หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หลักในการพิจารณาเลือกสร้างบ้านบริษัทไหนดีให้ได้มาตราฐานที่สุด

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย chile 80

                 การสร้างบ้านถือเป็นอีกความฝันหนึ่งของใครหลาย ๆ คน เลยก็ว่าได้ เพราะการมีบ้านเป็นของตนเองโดยที่ไม่ต้องเช่านั้นช่วยประหยัดเงินที่เสียไปในแต่ละเดือนได้เยอะมาก แถมเวลาจะต่อเติมหรือเปลี่ยนแปลงบ้านก็ไม่จำเป็นต้องไปขออนุญาติจากใครสามารถทำได้เลย และเมื่อทำเสร็จแล้วก็มีสิทธิเป็นเจ้าของได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องเคลื่อนย้ายไปมา ถือเป็นการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตในระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเมื่อมีความพร้อมในด้านการเงินหลายคนจึงเลือกที่จะสร้างบ้านก่อนเป็นอันดับแรก แต่คำถามที่มักจะเกิดขึ้นเสมอสำหรับผู้ที่จะสร้างบ้านนั้นคงหนีไม่พ้นกับคำถามที่ว่าจะสร้างบ้านบริษัทไหนดีถึงแม้ว่าเหล่าบริษัทสร้างบ้านจะมีให้เลือกเยอะมากก็ตาม แต่การที่จะได้บริษัทสร้างบ้านที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้นั้นก็ยากอยู่ดี เพราะแบบนี้เราจึงต้องหาข้อหลัก ๆ ที่ควรพิจารณาเป็นลำดับแรก ๆ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้านเอามาฝากให้กับทุก ๆ คน เพื่อใช้ช่วยในการพิจารณาและทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                  ควรพิจารณาเลือกสร้างบ้านบริษัทไหนดีให้ได้มาตราฐานที่สุด

การสร้างบ้านนั้นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงมีความสำคัญอย่างมาก เรื่องคุณภาพของการก่อสร้างจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ที่เราต้องให้ความสนใจ คุณภาพการก่อสร้างจะดีได้นั้นต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น การออกแบบบ้าน การก่อสร้าง รวมไปถึงการควบคุม และตรวจสอบการก่อสร้าง อีกสิ่งที่สำคัญ คือ การเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง ความชำนาญของทีมวิศวกร และสถาปนิก เมื่อบริษัทใดเสนอราคามาอย่ารีบด่วนตัดสินใจ ให้ดูรายละเอียดคุณภาพวัสดุ ว่ามีรายการใดบ้าง ขั้นตอนการทำงาน และตรวจสอบ อย่างไร และอีกสิ่งสำคัญคือ มีการรับประกันการก่อสร้างหรือไม่ เพื่อให้เราเกิดความมั่นใจมากขึ้น

บริษัทรับสร้างบ้าน มืออาชีพ มักจะมีทีมงานวิศวกร และสถาปนิกที่เชี่ยวชาญ จะมีแบบบ้านไว้ให้เราเลือกได้หลายสไตล์ ส่วนมากมักจะมีแบบบ้านให้เราเลือกตั้งแต่ 30 แบบขึ้นไป เราสามารถนำแบบบ้านตรงนี้มาใช้เป็นต้นไอเดียได้ หรือเราสามารถเสนอความคิดเกี่ยวกับแบบบ้านว่าเป็นในสไตล์ไหน เช่น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เจ้าของบ้านอาจจะเลือกบ้านสไตล์นี้ แต่อยากจะเพิ่ม หรือลด บางส่วนของบ้านตามความต้องการ วิธีนี้จะช่วยให้สถาปนิกของบริษัทรับสร้างบ้านสามารถเข้าใจได้มากขึ้นถึงความต้องการ และยังช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นอีกด้วย

บางครั้งผู้รับเหมารายย่อย ก็อาจจะสามารถสร้างบ้านตามที่เราต้องการได้ในราคาที่ต่ำกว่า บริษัทรับสร้างบ้าน แต่อยากให้เราคิดถึงข้อนี้สักนิด เมื่อเราตกลงสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพ ราคาการสร้าง หรือราคาบ้านจะคงที่ ณ วันเซ็นสัญญา ตกลงไว้เท่าไหร่ ก็จ่ายจริงตามนั้น จนบ้านของเราเสร็จ นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลงรายการวัสดุ ในสัญญาซึ่งมีเปอร์เซ็นน้อยมาก เจ้าของบ้านจึงไม่ต้องวิตกเลยว่าราคาบ้านนั้นจะบานปลาย

เมื่อเราเลือกที่จะสร้างบ้านกับ บริษัทรับสร้างบ้าน มืออาชีพแล้ว เราจะเห็นกำหนดการก่อสร้างตั้งแต่เริ่ม จนจบ ทางบริษัทรับสร้างบ้านจะมีการแสดงขั้นตอนการสร้างตั้งแต่เริ่มงานขี่นที่หนึ่ง เราสามารถรู้ได้ว่าระยะเวลาการก่อสร้างแต่ละงวดนั้นล่วงหน้าไปมากน้อยแค่ไหน พร้อมกับวันกำหนดสร้างเสร็จ บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ จะไม่มีปัญหาในเรื่องช่างทิ้งงาน หาช่างไม่ได้ หรือปัญหาอื่น ๆ เพราะทางบริษัทจะมีการวางแผนการก่อสร้างไว้ล่วงหน้า ตั้งแต่เริ่มสัญญาบริษัทจะต้องรักษาเวลาในการก่อสร้างให้ตรงกับระยะเวลาที่กำหนดอย่างเคร่งครัด

                แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกสร้างบ้านบริษัทไหนดีก็แล้วแต่สิ่งสำคัญเลย คือบริษัทนั้นควรที่จะต้องมีการประกันงานก่อสร้างตามระยะเวลาที่บริษัทกำหนดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นหลังสร้างเสร็จค่ะ เพราะบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย เป็นทรัพย์สินที่จะอยู่กับเราไปอย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นก็ควรที่จะต้องใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยเพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพ

เนื้อหาโดย: chile 80
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: chile 80
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
หลักในการพิจารณาเลือกสร้างบ้านบริษัทไหนดีให้ได้มาตราฐานที่สุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มๆ ดูไว้!! สาวเช็คมือถือแฟน เปิดประวัติการค้นหาในกูเกิ้ล เห็นแล้วถึงกับอึ้ง

"miss world 2019"นางงาม"จาไมก้า"เปล่งรัศมี"คว้าที่1" ส่วนนางงามไทยมีเซอร์ไพรซ์

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

หน้าใหม่ สุรชัย สมบัติเจริญ ก่อนคิดทำจมูก-ผ่าซิกซ์แพกต่อ

น้องมิลค์ ป้องกันแชมป์โดรนเรซซิ่ง ได้สำเร็จ

มาแล้ว!! กับฉายาคนบันเทิง 2562 แซ่บคูณ100

แม่ทำสแตนดี้ตั้งในบ้าน แก้ปัญหาลูกร้องไห้เรียกหา จะได้ผลแค่ไหนมาชมกัน

“ดร.เสรี” เตือน จะไปม็อบรู้ยัง ลงถนนต้องสู้กับรัฐบาลเลวร้าย ไม่ใช่ไป ช่วยคนทำผิดกฏหมาย

สาวจอดรถในห้างที่มี รปภ แต่ก้มดูใต้รถของหายไป

เจ้าบ่าวสายฮาแต่งงาน งานนี้ทำขำหนัก นึกว่าตลกคาเฟ่มาเอง

พ่อสงสัย ลูกสาวมีพฤติกรรมแปลกๆ หลังให้ดูทีวีวันละ 15 นาที ก่อนสังเกตดูดีๆ

สาวบรรจุครูได้ เลยขอแห่รอบหมู่บ้าน เผยแม่ขายข้าวหมดยุ้งแล้ว

เป็นเรื่อง ชาวเน็ตปลุกกระแส #saveพี่บิณฑ์ หลังเจอดราม่าเงินบริจาค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
วิพากษ์ผังใช้ประโยชน์ที่ดินเขตอีอีซีโครงการ “แหกตา”?: “บ้านดีมีดาวน์”บ้านทันสมัยโทนสีเทา หลังคาทรงปั้นหยา อบอุ่น สวยงามเรียบหรูสไตล์โมเดิร์น สีสันสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.1 ลบ
ตั้งกระทู้ใหม่