หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธี ปล่อยสัตว์ ชนิดต่างๆ ให้ได้ บุญ เต็มๆ

โพสท์โดย NIXA

 

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนชอบทำบุญ เข้าวัด และจะขาดไม่ได้เลยจากการทำบุญนั่นคือการปล่อยสัตว์ เพราะถือเป็นการให้ทานชีวิต เป็นบุญที่สูงส่งอีกวิธีหนึ่ง โดยรู้หรือไม่ว่า สัตว์แต่ละชนิด มีความเชื่อแตกต่างกันไป และมีวิธีปล่อยที่ต่างกันอีกด้วย และหากทำผิดวิธีก็อาจจะเป็นการปล่อยให้สัตว์ไปตายก็ได้ เพราะงั้น เราจึงควรรู้วิธีที่ถูกต้องในการปล่อยสัตว์แต่ละชนิด เพื่อให้ได้บุญเต็มที่ และสัตว์ที่ปล่อยก็ปลอดภัยกันดีกว่าครับ

 

 

1. เต่าบก

ตามความเชื่อ ปล่อยแล้วจะอายุยืน

ควรปล่อยบนบกพื้นดิน 

ห้ามปล่อยในน้ำเด็ดขาด

 

 

2. ปลาไหล

ตามความเชื่อ งานลื่นไหล เงินลื่นไหล

ควรปล่อยที่บึง หรือท้องนา 

ห้ามปล่อยในแม่น้ำ หรือแหล่งน้ำลึก

 

 

3. ปลาดุก

ตามความเชื่อ คู่แข่งพ่ายแพ้

ควรปล่อยที่ลำคลอง แหล่งน้ำสะอาด

ห้ามปล่อยในแหล่งน้ำเชี่ยว หรือน้ำลึก

 

 

4. กบ

ตามความเชื่อ กำจัดสิ่งอัปมงคล

ควรปล่อยที่ บึง นา หรือ เนินดิน

ห้ามปล่อยในแม่น้ำ หรือแหล่งน้ำลึก

 

 

5. ปลาช่อน

ตามความเชื่อ มีเงินไม่ขาดมือ

ควรปล่อยที่แหล่งน้ำที่มีพืชน้ำ หรือตลิ่ง

ห้ามปล่อยในแหล่งน้ำเชี่ยวเด็ดขาด

 

 

6. หอยขม

ตามความเชื่อ ชีวิตจะร่มเย็นทิ้งความขมขื่น

ควรปล่อยในแหล่งน้ำตื้น

ห้ามปล่อยแม่น้ำ หรือแหล่งน้ำลึก

 

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.partiharn.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Guffy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73ข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชาเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสูตรคำนวณงวด 2/1/69นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33แพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัวอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้งงทั้งสถานี ไวรัลญี่ปุ่น คู่ชายหญิง ทำอะไรบางอย่างกลางชินจูกุ คนหยุดดูเป็นตาเดียวเทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริงด่วนวันนี้ ประชาชนในปอยเปต โดนสั่งให้อพยพด่วน หลัง ไข่จากสยามเมืองยิ้ม ลงรัวๆ มากกว่า 15 ลูกภายในวันเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริงข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชากัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เผยสาเหตุที่ทำให้ "จิมิ" หลวม..ไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์เพียงอย่างเดียวกระถางต้นไม้จิ๋วบนโต๊ะทำงาน เรื่องเล็กๆ ที่ช่วยให้ใจเราเบาลงโดยไม่รู้ตัวการวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบ – เกสปุตตสูตร (กาลามสูตร) กับ Critical Reasoning (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)"วัดโพธิ์เก้าต้น" วัดดัง เก่าแก่ แห่งค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
ตั้งกระทู้ใหม่