หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เครือรข่ายป่าไม้ภาคพลเมืองกลุ่มอีสานสกลนครเดือด

วันที่ 24 ตุลาคม 2562 นายนิพนธ์วงศ์กาฬสินธุ์เครือข่ายป่าไม้ภาคพลเมืองกลุ่มอีสานจังหวัดสกลนคร เปิดเผยว่ามีการตัดไม้ในที่ราชพัสดุไม่ทราบว่าเป็นงบหรืองานของใครกันแน่ซึ่งมีการตัดไม้และแปรรูปจำนวนมากอ้างว่าเป็นผู้รับเหมาและจะก่อสร้างอาคารไม่ทราบว่าเป็นของหน่วยงานใดซึ่งไม่น่าจะมีในปีงบประมาณปี 2563 ไม้ที่ผู้รับเหมาตัดฟันลงไปเป็นไม้ที่ปลูกเมื่อประมาณปี 2524 โดยสำนักงานป่าไม้จังหวัดสกลนครในพื้นที่ของศูนย์ราชการจังหวัดสกลนครทั้งหมด ในส่วน ที่ตัดดังกล่าวทราบว่าเป็นที่ของกรมธนารักษ์ ที่รับผิดชอบ การจัดฟันต้องขออนุญาตการจัดฟันต้องขออนุญาต ระเบียบข้าราชการตามขั้นตอนของระเบียบทางราชการ ไม้ที่ปลูกเป็นไม้ประดู่ มะม่วงป่ามะม่วงป่า ไม้ขาวแล้วก็คงเหลือไม้ยางนาจำนวนหนึ่ง

 

นายนิพนธ์กล่าวว่ากรณีดังกล่าวเมื่อมีการดำเนินการตัดไม้หรือก่อสร้างอาคารทางราชการจะต้องมีการจัดทำป้ายประกาศแสดงโครงการดำเนินการใครเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง วงเงินเท่าใดเพื่อจะได้เป็นการตอบคำถามของประชาชนทั่วไปเพื่อรับทราบไม่ใช่อยู่ๆก็มาตัดแล้วก็สอบถามไปก็ไม่มีใครทราบว่าเป็นของหน่วยงานใดเป็นผู้รับผิดชอบซึ่งทำให้เกิดความคลางแคลงใจและสงสัยว่าอาจจะมีอะไรกันหรือไม่เพราะไม้ทั้งหมดก็ถูกตัดออกไป วันนี้มีการแปรรูปและขนย้ายเคลื่อนย้ายไปที่อื่นซึ่งไม่ใม่ทราบว่าเป็นที่ใด เรื่องนี้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบน่าจะมีคำตอบให้กับประชาชนที่จะสนใจเพราะไม้ดังกล่าวเป็นไม้ปลูกที่อยู่ในพื้นที่กรมธนารักษ์แล้วอยู่ๆก็มาถูกตัดไปทำให้เกิดความสงสัย ถ้าจะปลูกสร้างควรจะปรับให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม

นายนิพนธ์กล่าวอีกว่า จังหวัดสกลนครจะเป็นเมืองแห่งความร่มเย็นเป้าหมายของจังหวัดสกลนครที่จะ่เป็นเมืองแห่งความร่มเย็นโดยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ภายใน 5 ปี นั่นคือเป้าหมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นของส่วนราชการหรืออะไรก็ตามควรจะปรับให้เข้ากับพื้นที่ให้ได้

มีการตัดโดยให้มีการตัดทำลายป่าหรือไม้ให้น้อยที่สุด เมื่อประชาชนเห็นการตัดป่าหรือตัดต้นไม้ในพื้นที่ดังกล่าวก็ให้เกิดความสงสัยว่าอะไรเกิดขึ้น กับต้นไม้จังหวัดสกลนครต่างๆเกิดขึ้น หน่วยงานใดและเกิดความกังขาว่าเกิดขึ้นจากหน่วยงานใดใครเป็นและผู้ให้คำตอบได้.

ทีม ข่าว นสพ.คน นคร สกล..รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight / ทีม ข่าว นสพ.คน นคร สกล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
 
ชื่อ
เครือรข่ายป่าไม้ภาคพลเมืองกลุ่มอีสานสกลนครเดือด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!กู้ที่ไหนไม่ผ่าน รีบด่วน ยืมเงินผ่านทางไลน์ อนุมัติทันที ไม่ต้องส่งเอกสาร 1 นาที เงินเข้าแล้วชาวเน็ตช่วยกันคิด ทรงผมแบบไหน ไว้แล้วเดือดร้อนพ่อแม่ แถมเป็น #ทรงผมบังเพื่อนเอาแล้ว หนุ่มขับรถสูบส้วม ขออยู่ข้างม็อบวินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
“ปอปอ-ฑิฆัมพร” ซิวนักยิมยอดเยี่ยม “จินตนา”ปลื้มคว้าถ้วยพระราชทานโครงการ ๙๙ ปีล้านความดี เพื่อ รัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานมหกรรมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นภาคกลาง "วิถีวัฒนธรรมแห่งสายน้ำ ประตูสู่สยามประเทศ"เพื่อนรักต่างสายพันธ์
ตั้งกระทู้ใหม่