หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านนาวีเฮ้าส์และกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกลร่วมพุทธศาสนิกชนทอดกฐินสามัคคีได้ปัจจัยกว่า 1.1 ล้านบาท


เขียนโดย New Delight

ที่สำนักปฏิบัติธรรม ซอยเย็นฤดี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พระครูใบฎีกา เสกชัย ปัญญาพโล หน.ที่พักสงฆ์ สำนักปฏิบัติธรรมซอยเย็นฤดี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีทอดกฐินสามัคคี เพื่อนำปัจจัยจัดซื้อที่ดินขยายพื้นที่สำนักสงฆ์ และสร้างสาธารณะประโยชน์อื่นฯ โดยมี นางปัญชริน ใคร่ครวญ ประธานผู้บริหารโครง การหมู่บ้านนาวีเฮ้าส์ นายพธนกร ใคร่ ครวญ รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ นายอมตะ ใคร่ครวญ เลขานุการนายก อบต พลูตาหลวง นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ ผู้บริหารโครงการหมู่บ้านมิรันดา นายอัครพล แสงสี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต. สัตหีบ และสมาชิกกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกลสัตหีบ ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธา ประ ชาชนร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี

ซึ่งบรรยากาศในงานทอดกฐินสามัค คี ณ สำนักปฏิบัติธรรมซอยเย็นฤดี มีประ ชาชนผู้ใจบุญมีน้ำใจนำอาหาร คาวหวาน น้ำ ขนม ในหลายประเภทมาให้บริการประชาชนที่มาร่วมในงานบุญ ได้รับประ ทานฟรี กว่า 200 ร้านค้า

พระครูใบฎีกา เสกชัย ปัญญาพโล กล่าวว่า การทอดกฐินเป็นประเพณีที่สำคัญของพุทธศาสนิกชนอย่างหนึ่ง นิยมทำกันตั้งแต่วันแรมค่ำเดือนสิบเอ็ด ไปจนถึงกลางเดือนสิบสอง สำหรับการทอดกฐินสามัคคีของ สำนักปฏิบัติธรรมซอยเย็นฤดีในครั้งนี้ มีความประสงค์เพื่อนำปัจจัยจัดซื้อที่ดินบริเวณด้านหน้าสำนักสงฆ์ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ให้ประชา ชนและผู้ที่มาแวะเวียนมาทำบุญ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ในสำนักสงฆ์แห่งนี้ ได้รัยความสะดวกสบาย

โดยยอดเงินที่ได้จากทอดทอดกฐินสามัคคีในวันนี้ จำนวน 1,190,909 บาท (หนึ่งล้านหนึ่งแสนเก้าหมื่นเก้าร้อยเก้าบาทถ้วน) จึงขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านทุกคนที่ได้มีจิตศรัทธาร่วมทอดกฐินสามัคคี และทุนทรัพย์ที่ได้ในครั้งนี้จะได้นำไปดำเนินการให้เป็นไปตามวัตถุประ สงค์ต่อไป จึงขออนุโมทนาบุญให้กับสาธุชนทุกท่านในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

เนื้อหาโดย: New Delight / ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 220 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
https://web.facebook.com/NewDelightTV
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หรงเฟยหรือเซียงเฟย สนมอุยกูร์ในวังชิงที่เรื่องจริงปะปนตำนาน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวันทำไมต่างชาติชอบบอกว่าคนไทยใจดี ภาพจำสยามเมืองยิ้มมาจากอะไรอายุมากขึ้น ทำไมหลายคนเริ่มเลือกความสบายใจมากกว่าเอาชนะทุกเรื่องห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการปลั๊กเดียวกันไม่ควรเสียบอะไรบ้าง จุดเสี่ยงไฟฟ้าในบ้านที่มักถูกมองข้ามอาหารไทยที่กำลังสูญหาย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันวางชามเกลือในบ้าน เสริมโชคตามความเชื่อ ต้องวางตรงไหนถึงเหมาะมอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย😃 ชวนมาดูช่างภาพชาวเบลเยียมถ่ายภาพสถานที่รกร้างชวนหลอนไว้หลายแห่ง เพื่อตีแผ่ความสวยงามของยุโรปในอดีต 😉Shopee Affiliate ทำรายได้เสริมได้จริงไหม จุดเริ่มต้นที่มือใหม่ควรรู้เลขเด็ดไพ่ยิปซี งวด 1 กรกฎาคม 2569 รวมเลขเด่นและเลขท้าย 2 ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสนวัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร
ตั้งกระทู้ใหม่