เด็ก 14 พลัดตกฝาย ขณะถ่ายเซลฟี่
โพสท์โดย โคนันเอง
จากกรณีที่ เด็กหญิงรัชฎา ดาญาณ หรือ น้องนุ่มนิ่ม อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.อุบลราชธานี พลัดตกจากริมฝายน้ำล้น ห้วยผับ บริเวณบ้านโนนเกษม ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ ขณะยืนถ่ายรูปเซลฟี่ระหว่างที่ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนอีก 2 คนหลังเลิกเรียน เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 นั้น
เกี่ยวกับเรื่องนี้ หนังสือพิมพ์หัวสีชมพู... รายงานว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จัดชุดประดาน้ำ ลงค้นหาร่างมาตลอด ซึ่งมีชาวบ้านมายืนดูเหตุการณ์จำนวนมาก แต่ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะพบร่างของน้องนุ่มนิ่มแต่อย่างใด เนื่องจากทีมกู้ภัยเจออุปสรรคเนื่องจากใต้น้ำเป็นแอ่งลึกและมีรากไม้อยู่จำนวนมาก ทำให้การค้นหาตลอด 2 วัน ยังไม่เจอร่างของน้องนุ่มนุิ่มแต่อย่างใด






นางคาน ตาญาณ อายุ 78 ปี ย่าของน้องนุ่มนิ่ม อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจร้องไห้ตลอดเวลา ญาติต้องช่วยกันปลอบใจ และพาไปทำพิธีที่บริเวณริมน้ำ โดยมีการนำหัวหมู เลือดเป็ด และเหล้าขาวมาบนบานเจ้าที่ตามความเชื่อเพื่อขอให้พบร่างของน้องนุ่มนิ่ม โดย นางคาน ยังเล่าว่า ตนอยู่กับหลานสาว 2 คน เพราะพ่อแม่หลานแยกทางกัน ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้าที่จะไปโรงเรียน หลานได้ดูดวงทางโทรศัพท์มือถือระบุว่าช่วงนี้ดวงไม่ดี จึงขอให้ย่าพาไปรดน้ำมนต์ในวันเสาร์ แต่ก็มาเกิดเรื่องเสียก่อนในวันพุธ
ล่าสุด เมื่อเวลา 17.50 น. หน่วยรายงานข่าวท้องถิ่นยังรายงานว่า ชาวบ้านได้พบศพของน้องนุ่มนิ่ม บริเวณใต้พุ่มไม้ต้นหว้า ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200-300 เมตร หลังก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะกระแสน้ำแรง และมีต้นไม้ล้มขวาง โดยชาวบ้านได้มาค้นหาจุดนี้อีกครั้ง ตามคำบอกของหมอดูท่านหนึ่งที่มาทำพิธี ชาวบ้านจึงพยายามนำต้นไม้ที่ล้มออกและดำลงไป ก่อนไปเจอแขนของน้องเกี่ยวอยู่กับกิ่งไม้ เบื้องต้นร่างของน้องนุ่มนิ่มได้ถูกส่งให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป
RIPPPPPP ด้วยจ้า






คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 เมษายน
ชายจีนพบหินลายแพนด้าที่ชายหาดโดยบังเอิญ
ร้อนนี้มีทางแก้
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
"นิโคลัส มาดูโร" เขาคือใคร? : จากคนขับรถประจำทางสู่เส้นทางแห่งอำนาจ
มะเขือเทศสีใดมีประโยชน์มากที่สุด
สายแซ่บนัวเตรียมจ่ายเพิ่ม วัตถุดิบส้มตำแพงขึ้น











