้ว เมนูอาหารที่จะถูกจัดไว้สำหรับเลี้ยงแขกผู้มีเกียรติบนโต๊ะจีน ยังจำเป็นที่จะต้องมีความหมายที่ดี หรือสื่อถึงความมงคลได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น อาหารของโต๊ะจีนส่วนใหญ่จะจัดไว้ 8-12 อย่างต่อชุด ลำดับอาหารที่เสิร์ฟจะเริ่มตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย พวกออเดิร์ฟเย็น อาหารจานร้อนจะต้องประกอบไปด้วยอาหารที่ปรุงด้วยเนื้อสัตว์บก, สัตว์ปีก, อาหารทะเล และผัก โดยจะมีอาหารจานหลักเป็นหูฉลาม ตามด้วยอาหารอิ่มท้อง เช่น ข้าวผัด และสุดท้ายล้างปากด้วย ของหวาน หรือ ผลไม้ โดยอาหารที่ถือว่าเป็นมงคลที่ควรอยู่บนโต๊ะจีน ยิ่งโดยเฉพาะงานแต่งงานด้วยแล้ว ควรเป็นอาหารประเภท ขนมจีบ ห่อหมก หมูฮัน ผัดหมี่ อาหารประเภทสัตว์ปีก และปลา เป็นต้น ส่วนอาหารที่ถือว่าเป็นอาหารที่ไม่ควรมีอยู่บนโต๊ะจีนในงานแต่งนั้น ก็จะเป็นอาหารจำพวกอาหารหอยขม หมี่กรอบ ข้าวต้ม แกงบอน หรือต้มยำ เป็นต้น

 

สำหรับข้อดีของการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนนั้นก็มีหลายอย่าง โดยอย่างแรกเลยก็คือ การจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนนั้นช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับคู่บ่าวสาว หรือผู้ที่จัดงาน เพราะว่าทำหน้าที่เพียงแค่คำนวณจำนวนแขกที่จะมาร่วมงาน เลือกแพ็คเกจการจัดโต๊ะจีน เลือกเมนูอาหาร เพียงเท่านี้ทางผู้ให้บริการก็จะจัดการให้เราอย่างเสร็จสรรพ ทำให้คู่บ่าวสาวมีเวลาไปทำการเตรียมตัวหรือเตรียมงานอย่างอื่น นอกจากนี้ยังมีข้อดีในเรื่องของการได้รับเมนูอาหารที่หลากหลาย แขกที่มาร่วมงานสามารถทานอาหาร และร่วมสังสรรค์บนโต๊ะอาหารได้อย่างสนุกสนาน และทำให้งานแต่งงานมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย เพราะแขกที่มาร่วมสามารถนั่งทานอาหารกันได้อย่างสะดวกไม่ต้องเดินตักอาหารเอง

 

ซึ่งเมนูของโต๊ะจีนนั้นมีมากมายที่เราสามารถเลือกใช้บริการได้  เพราะว่าการรับจัดโต๊ะจีนมีมากมายอีกอย่างราคาก็ไม่ได้เเพงอย่างที่คิด เริ่มต้นเพียงเเค่ 1500 บาท อีกอย่างหนึ่งมีเมนูมากมายที่เราสามารถเลือกได้  อย่างเช่น

1. ข้าวเกรียบ + ถั่วอบเนย

2. ออร์เดิร์ฟ ขนมจีบ แฮม จ๊อ นักเก็ตไก่ สับปะรด
3. ปลาทับทิม นึ่งมะนาว-สามรส ปลาช่อนลุยสวน
4. เป็ดพะโล้ หรือ ไก่นึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ด
5. ต้มยำรวมมิตร
6. กระเพาะปลาเนื้อปู
7. ข้าวผัดปู หรือ ข้าวผัดแฮม
8. ขนมหวาน ทับทิมกรอบ หรือ เงาะกระป๋อง

ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโต๊ะจีนราคาถูกได้ที่ https://www.xn--b3c3ab0aj9dwb2ioc.com/

รับจัดโต๊ะจีน โต๊ะจีนราคาถูก 

เนื้อหาโดย: U N A T T A C T I V
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: U N A T T A C T I V
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
โต๊ะจีน ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการจัดงานเเต่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เงินล้านหมดแล้ว ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

ฮือฮาผีหัวขาด..เมียผู้ใหญ่บ้านถ่ายภาพติดวิญญาณผีหัวขาดในโทรศัพท์

กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เตรียมเสนอรัฐบาล ออกมาตรการณ์ขึ้นภาษีรถเก่า 10 ปี

สาวโวยยับ เข้าร้านบุฟเฟ่ต์ ลืมรีเทนเนอร์ห่อทิชชู่ ก่อนโดนพนักงานเก็บทิ้งลงถังขยะ

ย้อนความรัก แอน สิเรียม ดารารุ่นใหญ่ ที่ผิดหวังกับความรัก จนมาเจอกับสามีฝรั่ง

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

เข้าชมฟรี ทุ่งทานตะวันกว่า 700 ไร่ บานเต็มทุ่ง สวยงามมาก

‘หมอวรงค์’ ได้ฤกษ์เปิดเวทีต้าน ‘ลัทธิชังชาติ’ เชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานพร้อมอาหารฟรี

ทั่วอาเซียนชื่นชม "นักโต้คลื่นปินส์" แม้ไม่ได้ที่ 1 ยอมสละเหรียญทองเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนนักกีฬา

สะเทือนใจ เปิดคลิปสุดท้าย เอ๋ ล่าผีเฮี้ยน

“หมาจรจัด” คิดว่า “ลูกหมาพิทบูล” ถูกทอดทิ้ง แก้เชือกให้ พากันไปเดินเล่น

ชายเร่ร่อนนอนข้างถนนสองวันไม่มีใครเหลียวแล จนสาวเข้าไปถามความจริงต้องรีบพาส่งโรงพยาบาล

'จุติ’ รับตรงๆ รัฐบาล​หมดปัญญายัง​ไม่มีเงิน เพิ่มเบี้ยสูงอายุเป็น 1 พันบาทตามที่คุยไว้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แชร์ 2เคล็ดลับทำให้ซาเปาขาว ฟูนุ่มนานแบบร้านดังขนมเบื้องหน้าอำเภอ ขนมเบื้องไทยโบราณ ขนมเบื้องเตาถ่านห่อใบตอง @เมืองนก ชัยนาทเคล็ดลับทำขนม !! แชร์ 6เคล็ดลับทำคุกกี้ให้กรอบแบบร้านดังไมโลหนุบหนับ ไมโลบอล ทำง่าย อร่อยด้วย | ครัวบ้านทราย
ตั้งกระทู้ใหม่