สูตรเด็ดในการทำสังขยาใบเตยให้อร่อยเลิศสุดในปฐพี
ใครเป็นแบบนี้บ้างค่ะ ที่เวลาทานอาหารเสร็จแล้วก็จะต้องหาของหวานต่าง ๆ มาทานเล่นอีก โดยเฉพาะขนมไทยหวาน ๆ อย่าง ขนมปังสังขยาใบเตย ลอดช่องน้ำกระทิ น้ำแข็งใส ขนมบัวลอยไข่หวาน ของหวานเหล่านี้หากได้ทานหลังมื้ออาหารแล้วรับรองได้ว่าจะช่วยให้การทานอาหารในมื้อนั้นมีความอร่อยเพิ่มขึ้นมาทันทีเลยหละค่ะ แหละที่สำคัญขนมหวานเหล่านี้ก็มีวิธีทำที่ง่ายมาก ๆ ซึ่งวันนี้เราก็เอาสูตรเด็ดในการทำสังขยาใบเตยให้มีรสชาติที่ดีเปรียบเสมือนชาววังทำเองเอามาฝากให้กับทุก ๆ คนด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูสูตรและวิธีทำกันเลยค่ะ
สูตรเด็ดในการทำสังขยาใบเตย
ส่วนผสม
- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี. 120 กรัม
- ไข่ไก่. 2 ฟอง
- แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ. 175 กรัม
- นมสดคาร์เนชั่น. 175 กรัม
- น้ำใบเตยคั้นสด. 4-5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ ตีไข่ให้แตก จากนั้นใส่หัวกะทิ นมข้นจืด และน้ำใบเตยตามลงไป
- ผสมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย เกลือ และแป้งข้าวโพด
- คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นก็นำส่วนผสมไปกรองผ่ากระชอนตาถี่ จากนั้นให้นำไปกวนบนน้ำเดือด คนจนสังขยาเหนียวข้น เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย
- นำขนมปังกะโหลกมาผ่าเป็นชิ้นพอดีคำ นำขึ้นนึง 20 วินาที เสร็จแล้วเสิร์ฟพร้อมกับสังขยาใบเตย เติมนมข้นจืดให้มีความมันมากยิ่งขึ้น
เป็นยังไงบ้างค่ะกับสูตรสังขยาใบเตยที่เราเอามาฝาก ทำได้ง่ายมากเลยใช่ไหมหละค่ะมีวิธีทำไม่กี่ขั้นตอนเองนอกจากทำทานเองแล้วก็สามารถเอาไปทำขายเพื่อสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับคุณได้อีกด้วยค่ะ