"5พรรคปัดเศษ" สู่ฝ่ายค้าน!!! ผลโหวตสภาวุ่น ฝ่ายค้านชนะขาด 1 คะแนน-ส.ส.พปชร. อ้างปากค้าง ลั่นขอโหวตใหม่
ผลการลงมติประธานสภาฯ ต้องวางตัวเป็นกลางในการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ฝ่ายค้าน โหวตชนะ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล 1 คะแนนเสียง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ลั่นอาจผิดพลาด ขอให้โหวตใหม่
วันที่ 8 สิงหาคม 2562 ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้มีการพิจารณาข้อ 9 ที่กำหนดไว้ว่า ประธานของที่ประชุมต้องวางตัวเป็นกลางในการปฏิบัติหน้าที่ โดยยึดถือข้อบังคับอย่างเคร่งครัด ซึ่ง ส.ส. พรรคฝ่ายค้าน ได้วิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของนายชวนว่า ที่ผ่านมาทำหน้าที่ไม่เป็นกลางหลายกรณี
นายชวน จึงชี้แจงว่า ผมเข้ามาเล่นการเมือง ไม่ใช่ไม่มีงานทำ แต่ตัดสินใจเพื่อเป็นนักการเมือง โดยเป็นหนี้บุญคุณคน จ.ตรัง เป็นหนี้บุญคุณคนภาคใต้ เป็นหนี้บุญคุณพี่น้องทั้งประเทศ เพื่อมาทำงานการเมือง ฉะนั้น ท่านอย่าประเมินว่า คนที่มาแบบนี้ไม่น่าเชื่อถือ ผมอยากให้ใครก็ตามย้อนกลับดูตัวเองว่า แต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่าไปหวังว่า ทุกคนจะเหมือนกัน เราอย่าไปตำหนิคนอื่น เพราะสำคัญที่ตัวเราเอง อย่าประพฤติปฏิบัติแบบที่เราไม่เห็นด้วย ผมไม่ใช่พวกพูดอย่างลับหลังอย่าง ปากบอกสุจริตลับหลังซื้อเสียง
ทั้งนี้สำหรับผลการโหวตข้อ 9 อำนาจหน้าที่ของประธานสภา ให้วางตนเป็นกลาง ตามที่ กมธ.แก้ไขจากผู้เข้าร่วมประชุม 411 คน มีดังนี้
- ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล เห็นด้วย คือ ไม่ให้แก้ไข 204 เสียง
- ส.ส.ฝ่ายค้าน ไม่เห็นด้วย คือ ให้แก้ไข 205 เสียง
- งดออกเสียง 2 เสียง
ทั้งนี้ภายหลังจากที่ทราบผลการลงคะแนน นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวว่า คะแนนเสียงก้ำกึ่งอาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ขอให้มีการลงคะแนนใหม่ครับ แต่นายชวน ไม่อนุญาต ขอให้ยึดตามคะแนนเดิม
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
สนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
แห่ตั้งค่าหัวจับคนร้ายที่ราดน้ำมัน "มอลลี่" ยอดพุ่งถึง 80,000 บาท
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
เด็กผู้หญิงคนหนึ่งเข้าใจผิดคิดว่าคนขายปลาคือพ่อ
AI ด่าคนดู คอนเทนต์ยอดฮิตหรือขยะดิจิทัลที่ไร้จิตวิญญาณ?
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
พืชสายพันธุ์หายากที่พบได้เฉพาะที่ไทยเพียงแห่งเดียวในโลก
ชอบวิวตอนนี้
ญี่ปุ่นเตรียมห้ามใช้พาวเวอร์แบงค์บนเครื่องบินตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป
7 ความลับที่คนรวยรู้ แต่คนส่วนใหญ่ไม่เคยบอก! (ฉบับเข้าใจง่าย ทำตามได้จริง)
เดินหน้าปฏิรูปประกันสังคม เตรียมจ้างสถาบันภายนอกศึกษาระบบครั้งใหญ่
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ

