หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าคุยไปแล้วไม่ใช่ อย่าเสียดายเวลาที่ผ่านมา


เขียนโดย

 จั่วหัวขนาดนี้ กลัวจะโดนแขวะอยู่เหมือนกัน ว่า “ไม่เสียเวลาได้ไง เสียเวลาดิ น่าจะเอาเวลาไปทำอย่างอื่น เสียความรู้สึกด้วย” 🥺

เคยได้ยินว่า

อะไรที่เกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ

เพราะถ้าย้อนเวลากลับไป....

กลับไปวันแรกที่ได้เจอกัน เราก็คงจะทำเช่นเดิม ทำเหมือนเดิม นั้นคือเลือกที่ทำความรู้จักกับคนตรงหน้า เลือกที่จะพูดคุย ณ วินาทีนี้ ตรงนี้

เพราะโลกนี้มันไม่มีฉลากแปะหน้าผากเรานี่ ว่าคนที่เดินสวนเราไปเขาเป็นยังไง นิสัยยังไง ถ้าเป็นยา เราก็อ่านจากฉลาก จะได้กินถูกขนาน กินตามเวลาอย่างถูกต้อง

ถ้าคนมีฉลากแปะไว้ ถูกใจคนไหนก็เดินเข้าไปอ่านคุณสมบัติ ว่าคนนี้เป็นแบบนี้นะ นิสัยแบบนี้เรารับได้มั้ย คบกันได้ระยะเวลาเท่านี้นะ คุณพอใจรึเปล่า ถ้าพอใจก็เลือกซื้อ

แต่ชีวิตจริงมันไม่ง่ายขนาดนั้น มันต้องใช้เวลา

คนเราต้องใช้เวลาเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ถึงจะรู้ตัวตนเขา จริงๆใช้เวลาทั้งชีวิตก็เรียนรู้ไม่หมดหรอก (บางคนแต่งงานแล้วเพิ่งจะมาออกลายตอนลูก 2) บางคนก็โชคดีรู้ลายก่อนแต่ง บางคนก็โชคดีหน่อย เรียนรู้กันไปแล้วนิสัยเข้ากันได้ เป็นคนแรก คนเดียว ไม่ต้องเปลี่ยนของบ่อยๆ ไม่ต้องเปลืองความรู้สึก เปลืองใจบ่อย ก็เพราะการต้องใช้เวลา+ความรู้สึกนี่แหละ พอจังหวะหนึ่งของชีวิตที่วงโคจรหลุดออกจากกันแล้วทำให้เกิดความรุ้สึกว่าเสียดาย ถ้าเราไม่เสียเวลากับคนนี้ เราอาจจะเจอคนดีไปแล้วก็ได้

ไม่จริงหรอก ต่อให้ไม่เจอคนนี้ ก็ต้องเจอคนอื่นที่ไม่สมหวังอยู่ดี ถ้าดวงมันจะเจอ หลีกหนีไม่พ้น มันถูกกำหนดไว้แล้ว บุญธรรมกรรมแต่ง ถือซะว่าเราได้ใช้สิ่งที่ควรจะชดใช้ไปแล้ว เงยหน้า เผื่อจะมีสิ่งดีๆรออยู่ หรือถ้าไม่มี สวรรค์เขาคงบอกว่า อยู่คนเดียวดีแล้ว เผื่อถ้ามีใครแล้วเธอไม่ชอบใจ จะมาโทษฉันอีกไง (สวรรค์ไม่ได้กล่าว) 

ไม่มีไรหรอก บอร์ดพูดคุย แต่กดตรงไหนทำไมไม่เป็น จะมีใครอ่านถึงบรรทัดนี้ป่าวไม่รู้ เพราะจะถามว่าเสียดายเวลากันมั้ย? กับอะไรที่ไม่ใช่...

จะมีใครตอบมั้ยน้า 😂🙏 ถือว่าแลกเปลี่ยนมุมมองก็แล้วกัน

เนื้อหาโดย: pricelessaniMAL
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pricelessaniMAL's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 885 ครั้ง
เขียนโดย pricelessaniMAL
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เชียงชุน, Jsb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 รถยนต์มือสองยุค 2000s ในไทย ที่ราคากำลังพุ่งสูงกว่าตอนออกห้างมือหนึ่งโรงเรียนอนุบาลราชบุรีสั่งเรียนออนไลน์ชั่วคราว หลังเจอข้อความขู่กราดยิง ปมจัดกีฬาสีชนวันสารทจีนGolden Buzzer ใน AGT คืออะไร? ทำไมจึงถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของ "เนเน่"?อาชีพใดคู่แข่งน้อย แต่รายได้ดี? เปิดมุมมอง 10 อาชีพเฉพาะทางที่คนทั่วไปอาจมองข้ามปริศนาร่างสักยันต์มุกดาหาร ความเชื่อเรื่องอาคมหรือมัมมี่ธรรมชาติ?เลขที่ไม่เคยออก 1 กันยายน ย้อนหลัง 20 ปี มีตัวไหนบ้างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กันยายน 2569 เช็กวงเงินเข้าวันที่ 1 และ 18 ก.ย.มาเฟียอิสราเอลดับกลางปั๊ม ยานิช ยูชาเอฟ ถูกจ่อยิงเข้าหลังศีรษะ ตำรวจเร่งล่ามือปืน"ฮาวี แมนเดล" ยกให้ "เนเน่ รอยัล" เป็นร็อกสตาร์ระดับโลก ขณะที่ America's Got Talent ซีซัน 21 เดินเข้าสู่รอบไลฟ์โชว์แนวทางเลขสูตรลับ เสือตกถัง อาจารย์พล ขอนเเก่น 1/9/69พับเก็บปฏิทินสากล! ไขลับ "ปฏิทินจีน" กระดาษแผ่นเดียวทำไมบอกได้ครบทั้งวันมงคล ฤกษ์ดี และวันรวย"ดุ่ย ภรัญฯ" งวด 1 กันยายน 2569 ส่องเลขวิน ชนสถิติ 20 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Golden Buzzer ใน AGT คืออะไร? ทำไมจึงถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของ "เนเน่"?โรงเรียนอนุบาลราชบุรีสั่งเรียนออนไลน์ชั่วคราว หลังเจอข้อความขู่กราดยิง ปมจัดกีฬาสีชนวันสารทจีนแห้วไทยมาจากไหน? เปิดที่มาและแหล่งปลูกแห้วชื่อดังเมื่อ "ตุ๊กตุ๊กไทย" ผงาดบนรันเวย์อังกฤษ ทุบสถิติโลกความเร็ว 119 กม./ชม.!ฝนเพิ่มอีกระลอก 27–31 ส.ค. เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันปริศนาร่างสักยันต์มุกดาหาร ความเชื่อเรื่องอาคมหรือมัมมี่ธรรมชาติ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่