หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เอ๋ปารีณา​ วืดตั้ง​ "อ.แหม่ม” ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เป็นโฆษก​รัฐบาล​

เส้นทาง สู่ ตึกนารีสโมสร

“ศ.ดร.แหม่ม นฤมล”
ชีวิต ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ
จาก อาหมวย ตรอกจันทน์ สู่ USA
สู่ สภา ....สู่ โพเดี้ยม ทำเนียบฯ
สรุปทฤษฏีชีวิต “โอกาสทางการศึกษา ทำให้พ้นจากความยากจน” ถึงเวลา”ตอบแทนแผ่นดิน”

จุดสูงสุดในชีวิต อาจารย์ คือ การได้เป็น ศาสตราจารย์ ดร.
จุดนั้น “อ.แหม่ม” ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ได้ยืนเหยียบมาแล้ว

แต่เส้นทางชีวิตบนถนนการเมือง จอง อ.แหม่ม เพิ่งเริ่มต้น จากการได้เป็น สส. ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคพลังประชารัฐ

แต่ก็จำต้องลาออก มารับตำแหน่ง โฆษกประจำสำนักนายกรีฐมนตรี มาทำหน้าที่ แม่ทัพหญิง ในการสู้ศึกการเมือง และ สงครามข่าวสาร โซเชี่ยลฯ ให้ บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ด้วยดีกรี การศึกษา ที่จบ สถิติศาสตรบัณฑิต (คณิตศาสตร์ประยุกต์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และต่อ Master of Science ที่ Georgia State University สหรัฐอเมริกา ต่อด้วย Master of Business Administration (Applied Economics) University of Pennsylvania สหรัฐอเมริกา และ Doctor of Philosophy (Finance) University of Pennsylvania สหรัฐอเมริกา

ที่ตรงสเปค นายกฯบิ๊กตู่ ในเรื่องภาษาอังกฤษ และการถ่ายทอดข้อมูลข่าวสาร
สไตล์อาจารย์ แต่แนะไม่ให้ใช้คำวิชาการ แต่ ให้ใช้ภาษาเข้าใจง่าย ชางบ้านฟังเข้าใจ

“เอาจริง หรือ?” บิ๊กตู่ ถาม หลังชกแขนเบาๆ อ.แหม่ม เป็นการทักทาย อย่างเป็นการเอง

“เอาจริงค่ะ ลาออกจาก สส.แล้วค่ะ” อ.แหม่ม ตอบนายกฯบิ๊กตู่ ในงานสโมสรสันนิบาตฯ ที่ทำเนียบฯ29 กค.2562

ก่อนที่ วันรุ่งขึ้น 30 กค. ครม. มีมติแต่งตั้ง อ.แหม่ม เป็นโฆษกรัฐบาล และ มาร่วมประชุม ครม. โดยนายกฯ เป็นคนแนะนำ เปิดตัว อ.แหม่ม ต่อสื่อ ด้วยเอง และให้ แถลงข่าว ครม.เป็นครั้งแรก

สไตล์ผู้หญิงเก่ง มาดมั่น ....ดร.แหม่ม อดีต อาจารย์นิด้า และ ผู้ดำเนินรายการเศรษฐกิจการเงิน ทาง TNN จึงไม่ได้ประหม่า ตื่นเต้นกับการถูกกองทัพนักข่าวรุม

แถลงข่าว ด้วยข้อมูล ที่ออกมาจากความจำ ไม่ต้องอ่านอะไรมาก ไม่ต้องเอกสารใดๆมากมาย แค่ ipad เครื่องเดียว ยกเว้นที่เป็นมติ รายชื่อ รายละเอียดการแต่งตั้ง ทีต้องอ่าน

ที่ถูกจับตาคือ การตอบโต้ทางการเมือง ในฐานะ โทรโข่ง กระบอกเสียงรัฐบสล และต้อง ปกป้อง นายกฯบิ๊กตู่ ด้วย

“มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราจะตอบคำถามแบบสร้างสรรค์ ไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง หรือการทะเลาะเบาะแว้ง เพราะเราต้องการสร้างการเมืองใหม่”

นั่นจึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที อ.แหม่ม เข้ามาเป็นนักการเมือง มาทำงานการเมือง ที่ใครๆก็กลัว แต่เราพร้อมจะเผชิญหน้า เพื่อช่วยกันสร้างการเมืองใหม่

โดยเฉพาะความต้องการที่จะช่วยชาติบ้านเมืองในอีกทางหนึ่ง ในฐานะที่ประเทศนี้ได้ให้โอกาสกับตนเอง

ด้วยชีวิตวัยเด็กในครอบครัวคนจีน ที่แสนยากจน ย่านตรอกจันทน์ สะพานสอง แต่ก็ตั้งใจเรียน เรียนดี และ ได้ทุนการศึกษา จนได้เรียนต่อในต่างประเทศและสามารถ เป็น ศาสตราจารย์ ดร.ได้

“เราเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจน คุณพ่อทำงานคนเดียว เลี้ยงลูกๆ6คน จนต่อมา คุณแม่ เลยมาช่วยค้าขาย ทำกับข้าวขาย แม่ตื่นตี4 ทำอาหาร ขาย ทั้งวัน และ กว่าจะได้นอน ก็4ทุ่ม ตี4 ก็ตื่นอีก

เด็กๆเราก็ช่วยแม่ ด้วยการไปซื้อผัก หั่นผัก เตรียมของให้คุณแม่ เพื่อทำกับข้าวขาย แม่ทำอร่อยมาก โดยเฉพาะห่อหมก” อ.แหม่ม เล่า

การช่วยแม่ทำกับข้าวทำใหอ.แหม่มได้วิชาความรู้เรื่องการทำกับข้าวมาบ้างแต่เพราะชีวิตต้องเรียนหนังสือ และ เป็นอาจารย์ จึงไม่ค่อยได้ทำอาหาร
แต่ก็พอทำได้ และ โชคดีที่สามี
ซึ่งเป็นผู้พิพากษา เป็นคนทำอาหารเก่งและทำอาหารอร่อย”

“ประเทศนี้ให้โอกาสแก่คนจริงๆ การศึกษาทำให หลุดพ้นจากความยากจนโอกาสทางการศึกษา ทำให้เราพ้นจากความยากจน ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ

วันนี้สามารถใช้ทุนได้หมดแล้ว ด้านวิชาการ เราก็เป็นศาสตราจารย์ด็อกเตอร์แล้ว. ครอบครัวเรา ลูก2 คน น้องมรรษ 8 ขวบ กับ น้องทัช 6 ขวบ เราก็คุยทำความเข้าใจแล้วว่า เมื่อ”หม่ามี้” ทำงานการเมือง ก็อาจจะมีเวลาให้ครอบครัวน้อยลง แต่ก็จะพยายามแบ่งเวลาให้กับลูกๆให้ได้เหมือนเดิม

“ดังนั้น ถึงเวลาที่เราจะมาทำงานทางการเมืองให้มีผลกระทบในเชิงบวกต่อประเทศ ทำงานให้กับประชาชนมากขึ้นและรับใช้สถาบันกษัตริย์ สร้างความมั่นคงให้กับประเทศ ทั้ง3สถาบันหลักของชาติ” อ.แหม่ม ระบุ

การที่มาเป็นโฆษกรัฐบาลในวันนี้ ถือเป็นโอกาสที่ผู้ใหญ่ ได้พิจารณาแล้วว่าเรามีความเหมาะสม เราก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ ให้ดีที่สุด

ส่วนเอ๋ปารีณา​ เหมาะเลี้ยงไก่​ เลี้ยงวัว​ ไปงานศพทุกงานไม่เชิญก็ยังไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, Thorsten
 
เอ๋ปารีณา​ วืดตั้ง​ "อ.แหม่ม” ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เป็นโฆษก​รัฐบาล​
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซเชียล ถามบิ๊กแดงรับผิดชอบยังไง กรณี ทหารอียิปต์ ติดโควิดได้สิทธิวีไอพีระยองผวา! เปิดไทม์ไลน์ "ทหารอียิปต์" ติดโควิดเข้าไทยสาวใจบุญช็อก!ให้เด็กสลัมมาพักอยู่ห้อง 3เดือนกลับมาดูสภาพยิ่งกว่านรก!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
Sext0y ผิดกฎหมาย หรือเราต้องใช้ วัสดุจากธรรมชาติแทน โพลสนับสนุนให้ ถูกกฎหมายมองอีกมุม!! ใครไปทำอะไรคนผิวดำนิดๆ หน่อยๆ ก็ออกมาประท้วง ทั้งเหยียดเอเซีย จนคนดีๆ อยู่ยากชาวเน็ตวิจารณ์!! รัฐบาลไม่จริงใจกับพนักงานทั้งที่ รัฐบาลเองก็มีส่วน ลั่น ไม่ได้ใช้เงินของภาครัฐนักเขียนโพสต์บทความย้อนคิด สิงคโปร์แอร์ไลน์ ยังต้องมาขอคำปรึกษาธุรกิจจากไทย
ตั้งกระทู้ใหม่