โอรีโอ้ชีสพาย
โอรีโอ้ชีสพาย
>> สูตรนี้ใช้พิมพ์ถอดก้น3ป
1.โอรีโอ้แถวยาว 5ห่อ (ห่อละ30บาท) : ถ้าซื้อในแม็คโครราคาถูกกว่
2.เนยสดเค็ม 100 กรัม หรือ 1/
3.ครีมชีส 500กรัม หรือ 2+1/2ถ้วยตวง (แพรใช้ยี่ห้อ ฟิราเดเฟีย2กล่อง)
4.เจลาตินผง 2ช้อนโต๊ะ+1/2ช้อนชา
5.น้ำตาลทรายป่น 150กรัม หรือ3/
6.น้ำมะนาว 20กรัม หรือ 2ช้อนโต๊ะ
7.น้ำสะอาด 5ช้อนโต๊ะ
8.วิปปิ้งครีม 200กรัม หรือ 1ถ้วยตวง (แพรใช้ยี่ห้อRich)
หมายเหตุ : โอรีโอ้5ห่อแบ่งใช้3ส่วน ทำฐาน3ห่อ ผสมกับตัวครีมชีส1ห่อ และ ใช้โรยหน้าอีก1ห่อ
เตรียมของเสร็จไปเริ่มทำกัน
1.นำโอรีโอ้3ห่อแรกมาแกะแยก
2.นำโอรีโอ้ไปบดให้ละเอียดแ
3.นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ1น
4.นำเนยที่ละลายเทผสมกับโอร
5.นำไปกรุลงในพิมพ์ขนาด3ปอน
6.นำไปแช่เย็น6-7ชั่วโมง หรือทิ้งข้ามคืนไปเลยก็ได้
7.เมื่อครบนำออกมาจากตู้เย็
แล้วนำไปตีความเร็วสูง ให้ละเอียด
8.ค่อยๆเติมน้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
9.นำเจลาตินไปละลายกับน้ำสะ
10.เติมน้ำมะนาวลงไป ตีต่อให้เข้ากันจากนั้นเติม
11.ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดี
12.หักโอรีโอ้เป็นชิ้นๆแล้ว
ผสมให้เข้ากัน
13.นำไปเทลงบนฐานที่เตรียมเ
14.โรยหน้าด้วยโอรีโอ้แล้วน
ถ้าหากยังไม่ทาย โอรีโอ้เราโรยทีหลังก็ได้ค่
รอรอ ใกล้เสร็จแล้ว >o<
15.เมื่อครบให้ใช้มีดแซะขอบ
ทานแล้วรู้สึกแฮปปี้สุดๆ
โอรีโอ้ชีสพายแบบไม่ง้อเตาอ
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/KP.Eat.Travel