หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ้าหน้าที่ แจ้งเตือนเหตุระเบิดชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว (มีคลิป)

บอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์ เนื้อหาโดย New Delight

หลังควายเหยียบทุ่นระเบิดสังหารบุคคลขาขาดตายแล้ว ระบุช่วงเทศกาลปีใหม่-สงกรานต์ เดินทางผ่านเส้นทางชายแดนโปรดใช้ความระวัง โดยเฉพาะเส้นทางเลี่ยงผ่านดงระเบิด เขาช่องตะกิ่ว ห้ามเข้าจุดที่มีป้ายเตือนโดยเด็ดขาด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ต.ค.62 ที่ผ่านมา ภายหลังเกิดเหตุ กระบือของ นางเรือง มั่นจิตร อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 1 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่งได้นำฝูงกระบือกว่า 60 ตัว ไปเลี้ยงที่บริเวณบ้านทัพเสรี แนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา ริมถนนศรีเพ็ญ ต.ทัพไทย และกระบือได้เหยียบทุ่นระเบิด ทำให้ขาหน้าข้างซ้ายขาด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรมที่ 1 (HMAU1)หรือ นปท.1 ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าช่วยเหลือและตรวจสอบพื้นที่เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา พบเป็นระเบิดสังหารบุคคล ชนิด PMM พร้อมแจ้งเตือนว่า ในบริเวณดังกล่าวยังมีระเบิดหลงเหลืออยู่อีกเป็นจำนวนมากนั้น หลังเกิดเหตุ นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา มอบหมายให้ นายโสภณ อุตสาหะ ปลัดอาวุโสฝ่ายความมั่นคง อ.ตาพระยา ประสานงานกับ ด.ต.สุระชัย แล่นโคตร รองผู้บังคับหมวด ตชด.1204 ประจำจุดตรวจ ต.06 บ้านทัพเสรี สังกัด กก.ตชด.ที่ 12 และนายสมพงษ์ สิงห์สราญรมย์ กำนันตำบลทัพไทย ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุดังกล่าว

นายสมพงษ์ สิงห์สราญรมย์ กำนันตำบลทัพไทย เปิดเผยว่า บริเวณจุดที่เกิดเหตุเคยมีควายเหยียบกับระเบิดมาแล้วถึง 3 ครั้งในรอบ 3 ปี และมีควายตายมาแล้ว 3 ตัว ซึ่งจุดที่เกิดระเบิดช่วงเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 11.30 น.ควายของชาวบ้านในพื้นที่ได้เข้าไปเหยียบระเบิดอีกครั้งหนึ่งซึ่งเป็นจุดเก่า ตำแหน่งเดิม ๆ อยู่ติดกับฝั่งประเทศกัมพูชามีแนวคลองกั้นอยู่ห่างประมาณ 25-30 เมตรเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันบริเวณนี้ไปทางทิศใต้ยังไม่มีการเก็บกู้และมีทุ่นระเบิดอยู่อีกเป็นจำนวนมาก อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ นปท.1 กำลังเก็บกู้ไล่ลงมาจากบ้านทับทิมสยาม และกำลังดำเนินการในพื้นที่บ้านทัพเสรีในปัจจุบัน

 

"โดยหลักคนในพื้นที่จะรู้ดี แต่ส่วนใหญ่คนรู้ดีจะเป็นคนพาไปเหยียบ เพราะคนที่ไม่ค่อยรู้จักพื้นที่มักจะไม่ค่อยกล้าเข้า แต่คนรู้จักพื้นที่ว่า ตรงนี้มีระเบิดชอบเข้าไปทำให้เกิดปัญหาเดิม ๆ ทุกปี อยากแจ้งว่า ถ้าเข้ามาตรงนี้มีความเสี่ยงขาขาด 50:50 อยู่ที่ความประมาท เชื่อว่าระเบิดยังเหลืออีกเยอะ ซึ่งตรงจุดนี้จุดเดียวเกิดเหตุ 3 ครั้งแล้ว ห่างจากถนนศรีเพ็ญประมาณ 800 เมตรเท่านั้น" กำนันตำบลทัพไทย กล่าว

 

นายโสภณ อุตสาหะ ปลัดอาวุโสฝ่ายความมั่นคง อ.ตาพระยา กล่าวว่า อยากฝากเตือนประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ว่า การใช้เส้นทางชายแดนถนนไปสู่ช่องตะกิ่่ว หรือ อ.โนนดินแดง อ.ระหานทราย จ.บุรีรัมย์ ยังมีความปลอดภัย ซึ่งบริเวณแนวสองข้างทางจะมีป้ายเตือนไว้ว่า ห้ามลงไปในเขตอันตรายที่มีวัตถุระเบิด ซึ่งถ้าเราปฏิบัติตามป้ายเตือนก็ไม่มีอันตราย เพียงแต่เราเตือนไว้กรณีผู้เดินทางผ่าน สำหรับกระบือที่เหยียบกับระเบิดจะเข้าไปในบริเวณแนวเขตด้านในติดชายแดนกัมพูชาลึกเข้าไปเกือบ 1 กม. ไม่อยากให้กังวล การเดินทางทุกปีจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทางเช่นเดิม

 

ทางด้าน ด.ต.สุระชัย แล่นโคตร รองผู้บังคับหมวด ตชด.1204 ประจำจุดตรวจ ต.06 บ้านทัพเสรี สังกัด กก.ตชด.ที่ 12 กล่าวว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ ตชด.ซึ่งดูแลพื้นที่ถนนศรีเพ็ญ บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เกือบทั้งหมด อยากแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางและเดินทางบริเวณถนนแนวชายแดนว่า ขอให้ปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด เวลาใช้เส้นทางอย่าเดินเข้าไปในจุดริมถนนเข้าไปลึกมาก โดยเฉพาะจุดที่มีป้ายเตือนไว้ เพื่อความปลอดภัยจากการเหยียบกับระเบิด ในบางจุดที่ยังเก็บกู้ไม่เสร็จ

 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า สำหรับควายหรือกระบือตัวที่ประสบเหตุเหยียบกับระเบิดของ นางเรือง มั่นจิตร อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 1 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ที่มีฝูงกระบือประมาณ 60 ตัวนั้น ขณะนี้เจ้าของได้ขายกระบือตัวที่เหยียบกับระเบิดขาขาดตัวดังกล่าวไปแล้วในราคา 3,000 บาท เพราะเกรงว่าเลี้ยงต่อไปจะทำให้การดูแลลำบาก และล่าสุด ทราบว่าควายตัวนี้ได้เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ สำหรับพื้นที่แนวชายแดนที่มีทุ่นระเบิดบริเวณถนนตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา เริ่มตั้งแต่พื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ไล่ลงมาผ่านช่องตะกิ่ว ผ่าน ต.ทัพไทย ทัพเสรี ต.ตาพระยา ไล่ลงไปถึง อ.โคกสูง และอรัญประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรมที่ 1 (HMAU1)หรือ นปท.1 ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ กองบัญชาการกองทัพไทย อยู่ระหว่างดำเนินการเก็บกู้ตามภารกิจในปัจจุบัน..

เนื้อหาโดย: New Delight / นายยุทธนาเพิ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
เจ้าหน้าที่ แจ้งเตือนเหตุระเบิดชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว (มีคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวๆกรี๊ดห้างแทบแตก เจอหนุ่มผมทองนึกว่าโอปป้าเกาหลี ก่อนเปิดหน้าจริงวิ่งเผ่นป่าราบ

"หญิง รฐา"ตอบกลับแบบใจเย็น หลังถูกชาวเน็ตติงโพสภาพเที่ยวถี่

ด่วน! กำลังจะไปอีกราย! เทสโก้ กำลังตัดสินใจขายทิ้งโมเดิร์นเทรดในไทยและมาเลเซีย!

GIFT V.38

หนุ่มหิวจัด!! นั่งโซ้ยมื้อเย็นจนลืมพายุข้างหลัง ต้นไม้ล้มก็ยังไม่ยอมลุก

ด้วยหัวใจที่เสียสละ ครูอุ้ม สาวปริญญาเอก ผู้ยอมทิ้งความสบาย เพื่อสอนหนังสือในถิ่นทุรกันดาร

อัจฉริยะ ร้อง ปทส.นักการเมือง ฮุบที่ดินป่าไม้ผิดกฎหมาย

"อย่าล้ำเส้น"ผอ.ซูเปอร์โพล สอนมวย เนติวิทย์ คนเก่ง

รวมพลคนรักปู

Zozibini Tunzi จาก South Africa ครองตำแหน่ง Miss Universe 2019

ไหวมั้ย!"ปารีณา"โชว์ร้องเพลง let it be ก่อนโดนขุดภาษาอังกฤษสุดป่วยจบนอกมาได้ไง

แค่เบียร์ 1 แก้ว สามารถทดสอบคุณภาพรถถังได้?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
ชมความสวยงามของปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนชื่นชมไอเดีย สุดยอดไปเลย QR code ศิลปะบนตู้ไปรษณีย์เราทำความดี ด้วยหัวใจมทบ.34 เดินตามรอยเท้าพ่อ ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ
ตั้งกระทู้ใหม่