หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บิ๊กตู่​ "ภาพลักษณ์​ใหม่" ยันจะพูดน้อย​ แม้มีคำถามแทงใจ​รับรองไม่โผล่​ ไม่โผงผาง

บอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ โพสท์โดย fuckghost

ประยุทธ์ เผยปรับภาพลักษณ์ใหม่ ขอ “พูดน้อย” เลี่ยงตอบคำถามด้วยวลี “ยังไม่ได้รับรายงาน” และ “เลิกตัดสินใจคนเดียว”

ภารกิจแรกของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการเป็น “นายกรัฐมนตรีสมัยที่ 2” คือการเดินทางไปเป็นประธานพิธีเปิดโครงการสร้างการรับรู้การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศฤดูฝนปี 2562 ที่สโมสรทหารบก ถ. วิภาวดี โดยมี “พี่ ๆ” ที่คาดว่าจะหวนกลับมาเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาล “ประยุทธ์ 2” ทั้ง พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหม และ พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย ร่วมงานด้วย

“วันนี้ถือเป็นวันดีในการมาร่วมกันขับเคลื่อนบ้านเมืองสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวตอนต้น ก่อนบรรยายต่อเรื่องทรัพยากรน้ำ ปัญหา และแนวทางแก้ปัญหา พร้อมย้ำว่า “รัฐบาลต้องเป็นรัฐบาลของประเทศ” นำปัญหามาแก้ไข ต้องร่วมมือกันสร้างแบบนี้ ต้องบริหารงานในนโยบายที่ดี ไม่ใช่นโยบายใครนโยบายมัน หรือใช้งบอย่างไม่มีประสิทธิภาพ

พล.อ. ประยุทธ์กล่าวต่อไปว่า ปัญหาน้ำมี 2 อย่างคือ น้ำท่วม และภัยแล้ง “แต่บางคนไม่ได้มีปัญหาน้ำท่วม แต่ก็น้ำท่วมใจ พูดจาโช้งเช้งไปเรื่อยเปื่อย”

เมื่อพูดถึงช่วงนี้ นายกฯ หยุดไปครู่หนึ่งก่อนกล่าวว่า "เอาล่ะ เดี๋ยวก็เป็นข่าว... ว่าจะเปลี่ยนแปลง ขอโทษด้วย เพลินไปหน่อย" จากนั้นได้กลับเข้าสู่เนื้อหาปัญหาน้ำต่อ

ทว่าอีกไม่กี่อึดใจต่อมา พล.อ. ประยุทธ์ ก็วกกลับมาพูดถึงการจัดวางบทบาทตัวเองอีก โดยระบุว่า คงต้องพูดพอแล้ว เพราะถ้าพูดมากจะหาว่าเป็นอย่างเดิมอีก ที่ผ่านมา 5 ปี ใจร้อน เพราะอยากทำงานให้เสร็จโดยเร็ว ดังนั้นบางเรื่องก็ต้องกำชับกันบ้าง จะเกลียดกันบ้าง พอใจกันบ้าง ก็ขอขอบคุณ และเชื่อว่าทุกคนให้เกียรตินายกฯ ที่ทำงานร่วมกันมาได้จนถึงทุกวันนี้ ทำให้เกิดวันนี้ขึ้นมาได้ วันนี้ขอให้ทุกคนมั่นใจว่าได้สร้างกลไกในการทำงานของรัฐบาล การบริหารราชการแผ่นดิน การบริหารงานของกระทรวงทั้งหมดไว้แล้ว

“ผมไม่ทราบว่าใครจะชอบหรือไม่ชอบ ทุกศาสนาสอนไว้ว่าจงไม่ยินดียินร้ายกับคำชมและคำตำหนิ ซึ่งเป็นของศาสนาพุทธ ไม่ใช่พุทธแล้วยกมือไหว้อย่างเดียว เช่น ไหว้พระทำบุญขอพร แต่จะต้องนำไปสู่การปฏิบัติด้วย วันนี้มีใครจะถามอะไรผมหรือไม่ แต่ถ้าถามก็คงไม่มีเวลาตอบ ถ้าถามก็จะตอบว่า ‘ยังไม่ได้รับรายงาน’ รอก่อน เพราะจะพูดให้น้อยลง แต่คงเป็นไปไม่ได้ เพราะมันคือใจผม วันนี้จะอยู่ได้หรือไม่ได้ก็อยู่ที่ใจ ความศรัทธา และความเชื่อมั่น ผมจะมาจะไปอย่างไร ก็ช่างผมเถอะ แต่ผมจะทำเพื่อพี่น้องประชาชน คนไทยทั้งหมด" นายกฯ คนที่ 29 กล่าว

สำหรับการเลี่ยงตอบคำถามด้วยวลี “ยังไม่ได้รับรายงาน” ถือเป็นภาพจำของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกฯ คนที่ 20

ถึงวันนี้ พล.อ. ประยุทธ์ ยอมรับว่า การทำงานทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะมีปัญหาจำนวนมาก และฝากบอกสังคมว่าการติดตามโซเชียลมีเดียนั้น อย่าเชื่อมาก ต้องรู้ว่าที่เขียนมานั้นใช่หรือบิดเบือน และขออย่าสร้างความขัดแย้งกันอีก เพราะไม่ต้องการใช้กฎหมายมากขึ้น

พล.อ. ประยุทธ์ยังเปิดเผยกับสื่อมวลชนด้วยว่า เริ่มพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการจัดสรรตำแหน่งต่าง ๆ ซึ่งจะพยายามทำให้เร็วที่สุด ขณะที่ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มองว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร มีแต่เขียนกันไปมาจนเละเทะไปหมด จึงขออย่าทำให้ทุกอย่างเกิดความไม่เชื่อมั่นตั้งแต่วันนี้ ส่วนตัวก็คงต้องปรับตรงนี้เหมือนกัน จะใช้วิธีตัดสินใจคนเดียวอย่างเดิมไม่ได้อีกแล้ว แต่จะมีอำนาจตัดสินใจอีกครั้งเมื่อเป็นนายกฯ ดังนั้นไม่ต้องกังวล

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ. ประวิตร และ พล.อ. อนุพงษ์ จะได้ “ไปต่อ” ในตำแหน่งเดิมนั้น พล.อ. ประยุทธ์ย้อนถามว่า “ไปรังเกียจอะไรท่าน และขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง” แต่ยัง “ไม่ตอบ” ว่าตัวของนายกฯ จะควบ รมว. กลาโหม หรือไม่ หลังสื่อบางสำนักรายงานข่าวเช่นนี้ เพียงแต่บอกว่าจะดูในภาพรวมเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
บิ๊กตู่​ "ภาพลักษณ์​ใหม่" ยันจะพูดน้อย​ แม้มีคำถามแทงใจ​รับรองไม่โผล่​ ไม่โผงผาง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สรุปเดือน กรกฎาคม 62 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิ์ รูดซื้อของ ค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินช่วยเหลือ อื่นๆ ดังนี้

หนุ่มหล่อ เปิดบัญชี 9,000 เงินเข้า 9 หมื่นล้าน ลองไปกดดูถอนออกมาได้จริง (รายละเอียด)

"ทำไมเกาหลีถึงแบ่งเป็น 2 ประเทศ"

ซีรี่ส์วายที่ทุกคนรอคอย 2Moons2 The Series เดือนเกี้ยวเดือน 2 (ชมตัวอย่าง)

กรมการจัดหางาน รับสมัครคนไทยไปทำงานมาเก๊า เงินเดือน 45,000-48,400

การ์ตูนสะท้อนสังคม เบาสมอง

เปิด ภาพ “หน่อย เคน”สมัยจีบกันใหม่ๆ 18 ปีที่เเล้ว On Jun 26, 2019

ส่องชุดที่ เป้ย ปานวาด ใส่มาหาเพื่อน จนโดนแซว

หนุ่มไปรษณีย์ตกใจสุดขีด งูเลื้อยมาอยู่ที่เอว คิดได้ไงส่งงูผ่านไปรษณีย์ น่าสงสารน้องหลาม

ลิ​ลลี่-เจนนี่ เ​ลิกคุย​ทั้ง​อำเภอ!! ออกมา เคลียร์ ประเด็นดราม่า แ​ซวตล​กพา​ดพิง​หน้าตาจินตรา พูลลาภ

ด่วน มีมติถอดชื่อ บิ๊กโจ๊ก ออกจากคณะอนุกรรมการ ก.ตร.

​จิน​ตหรา พูดแล้​ว กรณีดราม่า ลิ​ลลี่-เจนนี่ เ​ลิกคุย​ทั้ง​อำเภอ แ​ซวตล​กพา​ดพิง​หน้าตา ทรงผม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
ซึ้งกินใจ​จนน้องๆ​ ผู้บริหาร​ ครูบาอาจารย์​ และเด็กนักเรียน​กลั้นใจ​ไว้ไม่อยู่​ "หลุดโฮ"เกือบเศร้าทั้งแผ่นดิน!!! เมื่อ​ "พชร์​ อานนท์" หยอด​น้ำมันกัญชา​ 1หยดใต้ลิ้น ทำวืด​เร่งหามส่งรพ.​“ลุงตู่” เป็นห่วงสุขภาพ​ เตือนก่อนรีดภาษี!! ลดน้ำตาล ลดเค็มฤดูใบไม้ร่วง​ก็มา​ “แอม-ชญาพิชญ์” อดีต ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา เขต 1 พรรคภูมิใจไทย ลาออกซบอนาคตใหม่​ เผย ทัศนคติที่แตกต่างและต้องการทำตามอุดมการณ์ตนเอง
ตั้งกระทู้ใหม่